Phiên bản Trung Quốc đóng cửa, Vạn Tướng Trận vội vã “bỏ trốn” về Việt Nam?

| 14/12/2016 15:03

Nếu như Vạn Tướng Trận đã bị đóng cửa được hơn một năm tại quê nhà, liệu đơn vị nào sẽ là người đứng ra hỗ trợ sản phẩm này tại thị trường Việt Nam?

Như đã đưa tin, mới đây một sản phẩm webgame chiến thuật mới mang tên Vạn Kiếm Trận đã được nhà phát hành OneWorld đưa về Việt Nam và phát hành thông qua cổng 123game. Sau khi ra mắt trang teaser vào ngày 9/12 vừa qua, dự kiến Vạn Tướng Trận sẽ mở cửa vào ngày mai 15/12.

Phiên bản Trung Quốc đóng cửa, Vạn Tướng Trận vội vã “bỏ trốn” về Việt Nam? - ảnh 1

Theo tìm hiểu, Vạn Tướng Trận không phải là một sản phẩm game mới khi đã được phát hành từ tháng 1 năm ngoái tại quê nhà Trung Quốc dưới cái tên Thần Tướng Tam Quốc Chí. Đáng chú ý, tựa game này không thực sự có sức hút với cộng đồng game thủ bản địa khi sau gần một năm ra mắt, mới chỉ có một server được khai mở do không có người chơi tham gia.

Phiên bản Trung Quốc đóng cửa, Vạn Tướng Trận vội vã “bỏ trốn” về Việt Nam? - ảnh 2

Thông báo đóng cửa của Thần Tướng Tam Quốc Chí

Và chuyện gì đến cũng sẽ phải đến, vào ngày 14/10 năm ngoái, Thần Tướng Tam Quốc Chí đã phải nói lời chia tay với thông báo đóng cửa sản phẩm trên trang chủ của game. Điều này thực sự đã khiến cho rất nhiều game thủ việc đắn đo xem có nên tham gia vào phiên bản được phát hành tại Việt Nam là Vạn Tướng Trận hay không. Bởi lẽ, hầu hết những sản phẩm game Trung Quốc được phát hành tại Việt Nam thực tế vẫn thuộc quyền quản lý từ những đối tác nước ngoài và họ sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ khi có các lỗi phát sinh xảy ra. Bên cạnh đó, cứ theo một mốc thời gian nhất định, những bản cập nhật cho game cũng sẽ được phía Việt Nam làm việc để mang về phục vụ game thủ trong nước.

Vậy, nếu như Vạn Tướng Trận đã bị đóng cửa được hơn một năm tại quê nhà, liệu đơn vị nào sẽ là người đứng ra hỗ trợ sản phẩm này tại thị trường Việt Nam?

Phiên bản Trung Quốc đóng cửa, Vạn Tướng Trận vội vã “bỏ trốn” về Việt Nam? - ảnh 3

Lối chơi nhập vai chiến thuật turn-based của Vạn Tướng Trận có thể thấy đầy rẫy trên thị trường.

Ngoài ra, nhà phát hành đảm nhận việc “đỡ đầu” cho Vạn Tướng Trận tại Việt Nam là OneWorld cũng không sự là cái tên đảm bảo cho tương lai của sản phẩm này khi đã có tiền lệ xấu trong việc quản lý game Thần Thoại Võ Lâm. Cũng được quảng bá hoành tráng giống như Vạn Tướng Trận ở thời điểm hiện tại, nhưng ngoài một chút tiếng tăm lúc mới bắt đầu ra mắt, Thần Thoại Võ Lâm đã phải “hiện nguyên hình” với những server vắng tanh, lỗi kết nối, lỗi game xảy ra liên tục,...

Tệ hơn, OneWorld không tỏ ra động thái ngó ngàng tới Thần Thoại Võ Lâm. Fanpage Facebook đóng băng tuyệt đối với cập nhật gần nhất là thông báo khuyến mại thẻ nạp 200% từ tháng ... 2/2016. Còn trang chủ của game thì không thay đổi chút nào trong suốt nửa năm qua.

Điều này đã ít nhiều khiến cho các game thủ phải băn khoăn xem liệu Vạn Tướng Trận có phải trải qua một tương lai nhuốm màu u ám giống như người anh em Thần Thoại Võ Lâm hay gần nhất là phiên bản tiếng Trung của mình hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem !

Kỷ lục trong ngày 14/12 có đến 6 tựa game cùng ra mắt

Đức Tùng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.