PUBG sắp reset, hàng triệu game thủ sẽ phải bắt đầu lại từ con số 0

Trinh Trần | | 12/10/2017 15:00

Ngày 16/10 tới đây, hãng phát triển game online PUBG sẽ tiến hành reset game, các thông số quan trọng mà game thủ đã cày cuôc trong suốt thời gian qua như số đối thù bị hạ gục, thời gian chơi, những lần lọt top 1... sẽ tan biến.

Mới đây, trong một thông báo mới, giai đoạn reset server Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) vừa bị dời xuống ngày 16/10 tới đây.

Mặc dù bị lùi lịch, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không đến sớm, chỉ có điều, cái ngày không ai mong muốn đó chỉ kéo dài hơn để game thủ cố gắng tận hưởng thêm những thành quả mà đã bỏ bao công sức để cày kéo suốt thời gian qua mà thôi.

Như vậy, sau ngày 16/10, ngày Ban điều hành game chính thức tiến hành reset, điều này sẽ kéo theo hệ lụy toàn bộ thành quả do công sức cày kéo của game thủ trong suốt thời gian qua sẽ biến mất. Game thủ sẽ phải bắt đầu chơi lại từ con số 0.

PUBG sắp reset, hàng triệu game thủ sẽ phải bắt đầu lại từ con số 0 - ảnh 1

Những thông số bạn cố gắng có được sẽ tan biến, bao gồm các thông số đáng tiếc như những lần vào được top 1, số lượng đối thủ hạ gục, thời gian chơi... Ngoại trừ những món đồ ảo, những trang bị quần áo mà game thủ sở hữu cho nhân vật trong game thì được giữ lại.

Sở dĩ ngày reset server bị dời lại vì có quá nhiều người chơi PUBG. CCU (số người cùng chơi đồng thời một thời điểm) của PUBG liên tục tăng một cách chóng mặt, từ 1 triệu, lên 1,5 triệu, 1,7 triệu chỉ trong vòng 2 tháng. Cuối tuần trước, CCU của PUBG đã đạt gần 2 triệu người cùng chơi một lúc.

Nếu reset ngay vào thời điểm này, hãng phát hành lo ngại hàng triệu người sẽ phẫn nộ, mặc dù khi khởi động lại server, sẽ cho phép game thủ trải nghiệm mượt mà hơn, khắc phục được tình trạng giật lag thường xuyên thời gian vừa qua.

Đến lúc này, có thể khẳng định PUBG chính là tựa game bản quyền phổ biến nhất hành tinh. Sau khi những con số về người chơi tăng trưởng liên tục, liên tiếp lập kỷ lục rồi xô đổ kỷ lục của chính mình, vào cuối tuần vừa rồi, PUBG đã cán mốc 1,9 triệu người chơi trực tuyến trên trên Steam.

Mặc dù mới chỉ đang ở giai đoạn Early Access (chơi thử nghiệm) tuy nhiên với game thủ và cả giới chuyên môn, PUBG đã lập nên những điều thực sự thần kỳ.

Trinh Trần

>> Game thủ PUBG: Ngừng khoe top 1 đi nếu chưa kill được trên chục mạng

Bạn nên đọc:

Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho dân núp hoàn hảo là sự kiên nhẫn

Trước cuộc tranh luận của người chơi PUBG hay Fortnite về việc chơi kiểu núp là hèn, một game thủ đã đanh thép bảo vệ lối chơi “núp” với nhiều lập luận...

Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích

Không hổ danh là tựa game bắn súng hay nhất 2017, PUBG vẫn đang trên đường xô đổ kỷ lục của nhiều tựa game khác và của chính mình, bất chấp sự cạnh tranh...

Món phụ kiện chỉ để làm đẹp trong PUBG có giá... 23 triệu đồng

Nhiều game thủ PUBG không ngần ngại bỏ ra 1000 USD để sở hữu món phụ kiện thời trang dùng để che mặt, điều mà nhiều người khác cho là hết sức “điên rồ”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.