PUBG vượt Dota 2 tại Việt Nam: Game thủ Việt rất chịu chi!

Trinh Trần | | 06/09/2017 08:00

PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đã đánh bại Dota 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam cho thấy game thủ Việt không ngại chi, vấn đề là game có thực sự hấp dẫn hay không.

Theo số liệu thống kê mới cập nhật của Steamspy, PUBG đã chính thức đánh bại Dota 2 để trở thành tựa game online trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu như tổng giờ chơi của Dota 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Như vậy là, mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2), PUBG đã làm được điều thần kỳ, khi tạo dựng được cộng đồng người chơi đông đảo tại đất nước hình chữ S.

Sở dĩ, người ta nói đến chữ “thần kỳ” là bởi từ trước đến nay, Việt Nam vốn là quốc gia mà phần lớn game thủ đều thích chơi game miễn phí. Họ ít khi bỏ một số tiền lớn để mua game.

PUBG vượt Dota 2 tại Việt Nam: Game thủ Việt rất chịu chi! - ảnh 1

Tuy nhiên dường như PUBG đã thay đổi thói quen “truyền thống” của người Việt, khiến họ không ngại đầu tư một món tiền không nhỏ cho sở thích của mình.

Còn nhớ, vào năm ngoái, khi tựa game bản quyền Overwatch vừa ra mắt, game thủ Việt sục sôi vì thương hiệu cũng như cách mà truyền thông đưa tin về nó. Tuy nhiên, với giá 59 USD, chỉ một bộ phận game thủ Việt dám chi tiền để trải nghiệm.

Số còn lại thì cố gắng thử trải nghiệm nó bằng nhiều cách, có những cách bị cho là cực kỳ hạ sách, như xin được chơi ké, thậm chí vào tận group nước ngoài để xin xỏ key không dùng đến của người ta...

Tình trạng người bỏ tiền mua, kẻ xin, người muốn thuê account chơi... một thời tạo nên sự phân biệt giàu nghèo khá cao trong cộng đồng Overwatch. Những người có tiền tự thấy mình đẳng cấp, trong khi những người khác thà đi xin chơi thử cho biết, chứ nhất định không chịu bỏ tiền mua.

Nhưng chỉ sau một thời gian, người ta không còn thấy tình trạng này diễn ra phổ biến nữa. Giờ đây, những người đã có key Overwatch có thể tự do chơi mà không bị làm phiền. “Chợ” cho thuê account hay nhưng cá nhân xin được chơi chung cũng không còn nhộn nhịp như trước nữa.

Có thể họ đã mua được account, cũng có thể họ đã tìm đến một tựa game khac sau khi đã một vài lần trải nghiệm, hoặc cũng có thể khi phong trào lắng xuống, họ bắt đầu tìm kiếm một tựa game mới nổi bật hơn.

PUBG vượt Dota 2 tại Việt Nam: Game thủ Việt rất chịu chi! - ảnh 2

Tuy nhiên, PUBG thì khác. Có thể nói, PUBG có mặt ở Việt Nam trước hết bằng tinh thần hữu xạ tự nhiên hương, bằng hiệu ứng lan tỏa giữa những người chơi trong cộng đồng. Sức hấp dẫn của game tạo được sự yêu mến của game thủ, trước khi truyền thông ở Việt Nam kịp vào cuộc và đưa tin rầm rộ.

Cho đến nay, trong khi liêp tiếp xô đổ các kỷ lục thế giới, thì tại Việt Nam, tựa game này cũng nhanh chóng tạo nên một kỷ lục hết sức ấn tượng, lật đổ cả ngôi vị của tựa game miễn phí Dota 2, một trong những tựa game có đông người chơi nhất Việt Nam.

Với giá 30 USD/account, nghĩa là khoảng hơn 600 nghìn VNĐ, đây là cái giá không hề dễ chịu đối với phần đông game thủ Việt. Vì vậy, việc một lượng lớn game thủ sẵn sàng bỏ tiền ra mua game cho thấy, sức hấp dẫn của PUBG đang vượt trên hàng loạt tựa game đình đám tại Việt Nam hiện nay.

Các quán net cũng không bỏ lỡ cơ hội với PUBG. Nhiều chủ quán net, kể cả những quán net “cỏ”, đều mạnh tay đầu tư , ít thì vài ba cái, nhiều thì hàng chục đến vài chục account để chiều lòng thượng đế.

Điều đó cũng cho thấy, dường như game thủ Việt không phải không có tiền, cũng không phải họ tiếc tiền mua game bản quyền, mà vấn đề là tựa game đó có đủ “hot”, đủ sức hấp dẫn thực sự để họ bỏ tiền ra không mà thôi.

Trinh Trần

>> Game tiền thân của Battlegrounds đại hạ giá chỉ bằng một nửa PUBG

Bạn nên đọc:

Choáng váng, buồn nôn khi chơi PUBG, có thể bạn đang gặp triệu chứng say game

Say game là hiện tượng rất dễ xảy ra người mới chơi game và chưa bao giờ thử sức với thể loại game có cường độ nặng như game bắn súng góc nhìn thứ nhất...

Lượng game thủ Việt chơi PUBG chính thức vượt mặt cả DOTA 2

Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2).

Game thủ PUBG: Ngừng khoe top 1 đi nếu chưa kill được trên chục mạng

“Khoe top 1 á. Ngừng đi. Kill trên chục mạng rồi khoe nhé”, chỉ với status ngắn ngủi này, một game thủ Battlegrounds PlayerUnknown (PUBG) đã thổi bùng lên ngọn lửa...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.