OverWatch - MMOFPS hội tụ dàn sao của Blizzard lộ diện

| 08/11/2014 14:00

Overwatch là cái tên mới nhất gia nhập loạt game đình đám của Blizzard như Diablo, Starcraft, Warcraft và World of Warcraft.

OverWatch là cái tên mới nhất gia nhập loạt game đình đám của Blizzard như Diablo, Starcraft, Warcraft và World of Warcraft.

Đến hẹn lại lên, vào thời điểm tháng 10-11 hàng năm, Blizzcon – hội chợ thường niên hàng năm của Blizzard lại được tổ chức. Tương tự như các kỳ hội chợ trước, tại BlizzCon 2014 mới đây, một loạt Tin tức đáng chú ý liên quan đến các sản phẩm mới của Blizzard vừa được hé lộ, đơn cử như sự xuất hiện của OverWatch – một tựa game MMOFPS đầy hứa hẹn của NPH này.


Overwatch 'Gameplay Trailer'

Với sự góp mặt của các nhân vật trong những tựa game hay của Blizzard như Warcraft, Starcraft..., Overwatch có bối cảnh trong tương lai gần, khi Trái Đất bước vào kỷ nguyên của sự tiến bộ vượt bậc về công nghệ.

Trong thời kỳ toàn cầu đang bị tàn phá bởi cuộc chiến tương tàn giữa các phe phái nhằm tranh đoạt quyền lực và tài nguyên, một biệt đội đặc nhiệm Quốc tế có tên gọi OverWatch , bao gồm binh lính, nhà khoa học hay những kẻ lập dị, đã được thành lập để mang lại hòa bình cho nhân loại. Trong game, người chơi sẽ được sát cánh chiến đấu cùng những người chơi khác trong chế độ 6vs6.

OverWatch - MMOFPS hội tụ dàn sao của Blizzard lộ diện - ảnh 1

Với trọng tâm đặt vào yếu tố dễ tiếp cận tới người chơi, lối chơi FPS của OverWatch sẽ có đặc trưng riêng của các tựa game đến từ Blizzard – dễ chơi nhưng khó giỏi. Đáng chú ý, OverWatch thực chất được “nhào nặn” từ Project Titan – dự án Game online bí ẩn được Blizzard ấp ủ trong vòng 6 năm nhưng bất ngờ bị “khai tử” vào tháng 9 vừa qua.

Theo đó, trong quá trình phát triển Titan, một loạt ý tưởng đã được Blizzard tận dụng và triển khai thành một dự án game mới, chính là OverWatch hiện nay.

OverWatch - MMOFPS hội tụ dàn sao của Blizzard lộ diện - ảnh 2

Xem qua đoạn trailer gameplay ở trên, có thể thấy OverWatch có phong cách đồ họa theo kiểu hoạt hình, với tông màu sáng sặc sỡ đặc trưng của các tựa game từ Blizzard.

Về mặt gameplay, với việc mỗi nhân vật đều có bộ kỹ năng và vũ khí riêng, Overwatch nhiều khả năng sẽ có lối chơi tương đồng với những game thuộc thể loại bắn súng theo đội (team-based shooter), khi mỗi người chơi trên chiến trường sẽ có vai trò riêng biệt, nhấn mạnh yếu tố teamwork phối hợp giữa từng game thủ.

OverWatch - MMOFPS hội tụ dàn sao của Blizzard lộ diện - ảnh 3

Được biết, OverWatch sẽ tiến hành thử nghiệm vào năm 2015. Tuy nhiên, khi được hỏi về khả năng tựa game online này có theo mô hình Free-To-Play hay thu phí người chơi, Blizzard đã từ chối trả lời.

Ign.vn sẽ thông tin game thêm về Overwatch trong các bài viết tới.

*Xem thêm:

>> Phải chăng Blizzard đã cạn ý tưởng?

>> Blizzard hủy bỏ dự án tối mật Titan sau hơn 7 năm phát triển

Anh Việt

28-09-2014Phải chăng Blizzard đã cạn ý tưởng? 26-09-2014Blizzard hủy bỏ dự án tối mật Titan sau hơn 7 năm phát triển 05-11-2014Activision Blizzard - cha đẻ Destiny thấng lớn trong quý III/2014
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.