Những tựa game lạ lùng của năm mới 2017

| 26/12/2016 00:41

Những tựa game online này khai thác đề tài ít ai sử dụng, hoặc được tạo ra từ những nguồn cảm hứng khó ai ngờ.

Crowfall

Game of Thrones, bộ phim truyền hình được làm theo bộ sách cùng tên của George Martin hiện đang là một hiện tượng văn hóa phương Tây. Vì thế, Crowfall - một tựa game cho phép người chơi giao tranh giành quyền sở hữu chiếc ngai vàng online - lập tức nhận được hơn 1,7 triệu USD góp vốn từ cộng đồng game thủ trên Kickstarter dù nhà phát triển chỉ dám mơ đến con số 800000 USD. Trò chơi được hứa hẹn sẽ có 5 “chiến dịch” được đặt trong bối cảnh 5 thế giới khác nhau, với những luật lệ và cách chơi khác biệt. Nền kinh tế trong Crowfall sẽ hoàn toàn do game thủ khống chế, cho phép những người chơi khôn ngoan tạo nên “đế quốc thương mại” của riêng mình. Game hiện đang trong giai đoạn phát triển nhưng cũng đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng như tựa MMO được trông chờ nhất 2016 của tạp chí IGN gần đây.

Iron Harvest

Những tựa game lạ lùng của năm mới 2017 - ảnh 1

Một trong những tác phẩm của Jakub Rozalski, nguồn cảm hứng tạo ra game

Bạn thường nghe đến game ăn theo phim, game ăn theo sách, nhưng còn game ăn theo... tranh vẽ thì sao? Iron Harvest chính là một tựa game như thế. Được phát triển dựa trên những bức vẽ của họa sĩ Ba Lan Jakub Rozalski, Iron Harvest lấy bối cảnh một thế giới song song với lịch sử tương tự nhưng công nghệ lại rất khác biệt. Trò chơi sẽ đưa bạn vào những năm 20 của thế kỷ trước, khi thế chiến thứ nhất vừa kết thúc nhưng bom đạn còn vương vãi khắp nơi, và chúng được nông dân gọi là “mùa thu hoạch sắt” (Iron Harvest). Chưa có nhiều thông tin được tiết lộ về lối chơi của game, nhưng chúng ta được biết rằng nó sẽ là một game chiến thuật thời gian thực dành cho PC, PS4, Xbox One.

Những tựa game lạ lùng của năm mới 2017 - ảnh 2

Hình ảnh in game hiếm hoi

Indentity

Được nhà phát triển gọi là “một loại MMORPG mới”, trò chơi này đang thu hút sự chú ý của game thủ phương Tây. Game thủ sẽ được bước vào một thế giới mở hiện đại lấy bối cảnh nước Mỹ rộng 200km vuông và được tương tác với mọi thứ quanh mình một cách tuyệt đối tự do, và những hành động của bạn cùng những người chơi khác sẽ quyết định số phận của bạn. Nhà phát triển cho biết game thủ có thể “sống” như một doanh nhân, cảnh sát, tội phạm, hay bất kỳ một ai khác, đúng như cái tên của game (Indentity có nghĩa là “nhân dạng”). Trong đoạn video trên, nhà phát triển cho thấy trò chơi dưới góc nhìn của nghề cảnh sát, từ một hạ sĩ bình thường cho đến nhân viên DEA. Bạn có thể bước vào bất kỳ ngôi nhà nào trong game, mua chúng và trang trí để biến chúng thành ngôi nhà thứ hai của mình. Nhà phát triển công bố họ sẽ cho ra mắt một bản thử nghiệm Beta trong năm 2017. Bạn có nhận thấy rằng trò chơi có khá nhiều điểm giống với GTA Online không?

Boundless

Cách mô tả trò chơi này ngắn gọn, chính xác và dễ hiểu nhất chỉ có thể là “Minecraft online”. Game thủ được thả vào một thế giới được tạo ra ngẫu nhiên bằng những “khối gạch” đúng phong cách Minecraft, khám phá và phiêu lưu thế giới đó nhờ những cánh cổng dịch chuyển được đặt khắp nơi trong game. Nếu bạn cảm thấy nó quen thuộc, đó là vì nó thật sự quen thuộc: ngoài phong cách đồ họa và lối chơi giống Minecraft, nó vốn được gọi là Oort Online khi được công bố vào năm 2014 và đổi tên thành Boundless trong năm 2015. Nhà phát triển cho biết họ đang cố gắng để tung ra trò chơi trong năm 2017 cho PC và PS4.

Life is Feudal


Đây là một MMORPG thuộc hàng “hardcore”, không phải bởi mức độ cày cuốc mà bởi nó khai thác những góc tối đạo đức khi con người phải sinh tồn bằng mọi giá. Game sẽ ném bạn vào một thế giới thời Trung cổ lạc hậu, và game thủ có thể thay đổi nó theo bất kỳ cách nào mình thích. Để có thể sống sót trong thế giới khắc nghiệt của game và cạnh tranh với những người chơi khác, game thủ không thể làm tất cả những điều đó một mình. Người chơi sẽ phải hợp tác với nhau để trồng trọt, chăn nuôi, xây dựng nên những nơi ẩn náu an toàn, các pháo đài vững chắc, thành thị, làng mạc,... và sau đó là nhìn chúng sụp đổ trong những trận công thành hốc liệt giữa các “quốc gia” do game thủ dựng nên. Game vừa bước vào giai đoạn Closed Beta vào ngày 14/12 vừa qua.

Đăm San

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.