Ra mắt hơn nửa tháng, Mã Đạp Thiên Quân "liêu xiêu" vì lỗi, hack

Trinh Trần | | 06/06/2018 18:00

Chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, Mã Đạp Thiên Quân bắt đầu gây ức chế cho game thủ vì hàng loạt lỗi game và tình trạng hack tràn lan.

Ngày 17/05, tựa game có đề tài kỵ chiến khá thú vị của cổng AIV, Mã Đạp Thiên Quân, đã chính thức ra mắt máy chủ đầu tiên.

Mã Đạp Thiên Quân được đánh giá là tái hiện chân thực khung cảnh, câu chuyện lịch sử cuối thời Đông Hán. Bên cạnh đó, độ khó của tính năng PK khi sở hữu hệ thống skill tự do, non-target (không chủ động nhắm vào mục tiêu) cũng khiến game thủ rất thích thú.

Ngoài ra, với khả năng tác chiến trên lưng ngựa độc nhất vô nhị, người chơi còn được tận hưởng cảm giác trở thành một viên mãnh tướng Tam Quốc thực thụ.

Ra mắt hơn nửa tháng, Mã Đạp Thiên Quân liêu xiêu vì lỗi, hack - ảnh 1

Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau khi ra mắt, tựa game này bắt đầu gây ức chế cho game thủ. Điều này xuất phát từ hàng loạt lỗi game và tình trạng hack tràn lan.

Hack đang trở thành một vấn nạn của Mã Đạp Thiên Quân. Nhiều ngày nay, không ít game thủ đã phản ảnh tính trạng này và kêu gọi ban điều hành game nhanh chóng khắc phục.

Game xuất hiện hack luôn là điều khiến người chơi vô cùng ức chế. Hack không chỉ là hành vi gian lận, làm nát rank, mặt khác còn làm mất công bằng đối với người chơi chân chính.

Thực tế, không ít các tựa game cùng thể loại này vẫn tồn tại hack. Song việc hack đang tràn lan khiến hàng loạt game thủ phải lên tiếng cho thấy hiện tượng này đã ảnh hưởng lớn tới quá trình trải nghiệm của họ.

Một số game thủ cho biết ngoài chơi game, giờ đây họ phải còn phải chăm chăm theo dõi những kẻ giạn lận để có bằng chứng tố cáo.

Một hiện tượng khác cũng đang làm không ít game thủ cảm thấy thất vọng, đó là hiện tượng lỗi game, game bị giật, lag thường xuyên.

Đặc biệt ngay cả khi Ban điều hành game tiến hành bảo trì, thì hiện tượng trên không chỉ được khắc phục mà còn lỗi nhiều hơn.

Ra mắt hơn nửa tháng, Mã Đạp Thiên Quân liêu xiêu vì lỗi, hack - ảnh 2

Ra mắt hơn nửa tháng, Mã Đạp Thiên Quân liêu xiêu vì lỗi, hack - ảnh 3

Lối game xuất hiện ở khắp nơi, trên mọi hoạt động, từ bang chiến, lôi đài, boss đến đánh boss, không gây sát thương được lên quái, cho đến hiện tượng giật, lag trong mọi lúc...

Cụ thể các lỗi được game thủ liệt kê bao gồm: Boss không xuất hiện, quyết đấu không vào được, lôi đài không có thưởng, đặc biệt là đánh quái liên tục bị trượt và không gây được sát thương lên quái...

Trước hiện tượng không gây được sát thương lên quái, mới đây, ban điều hành game đã lên tiếng giải thích trên fanpage.

Theo đó, trong phiên bản update vừa qua, mục đích của ban điều hành là nhằm chống lại những người chơi sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game nên cơ chế chiến đấu đã có sự thay đổi.

Thứ nhất, khi đánh quái cần phải đứng gần hơn nếu đứng xa sẽ không được tính sát thương như lúc trước.
Thứ hai người chơi dùng phần mềm thứ 3 can thiệp trong phiên bản này cũng sẽ gặp tình trạng tương tự là không được tính sát thương nữa.

Tuy vậy, câu trả lời này không làm nguôi lòng người chơi. Họ cho biết thực tế, nạn hack vẫn đang diễn biến tràn lan sau update. Trong khi đó, thực tế, họ đã đứng rất gần quái để đánh chứ không phải đứng xa, nhưng quái vẫn chẳng hề hấn gì.

Không ít game thủ đã chán nản bỏ game. Những người còn lại cũng đang hết sức kiên nhẫn chờ đợi động thái mới từ nhà phát hành, bởi theo đánh giá của họ, đây vẫn là tựa game khá hay và mới lạ.

Trước hiện thực trên, ban điều hành Mã Đạp thiên Quân cho biết trong tuần này, phía đội ngũ kĩ thuật viên sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới để khắc phục triệt để và không còn gian lận trong game.

Trinh Trần

>> Đấu Tiên Đài, game mobile phong cách hoạt hình sắp được VNG ra mắt tại Việt Nam

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.