PUBG có thể điều chỉnh giá bán trong tương lai

Trinh Trần | | 11/09/2017 08:00

Tuy nhiên, bản hoàn thiện tới đây sẽ giữ nguyên giá bán, và Nhà phát hành tin rằng, Battlegrounds PlayerUnknown (PUBG) sẽ đuổi kịp Liên Minh Huyền Thoại về lượng người chơi.

Theo báo cáo mới nhất từ nhà phát hành Bluehole, tựa game online PUBG đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới. Được phát hành trên Steam với bản chưa hoàn thiện vào hồi tháng 3/2017, sau 5 tháng ra mắt, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử.

Kỳ tích của PUBG chưa dừng lại, khi đây vẫn là trò chơi được bán chạy nhất thế giới. Với tốc độ này, mới đây, Brentan Greene, cha đẻ của tựa game đã tự tin phát biểu, PUBG có thể đạt được thành công tương tự League of Legends Liên Minh Huyền Thoại về số người chơi.

PUBG có thể điều chỉnh giá bán trong tương lai - ảnh 1

Trò chơi của Riot đã đạt con số 100 triệu lượt người chơi tính đến năm 2016. Và theo Greene con số này có thể không hề quá tầm đối với PUBG.

“Đồ thị bán hàng của chúng tôi đang đi lên", ông nói với GamesIndustry.biz. "PUBG chưa lúc nào đi xuống. Tôi vẫn đang chờ đợi thời khắc đỉnh điểm của nó, và nó vẫn chưa xảy ra. Khi bạn hỏi về một tựa game nào lớn mạnh nhất trên PC, tôi chỉ nhìn vào League of Legends. 100 triệu người sử dụng mỗi tháng. Nếu chúng tôi chơi đúng lá bài của mình, chúng tôi cũng hoàn toàn có thể đạt được đến mức người dùng đó”.

Với 10 triệu bản được bán ra và chi phí 30 đô la cho mỗi bản, PUBG có thể đem về doanh thu 300 triệu đô la (khoảng hơn 675 tỷ đồng).

Greene cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn, rằng ông không có kế hoạch tăng giá Battlegrounds cho bản phát hành chính thức của nó, sau khi kết thúc quá trình Early Access.

Trước đó, có một trò chơi khá nổi tiếng khác là Ark: Survival Evolved, sau khi kết thúc giai đoạn Early Access, đã tăng giá từ 30 đến 60 USD cho bản phát hành chính thức. Điều này đã từng gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng game.

PUBG có thể điều chỉnh giá bán trong tương lai - ảnh 2

Nhưng với PUBG hiện nay, Greene khẳng định công ty của ông không có kế hoạch nâng giá lên vào lúc này. Tuy nhiên ông cũng lưu ý rằng "có thể sẽ thay đổi". Theo ý của Greene, nhiều người hiểu rằng trong tương lai, cũng có khả năng mức giá sẽ được điều chỉnh, còn hiện tại và tương lai gần thì không.

"Chúng tôi rất hài lòng. 30 USD là một mức giá tốt cho những gì bạn nhận được. Ngoài ra đây là một trò chơi có thể kéo dài trong 5 hoặc 10 năm. Bạn đang mua vào một sản phẩm có ý nghĩa xa hơn việc chỉ là một trò chơi cho một năm đó", ông giải thích.

Bluehole sẽ phát hành PUBG trên Xbox One vào cuối năm 2017. Hiện công ty này vẫn tiếp tục phát triển nội dung mới cho phiên bản PC của trò chơi.

Mới đây, cha đẻ của PUBG, nhà thiết kế Brentan Greene cho biết, bản đồ sa mạc của Battlegrounds sẽ có diện tích 8x8 km, nghĩa là 64 km vuông, rộng gấp 4 lần so với dự kiến, là 4x4 km.

Trinh Trần

>> Cha đẻ Battlegrounds nâng diện tích bản đồ mới rộng gấp 4 lần dự kiến

Bạn nên đọc:

Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ

Bên cạnh kỳ tích bản ra 10 triệu bản sau 5 tháng ra mắt, game online PlayerUnknown’s Battlegrounds (PUBG) còn khiến nhiều người giật mình số tiền mà nó thu về mỗi...

Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG

Thêm một ví dụ chứng minh sức hấp dẫn của game online PUBG tại Việt Nam, khi một game thủ vì chậm chân một chút đã phải ngồi nhìn cả quán chơi và chờ đến...

PUBG vượt Dota 2 tại Việt Nam: Game thủ Việt rất chịu chi!

PlayerUnknowns Battlegrounds đã đánh bại Dota 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam cho thấy game thủ Việt không ngại chi, vấn đề...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.