PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao

Trinh Trần | | 09/05/2018 16:27

Với bản đồ mới Sanhok, NPH nỗ lực làm mới PUBG, bằng việc để đẩy nhanh tốc độ trận đấu và ép người chơi phải tham chiến sớm hơn.

NPH game online PUBG vừa đưa ra thông báo chuẩn bị chạy thử nghiệm bản đồ thứ 3 đậm chất Đông Nam Á dành cho game PUBG vào ngày 10/5/2018 tới mang tên Sanhok.

Thực tế, Sanhok là tên mới được đổi, còn tên cũ của bản đồ này là Sanhok.

Sẽ có riêng một server thử nghiệm dành cho game thủ nào muốn vào tham gia trải nghiệm map mới này, thời gian từ 9h sáng ngày 10 (tức thứ 5 tuần này) đến 18h tối ngày 14/5/2018.

PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao - ảnh 1

Khác với các bản đồ rộng lớn khác, tham gia vào bản đồ Sanhok 4x4, nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh. Dù người chơi vẫn có một khoảng thời gian để loot đồ và lên chiến thuật, nhưng sẽ không kéo dài. Diện tích nhỏ sẽ ép người chơi lao vào giao tranh liên tục. Đây cũng là cách mà NPH PUBG đang muốn thay đổi lối chơi vốn đã quá quen thuộc của mình.

Một điểm khác biệt khác của Sanhok là các vòng bo trong bản đồ này sẽ xuất hiện ngay từ lúc người chơi lên máy bay và có thời lượng ngắn hơn khá nhiều.

PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao - ảnh 2

Đây tiếp tục là một nỗi lực nữa của NPH PUBG để đẩy nhanh tốc độ trận đấu và ép người chơi phải tham chiến sớm hơn, không còn được nhởn nhơ khá lâu mới bắt đầu nhập cuộc như các bản đồ cũ.

Một nét mới nữa là hiệu ứng thời tiết đã được đưa trở lại vào bản đồ Sanhok, khiến thời tiết đôi khi sẽ thay đổi sang mưa hay sương mù. Chúng có thể cản trở tầm nhìn của người chơi, nhất là những tay súng sniper. Chính vì vậy, những pha cận chiến trong sương mù trở nên thú vị.

PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao - ảnh 3

Một điểm đáng chú ý khác của Sanhok là kết cấu của nó thiên về những pha đọ súng tầm gần và trung. Điều này sẽ hạn chế thấp nhất việc bị đối phương bắn tỉa từ khoảng cách rất xa.

Với việc thêm vào nhiều khu vực với địa hình gập ghềnh, nhiều chỗ nấp, Sanhok tạo điều kiện cho những pha đối đầu kịch tính hơn nhưng cũng công bằng hơn cho tất cả người chơi, đặc biệt là khả năng bắn lén từ xa sẽ cực kỳ khó khăn.

PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao - ảnh 4

Được biết, tỷ lệ xuất hiện của vũ khí, nhất là súng trường ở Sanhok cũng cao hơn các map khác. Như vậy game thủ có cơ hội sở hữu một lượng vũ khí kha khá trước khi bước vào trận đấu. Nét mới này chắc chắn cũng sẽ làm game thủ hào hứng hơn, tránh tình trạng không tìm được vũ khí hoặc không có gì trong tay khi đối đầu với kẻ địch.

Sau đợt thử nghiệm này, nếu không có gì thay đổi, khoảng 1 tháng sau, bản đồ Sanhok (tên cũ là Savage) của PUBG sẽ chính thức mở cửa để người chơi PUBG toàn cầu trải nghiệm.

Trinh Trần

>> PUBG đổi tên map 4x4 và mở chơi không cần key thử nghiệm trong 5 ngày

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.