Qua mặt cơ quan chức năng, Thiện Nữ U Hồn 2D xỏ mũi người dùng

| 25/12/2015 14:57

Cách đây ít ngày, một số trang Tin tức về game có đưa tin webgame Thiện Nữ U Hồn 2D sắp được phát hành tại Việt Nam. Với chiêu bài tự phong “Bom Tấn, Siêu Phẩm”, tựa game này từng khiến không ít Game thủ cảm thấy hứng thú. Thế nhưng, sự thật thì không hề giống với những gì đã được quảng cáo.

Qua mặt cơ quan chức năng, Thiện Nữ U Hồn 2D xỏ mũi người dùng - ảnh 1

Trước đó, thông tin tại trang teaser và fanpage của webgame này liên tục cập nhật nhiều sự kiện nhằm lôi kéo người chơi như minigame, quay số, tặng hiện vật ... trên thực tế, đây đều là những thông tin lừa đảo một cách trắng trợn. Đặc biệt, tại fanpage còn đưa ra thông tin về việc giao lưu với hot girl Chi Pu, Linh Napie hay đại sứ game là những người nổi tiếng (?!).

Sự việc không chỉ dừng lại ở đó khi đơn vị đứng sau phát hành tựa game này (FXIV Việt Nam - Có trụ sở tại 69 Nguyễn Đình Khơi, Quân Tân Bình, TP.HCM) ngang nhiên quảng bá truyền thông khi không hề có giấy phép phát hành các sản phẩm game G1 theo quy định. Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng dịch vụ viễn thông theo Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ban hành ngày 15/07/2013 về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng cũng như Thông tư số 24/2014/TT-BTTTT có hiệu lực từ 12/02/2015.

Qua mặt cơ quan chức năng, Thiện Nữ U Hồn 2D xỏ mũi người dùng - ảnh 2

Mặc dù lạm dụng mọi chiêu trò “treo đầu dê, bán thịt chó” để quảng bá sản phẩm nhưng cách làm thiếu chuyên nghiệp của đơn vị này cũng không qua mặt được cộng đồng game thủ Việt. Từ những hình ảnh được cập nhật tại fanpage, không khó để nhận ra đây chính là một webgame đã từng đóng cửa tại Thị trường Việt Nam. Mặc dù đội ngũ quản trị fanpage liên tục phủ nhận và cho rằng “thử sẽ biết” thì cho đến ngày hôm nay, chân tướng hư thực đã rõ ràng khi máy chủ Thiện Nữ U Hồn 2D vừa được khai mở cách đây ít phút.

Bạn nên đọc:

Mạo danh VNG, TDT Media trắng trợn lừa đảo người chơi

Tòa soạn IGN.vn đã nhận được phản ánh của game thủ về việc một số tựa game lậu lợi dụng thương hiệu nhà phát hành VNG lừa đảo người...

Vì sao game thủ Việt vẫn thích chơi game lậu?

Một bộ phận không nhỏ game thủ Việt đã và đang "mải mê" chiến đấu ở các máy chủ game lậu.

Liên tục giật lùi thời điểm mở server từ Alpha Test 19/12, rồi Closed Beta 25/12, cuối cùng danh tính thực sự của webgame này cũng đã lộ diện và khiến người chơi thất vọng tràn trề. Xưng Bá Giang Hồ (tên gốc Nhiệt Huyết Giang Hồ) mới chính xác là tên gọi của webgame “siêu phẩm, bom tấn” này. Một tựa game đã từng đóng cửa và được phát hành chui trở lại, ngang nhiên mạnh miệng tuyên bố game chính chủ, độc quyền phát hành tại Việt Nam.

Qua mặt cơ quan chức năng, Thiện Nữ U Hồn 2D xỏ mũi người dùng - ảnh 3

Bộ mặt thật cũng như chiêu trò của đơn vị đứng sau webgame Thiện Nữ U Hồn 2D đã lộ rõ. Đây không chỉ đơn thuần là “treo đầu dê, bán thịt chó” đơn giản mà đã cấu thành hành vi lừa đảo người dùng. Vì vậy, kính đề nghị các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc, điều tra làm rõ và có những chế tài cần thiết để xử lý triệt để.

Điệp Lưu

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.