Overwatch: Blizzard tiết lộ hero mới, chế độ chơi mới và hàng đống thứ khác

| 23/12/2016 18:24

Giám đốc sản phẩm Overwatch Jeff Kaplan của Blizzard hé lộ một phần kế hoạch hoành tráng mà Blizzard có cho Overwatch trong năm 2017

Kể từ khi ra mắt vào tháng 5/2016, Blizzard đã tung ra 2 Hero mới, một bản đồ mới và vài chế độ chơi khác nhau cho Overwatch, nhưng họ tỏ ra không hài lòng với tốc độ này. Trong một video vừa được tung ra hôm qua 22/12, giám đốc sản phẩm Overwatch Jeff Kaplan của Blizzard hé lộ một phần kế hoạch những gì mà Blizzard sẽ thực hiện trong năm 2017, và phải nói rằng nó là một danh sách khá hoành tráng. Hãy cùng Infogame khám phá chúng dưới đây:


Dev log: Nhiều Hero mới, map mới, chế độ chơi mới...

Hero mới

Jeff cho biết tại Blizzard, những gì được tung ra ít hơn nhiều so với những gì họ đang thực hiện “bởi chúng tôi thử nghiệm chúng và đôi khi thất bại, hoặc chúng tôi không thích điều gì đó, hoặc trở lại với giai đoạn lên ý tưởng từ đầu”. Để minh họa, Jeff đưa ra một thông tin khá thú vị về quá trình phát triển Genji, chàng ninja “ai cũng khoái” trong Overwatch. “Genji là một hero chúng tôi bắt đầu phát triển một năm rưỡi trước khi ra mắt. Chúng tôi phát triển nhân vật này, sau đó lại thử nhiều phiên bản, rồi tạm gác lại một thời gian vì thấy không ổn, sau đó lại trở lại với anh ta.”

Overwatch: Blizzard tiết lộ hero mới, chế độ chơi mới và hàng đống thứ khác - ảnh 1

Quá trình phát triển Genji kéo dài một năm rưỡi

Dù việc phát triển các nhân vật mới trong Overwatch mất thời gian như vậy, Kaplan cũng tiết lộ thông tin về một hero mới “rất hứa hẹn”: hình mẫu nhân vật này đã qua khỏi giai đoạn phác thảo, nghĩa là nhóm phát triển tự tin đây là một nhân vật có nền tảng tốt và đang bắt đầu xây dựng cá tính của nhân vật. Jeff không tiết lộ bất kỳ thông tin gì về tên, giới tính hay tuổi của nhân vật mới này. Ngoài ra, Blizzard còn đang có nhiều ý tưởng Hero khá thú vị khác đang được thử nghiệm, và Jeff hi vọng rằng chúng sẽ được ra mắt trong năm sau.

Bản đồ mới sau Oasis

Tại Blizzcon diễn ra cuối tháng trước, Blizzard đã hé lộ một bản đồ mới sẽ ra mắt trong năm 2017 mang tên Oasis, và Jeff xác nhận rằng nó sẽ được phát hành trong tương lai. Ngoài Oasis, còn có một vài bản đồ mới hiện đang trong những giai đoạn khác nhau của quá trình phát triển, và một trong số đó có tiềm năng sẽ trở thành bản đồ mới kế tiếp của game.


Bản đồ Oasis

Hơn thế nữa, Jeff còn nhắc đến một số ý tưởng về chế độ chơi mới, bản đồ mới đang được thử nghiệm bởi đội ngũ phát triển. Khác với “bản đồ sẽ ra mắt sau Oasis” được nhắc đến ở trên, các bản đồ trong nhóm này chưa chắc sẽ được tung ra. “Chúng tôi luôn tìm kiếm những điều mình có thể thử nghiệm trong chế độ Arcade chẳng hạn như chế độ chơi mới, và cách nghĩ của chúng tôi là nếu nó là một chế độ chơi mới thú vị trong Arcade, có thể vào một thời điểm nào đó mình sẽ có thể đưa nó vào phần bản đồ xoay tua trong Quick Play hay Competitive Play (đấu xếp hạng)”.

