PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia!

Trinh Trần | | 12/09/2017 08:00

Liên tiếp khoe tình trạng “full” máy vì người chơi Playerunknown's Battlegrounds (PUBG), nhiều chủ quán net tin rằng tựa game online này đang trở thành thế lực mới thay thế LOL.

Game online PUBG đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới, tính đến ngày 6/9 vừa qua. Được phát hành trên Steam với bản chưa hoàn thiện vào hồi tháng 3/2017, sau 5 tháng ra mắt, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử.

Cơn sốt PUBG đang tung hoành trên khắp thế giới, còn ở Việt Nam, nó cũng đang khiến game thủ và chủ quán net ở nhiều nơi cũng bị cuốn theo cơn sốt của nó.

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia! - ảnh 1

Lướt qua rất nhiều các hội nhóm game trên mạng xã hội, người ta có thể dễ dàng nhìn thấy sức lan tỏa của game. Mới đây, một chủ quán net cũng vừa hào hứng chia sẻ với các đồng nghiệp cơn sốt PUBG ở quán mình.

Trong các bức ảnh mà chủ quán net ở Tuyên Quang này chia sẻ, với hàng chục máy đang chơi tại quán, chỉ duy nhất một máy chơi Dota 2, còn hầu hết các máy còn lại đều đang chơi PUBG. Quan sát hiện tượng trên, chủ quán phát biểu: “PUBG nó đang mạnh giống LOL vài năm trước các bác ạ”.

Anh này chia sẻ thêm, 4 tháng này PUBG lên ngôi quá, và có lẽ đây là thời kỳ mới của người làm game net.

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia! - ảnh 2

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia! - ảnh 3

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia! - ảnh 4

Chứng kiến hiện tượng này, một chủ quán net khác tại Hàn Nội cũng lập tức chụp lại hình ảnh của quán mình và hào hứng khoe: “PUBG nhà tôi cũng mạnh dữ”. Trong bức ảnh mà người này chia sẻ, một dãy máy dài tất cả mọi người đều đang chơi PUBG.

Thực tế, từ trước đến nay, việc các chủ quán net khoe những ngày “full” máy vì người chơi PUBG không phải là hiếm, thậm chí vô cùng phổ biến. Đến mức, người ta có thể cảm nhận được một đế chế game trên PC mới đã được thiết lập, thay thế tựa game cũ LOL.

Liệu PUBG có thể thay thế được LOL tại Việt Nam?

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, Brentan Greene, cha đẻ của tựa game PUBG tự tin khẳng định, PUBG có thể đạt được thành công tương tự Liên Minh Huyền Thoại về số người chơi.

Liệu điều này có thể trở thành hiện thực, hay thực tế Greene đã quá đề cao sản phẩm của mình? Chưa nói đến thị trường vĩ mô trên toàn cầu, chỉ cần xét riêng tại Việt Nam, quốc gia có thị trường game phát triển thuộc diện top đầu của thế giới, người ta cũng có thể ít nhiều nhận định được tình hình.

PUBG đang rất được chú ý, là tựa game có rất nhiều người chơi tại Việt Nam lúc này là điều không cần bàn cãi. Tuy nhiên, thực tế đó là khu vực thành phố, nơi các game thủ nhanh chóng và dễ dàng tiếp cận với những cái mới, và đón đầu các xu hướng mới của làng game.

PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia! - ảnh 5

Còn ở các vùng quê, các khu ngoại thành, nhiều chủ quán net cho biết hiện PUBG vẫn chưa xuất hiện. Nhiều game thủ ở đây vẫn chưa có khái niệm nào về PUBG. Thậm chí, trong topic kể trên, khi nhắc đến PUBG, nhiều chủ quán net vẫn ú ở hỏi: “Nó là cái game gì vậy?” “Cấu hình ra sao?” “Garena có phát hành ở Việt Nam không?”...

Một chủ quán net tên Công, ở một huyện ngọa thành Hà Nội hỏi: “Game PUBG là game gì mà quán em không ai hỏi vậy”.

Còn một chủ quán net tên Mai, ở Lạng Sơn, khi biết cấu hình để chơi game, quyết định: “Thế thì nghỉ, dù sao ở quê cũng chưa biết đến trò này”.

Còn chủ quán tên Đặng Xuân Hợi ở Nam Định thì cho biết: “Thành phố thì PUBG thì đang nổi như cồn thật, nhưng ở Quê thì chưa thấy mấy”.

“Vấn đề ở đây là phải mua nick. Bọn học sinh quê kiếm tiền ngồi net đã nhọc, nói gì mua nick”, một chủ quán nét khác ở Hả Phòng giải thích.

Với bức tranh chung như trên, lúc này có thể nói, cơn sốt PUBG mà người ta nhìn thấy mới đang ở một số thành phố lớn, mà chưa lan tỏa đến vùng xa xôi hơn.

Và với việc phải mua account, thật khó để xác định liệu PUBG có thể lan tỏa đến các vùng ngoại thành và vùng quê rộng lớn của Việt Nam, như các tựa game miễn phí khác, LOL, Dota 2, hay không.

Tuy nhiên, chỉ với 5 tháng ra mắt bằng bản chưa hoàn thiện, với những gì PUBG đang lan tỏa, những người làm game net hoàn toàn có thể hi vọng vào một thế lực mới trên PC, tạo ra thêm một lượng khách hàng đáng kể cho nghề game net của mình.

Trinh Trần

>> Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG

Bạn nên đọc:

PUBG có thể điều chỉnh giá bán trong tương lai

Tuy nhiên, bản hoàn thiện tới đây sẽ giữ nguyên giá bán, và Nhà phát hành tin rằng, Battlegrounds PlayerUnknown (PUBG) sẽ đuổi kịp Liên Minh Huyền Thoại về lượng...

Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ

Bên cạnh kỳ tích bản ra 10 triệu bản sau 5 tháng ra mắt, game online PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) còn khiến nhiều người giật mình số tiền mà nó thu về mỗi...

Chỉ trong 5 tháng ra mắt, PUBG đã bán ra thị trường 10 triệu bản

Với con số đáng mơ ước lên tới 10 triệu, có thể thấy được sự thành công đang dần lớn mạnh của tựa game online PlayerUnknown's Battlegrounds trên thị trường...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.