NPH VNG lên tiếng trước tin đồn Võ Lâm truyền Kỳ và Kiếm Thế đóng cửa trong năm 2018

Trinh Trần | | 30/01/2018 18:00

Thời gian gần đây, một số tin đồn đã nổi lên về việc hai tựa game đã phát hành lâu năm tại Việt Nam là Kiếm ThếVõ Lâm Truyền Kỳ VNG có thể đóng cửa trong năm 2018.

Theo đó, tin đồn này xuất phát từ một số trang tin game không rõ nguồn gốc.

Với tít bài: “Võ Lâm Truyền Kỳ VNG có thể đóng cửa trong năm 2018...”, một trang tin game cho biết, theo một số nguồn tin nội bộ của trang này, hiện tại doanh thu của Võ lâm truyền Kỳ VNG chỉ đạt vỏn vẹn 4-6 tỷ/tháng do lượng người chơi giảm quá nhiều so với những thời đầu tiên. Thời điểm đỉnh cao của tựa game này theo ước tính doanh thu đạt 800 tỷ/tháng.

Cũng theo trang tin trên, vì việc phát triển game đi quá nhanh, làm cho nhiều game thủ không theo kịp và nghỉ game.

Ngoài ra, việc quá nhiều server Võ Lâm lậu ra mắt quảng cáo với phiên bản Công Thành Chiến đã hút mất quá nhiều game thủ từ VNG.

NPH VNG lên tiếng trước tin đồn Võ Lâm truyền Kỳ và Kiếm Thế đóng cửa trong năm 2018 - ảnh 1

Trang tin trên kết luận, đến thời điểm hiện tại, dù rất cố gắng và còn rất nhiều game thủ gắn bó, nhưng với việc doanh thu giảm trầm trọng và lượng gamer giảm mạnh, nên tựa game này duy trì lâu dài là rất khó.

Trong khi tin đồn Võ Lâm Truyền Kỳ VNG gặp khó khăn và có thể đóng cửa trong năm 2018 này đang nhận được sự quan tâm của không ít game thủ, thì bất ngờ, thêm một tựa game đang rất được yêu thích khác là Kiếm Thế cũng bị “dính” vào tin đồn tương tự.

Tin đồn này xuất phát trừ một trang tin game khác. Theo trang tin này, Kiếm Thế là một tựa game kiếm hiệp đình đám một thời do VNG phát hành vào khoảng năm 2009. Vào thời điểm mới ra đời, doanh thu có thể đạt được khoảng 60-80 tỷ/tháng, ngang bằng với tựa game được cho là hot nhất của VNG thời hiện tại, là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile.

Nhưng hiện nay, lượng người chơi Kiếm Thế đã giảm rất nhiều và hiện nay “ông vua” của dòng game kiếm hiệp chỉ còn đạt doanh thu vỏn vẹn 3tỷ/tháng.

Nguyên nhân của sự sụt giảm này được trang tin trên liệt kê là do game ra quá nhiều server mới, môm phái mới, đồ mới khiến các fan “cứng” chạy theo rất mệt mỏi.

NPH VNG lên tiếng trước tin đồn Võ Lâm truyền Kỳ và Kiếm Thế đóng cửa trong năm 2018 - ảnh 2

Kiếm Thế không còn như xưa?

Ngoài ra, còn có nguyên nhân khác từ việc rất nhiều server Kiếm Thế lậu ra mắt liên tục và kéo đi rất nhiều fan thích chơi các phiên bản cũ và thuần túy hơn.

Kết luận, trang tin này cho rằng nếu vẫn đi theo hướng cũ, kiếm thế sẽ sớm đóng cửa trong tương lai gần, cụ thể là trong năm 2018.

Nhà phát hành VNG nói gì?

Trao đổi với phóng viên Infogame về các thông tin trên, vốn đang được chia sẻ trong cộng đồng game thủ, đại diện ban điều hành 2 sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ và Kiếm Thế cho biết:

“Với uy tín của VNG và tuổi đời của hai sản phẩm này, khách hàng đủ tin tưởng VNG cũng như đủ thông minh để biết đâu là thông tin chính thức, đâu là những tin đồn thất thiệt. Do vậy, chúng tôi tin rằng những thông tin nói trên không làm ảnh hưởng đến cộng đồng người chơi của cả hai sản phẩm này.

Xin khẳng định một lần nữa, mọi thông tin chính thức của sản phẩm hoặc từ Ban điều hành chỉ có tại trang chủ http://kiemthe.zing.vn/http://volam.zing.vn/"

Về việc ban điều hành nhận định như thế nào về thông tin nói trên và thực trạng hiện nay của 2 sản phẩm Võ Lâm Truyền Kỳ VNG cũng như Kiếm Thế, Đại diện ban điều hành game phát biểu:

“Ban điều hành Kiếm Thế và VLTK xin phép không có bất cứ bình luận gì đối với các thông tin trôi nổi hoặc không chính thống đang lan tràn trên mạng xã hội cũng như một số kênh không rõ nguồn gốc. Kiếm Thế và VLTK vẫn đang hoạt động rất ổn định”.

Vị đại diện này cũng tiết lộ, trong năm 2018, Ban điều hành 2 tựa game trên đã có kế hoạch phát triển. Tuy nhiên lộ trình cụ thể ra sao sẽ tiết lộ sau và công bố chính thức tại trang chủ của trò chơi.

Trinh Trần

>> Nhìn lại chặng đường đã qua của VLTK Công thành chiến

Bạn nên đọc:

Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ mạnh tay khóa hàng loạt account lợi dung bug

Có thể thấy, phía Ban điều hành sản phẩm đã và đang nỗ lực ghi nhận những đóng góp của người chơi để duy trì môi trường game trong sạch và công bằng.

Gần 2 tháng ra mắt, Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ VNG khai mở 78 server

Sự thoái trào của xu hướng webgame những tháng đầu năm 2017 dường như không ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ VNG.

VNG tự tin gắn bó với dòng game kiếm hiệp

Không khó để nhận ra VNG đã và luôn dành nhiều sự quan tâm cho mảng game kiếm hiệp.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.