Bộ lọc server

Một bộ lọc cho các trận đấu tùy chọn sẽ được ra mắt trong đầu năm 2017, cho phép game thủ tạo ra các trận đấu tùy chọn và đưa nó lên danh sách server để bất kỳ ai cũng có thể tham gia – không chỉ là những người nằm trong danh sách bạn của họ. Đây vốn là một trong những tính năng được đòi hỏi nhiều nhất từ khi game ra mắt, và giờ Jeff cho biết họ sẽ ra mắt một phiên bản đơn giản trước, sau đó phát triển dần trong tương lai.

Tùy chọn giao tiếp trong game

Hiện tại game thủ Overwatch có thể dùng một số câu chat đơn giản được thiết kế sẵn để giao tiếp với đồng đội hoặc chọc quê kẻ địch trong game. Trong năm sau, những câu chat này sẽ được cập nhật để cho phép game thủ lựa chọn những câu chat, động tác biểu cảm (emote) mình muốn sử dụng (tối đa 4 cho mỗi loại). Điều này cho phép game thủ sử dụng tất cả những câu chat, biểu tượng mình đã mở khóa thay vì chỉ một lựa chọn mỗi trận đấu. Hơn thế nữa, bạn còn có thể gán phím tắt cho các kỹ năng hay động tác này.

Overwatch: Blizzard tiết lộ hero mới, chế độ chơi mới và hàng đống thứ khác - ảnh 2

Game thủ sẽ có thể thay đổi các tùy chọn câu chat, động tác

Các Spray cũng sẽ được cập nhật và gom vào một bánh xe tùy chọn riêng, và dù chúng vẫn bị hạn chế mỗi người chỉ có 1 Spray trên bản đồ trong bất kỳ thời điểm nào của trận đấu, thay đổi này giúp bạn chọn Spray muốn sử dụng tùy theo tình huống trong game.

Chế độ người xem được nâng cấp

Blizzard sẽ tiếp tục mở rộng các tính năng của chế độ người xem (Spectator), bao gồm một “bản đồ người xem”, rất có thể là một bản đồ 2D với tầm nhìn từ trên cao tương tự các MOBA khác như Dota 2 hay LMHT nhằm giúp người xem theo dõi cuộc chơi dễ dàng hơn. Một số tính năng không được tiết lộ khác cũng sẽ được ra mắt trong năm 2017.

Sombra

Cả hai nữ hero vừa được ra mắt trong năm nay đều bị đánh giá hơi thấp khi ra mắt, nhưng Jeff tin rằng cũng như Ana, Sombra là một nhân vật đòi hỏi kỹ năng “pro” để sử dụng. “Lý do mà chúng tôi do dự với Sombra là vì cho rằng đây lại là vấn đề về mức độ thành thạo. Chúng tôi đang bắt đầu thấy rất nhiều tình huống dùng Sombra cực hay, cực chất. Điều này không có nghĩa là chúng tôi nghĩ Sombra hoàn toàn cân bằng. Chúng tôi có một số ý tưởng nếu cần phải buff Sombra, nhưng hiện giờ thì Blizzard đang kiên nhẫn để những gì đã xảy ra với Ana không xảy ra một lần nữa.”

Overwatch: Blizzard tiết lộ hero mới, chế độ chơi mới và hàng đống thứ khác - ảnh 3

Sombra

Sau một năm đầu tiên đầy hứng khởi, Overwatch, Blizzard lẫn game thủ đều đang rất sẵn sàng cho một năm thứ hai. Dù danh sách này còn thiếu khá nhiều thứ mà game thủ mong chờ như skin cho vũ khí, nhân vật có nhiều chiêu cuối Ultimate hơn, video này cho thấy rằng Blizzard đang lắng nghe game thủ của mình, và đó là một khởi đầu tốt.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.