Pokemon Uranium chính thức bị khai tử

Trang Vo | | 22/09/2016 23:07

Pokemon Uranium là một tựa game fan made tương đối thú vị, được ra mắt trong thời điểm Pokemon GO vẫn còn đang làm mưa làm gió. Sau những sóng gió về việc Nintendo yêu cầu đóng cửa, tựa game đã chính thức bị khai tử và sẽ không cập nhật nữa.

Mọi tin game về Pokemon Uranium sẽ được cập nhật liên tục tại chuyên mục GAME ONLINE

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 1

Trong thời điểm khoảng một tháng trước, khi tựa game Pokemon GO của Nintendo vẫn đang là một hiện tượng thì đã có rất nhiều những tựa game khác mang cùng chủ đề Pokemon được ra đời. Trong số đó có những tựa game do người hâm mộ thực hiện, tuy nhiên không phải tựa game nào cũng tồn tại được. Rất nhiều trong số đó đã bị đóng cửa, điển hình là Pokemon Uranium. Sau những sóng gió không nhỏ với Nintendo, hôm nay, tựa game đã chính thức hy sinh.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 2

Thời gian của Pokemon Uranium có lẽ chỉ có thể dừng lại ở đó mà thôi. Những người hâm mộ cùng nhau thực hiện tựa game này đã phải đưa ra một quyết định đau đớn đó là ngừng hỗ trợ tựa game này trong bất kỳ phương tiện hay hoàn cảnh nào, loại bỏ hoàn toàn các liên kết tải game, ngừng làm việc với bản cập nhật trong tương lai. Không chỉ có thế, họ cũng sẽ đóng cửa tất cả các dịch vụ trực tuyến của tựa game này và nó sẽ có hiệu lực ngay trong ngày hôm nay.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 3

Thông tin về việc tựa game bị đóng cửa đã được đăng tải và thông báo trên trang mạng xã hội Twitter sáng nay. Rõ ràng, nhóm phát triển đã quyết định kết thúc hỗ trợ cho tựa game Pokemon Uranium của mình. Đơn giản vì những rào cản hiện tại quá lớn để tựa game có thể đi tiếp, và đồng thời họ cũng muốn được chuyển sang một dự án khác mới mẻ hơn.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 4

Dù sao, thông báo yêu cầu đóng cửa game của hãng Nintendo thực sự đã đóng một vai trò không nhỏ đi đến quyết định này. Sau khi Nintendo biết về sự có mặt của Pokemon Uranium, hãng này đã bắt đầu yêu cầu nhà làm game phải gỡ bỏ tựa game, tuy nhiên ở thời điểm bất giờ thì người hâm mộ vẫn có thể tải game và họ vẫn hỗ trợ các cập nhật trực tuyến

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 5

Không chỉ có Pokemon Uranium, The Big N cũng đã có một loạt những dự án game phải gỡ bỏ trong năm nay, chẳng hạn như tựa Metroid II phiên bản remake đã được sáng tạo để kỷ niệm sản phẩm nhượng quyền thương mại gốc. Đây cũng là một sự kiện mà Nintendo góp phần lớn trong việc loại trừ những tựa game như thế này. Hay nếu bạn còn nhớ sự kết hợp giữa tựa game Super MarioNo Man's Sky, No Mario's Sky, thì đây cũng là một điển hình.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 6

Thực sự mà nói, việc chứng kiến đứa con thân yêu phải bị khai tử như vậy chắc chắn không phải một điều vui vẻ gì cho nhóm phát triển của tựa game Pokemon Uranium này. Tuy nhiên, nghiêm túc mà nói, việc khai tử tựa game này cũng không hẳn hoàn toàn đáng buồn đến thế. Những người tạo ra tựa game Pokemon Uranium này cũng đã phát triển được rất nhiều kỹ năng cho tựa game này. Và nhiều trong số đó là những kỹ năng rất độc đáo và mới mẻ.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 7

Đây là một điều rất tốt để họ có thể tiếp tục cất bước trên con đường phát triển game của mình. Hy sinh một tựa game không chính thức để có thể dùng khả năng của mình tạo ra một tựa game độc đáo khác cũng là một điều rất tốt. Ngoài ra, chắc chắn đội ngũ phát triển của Pokemon Uranium cũng đã học tập được rất nhiều điều trong việc hợp thức hóa chính thức một tựa game cần phải làm những gì và tránh những gì.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 8

Đây sẽ là một bài học đắt giá và là một kinh nghiệm vô cùng quý báu mà Nintendo đã dạy cho họ biết. Không chỉ có vậy, tựa game khởi đầu Pokemon Uranium đã cho nhóm phát triển này một lượng người hâm mộ không nhỏ. Đối với con đường phát triển tiếp sau đây thì đó là một lợi thế không nhỏ chút nào. Tài năng, kinh nghiệm, người hâm mộ và cả sự vấp ngã ban đầu này sẽ là hành trang tốt để những nhà làm game mới này có thể tạo nên điều khác biệt.

Pokemon Uranium chính thức bị khai tử - ảnh 9

Có thể một ngày nào đó không xa trong tương lai, Pokemon Uranium sẽ quay trở lại với nội dung phong phú hơn, chuyên nghiệp hơn. Tuy nhiên ở thời điểm nay, chúng ta vẫn cần biết rằng Pokemon Uranium đã bị khai tử và bạn sẽ không có cơ hội để tải game nữa. Tuy nhiên, trong thời gian ngắn ngủi này, những ai đã tải game thì vẫn có thể trải nghiệm chút ít của những gì còn lại.

>>> Pokemon Uranium: 9 năm phát triển, một khoảnh khắc lụi tàn

Bạn nên đọc:

Dữ liệu bất ngờ chỉ ra đội hình tiềm năng nhất và đội hình xài cheat nhiều nhất trong Pokemon GO

Từ dữ liệu của một cựu nhân viên Niantic mà chúng ta đã có được thông số so sánh vô cùng thú vị về các Team trong Pokemon GO.

Pokemon Go cập nhật tính năng chọn Pokemon làm bạn đồng hành gây sốt

Pokemon Go cập nhật tính năng chọn Pokemon làm bạn đồng hành; Tencent chạy đua với Perfect World trong cuộc chiến Tru Tiên; SKT T1 chỉ đứng thứ 3, fanpage lại mở cuộc...

Trang Võ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.