Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014

| 27/12/2014 20:00

Mới đây, trên trang web Ign đã cho đăng tải bài viết về những bất ngờ lớn nhất làng game thế giới năm 2014

2014 là một năm lớn của làng game thế giới. Game khủng Metal Gear Solid V lần đầu lên PC, Mortal Kombat X dần được hé lộ, hiện tượng của năm Flappy Bird, Halo 5 được công bố, Watch Dog được mong đợi rồi lại gây thất vọng tràn trề...

Những điều đó không làm chúng tôi bất ngờ, nhưng có một số sự kiện xảy trong làng game năm 2014 mà chúng tôi không thể lường trước được.

Đoạn Demo bất ngờ nhất

Tôi vẫn còn nhớ ngày hôm đấy, khi tôi đang kiểm tra hệ thống PlayStation Store cùng sếp của mình thì thấy một đoạn clip tên là PT. Sau vài phút giây lưỡng lự, chúng tôi đã tải nó về. Đoạn clip với cái tên PT kia thật là kích thích trí tò mò của tôi, nhưng đã đến lúc tôi phải về rồi. Sự tò mò sẽ phải chờ đợi một lúc, nhưng không sao, thời gian là thứ duy nhất mà tuổi trẻ thừa thãi mà. Sau khi đi một quãng đường rất dài với tình trạng giao thông tồi tệ của San Francisco, tôi cũng về được đến nhà.

Ngồi phịch trước màn hình TV, tôi thầm nghĩ " Nào PT, mày đợi cũng khá lâu rồi đúng không ? Để tao xem mày có gì cho tao nào." Những phút đầu của clip thật sự khiến tôi khó chịu, chỉ là một hoạt cảnh đi qua đi lại một đoạn hành lang, chẳng có gì thú vị. Tôi bắt đầu chửi thề và chuẩn bị tắt nó đi thì một khuôn mặt ma quái dí sát vào màn hình cùng những tiếng kêu gào rùng rợn. Và tối hôm đấy, tôi không dám tắt đèn đi ngủ, Sáng hôm sau, tôi check Twitter thấy khá nhiều người kể cả ông sếp của tôi đăng tải những dòng tweet về cái đoạn clip ma quái đấy.

Đó chính là clip demo của Silent Hills, thật quá phấn khích nhưng không kém phần ghê rợn.

Tựa game mới Inside của PlayDead

Tôi đã rất ngạc nhiên khi xem đoạn clip đó tại E3. Nó làm tôi chợt nhớ đến Limbo - trò chơi tôi rất yêu thích trên con máy Xbox đời cũ của tôi. "Liệu đây có phải là Limbo 2"- tôi thầm nghĩ. Dù chỉ là qua một đoạn trailer rất ngắn, nhưng cũng đủ để tôi thấy những điểm tương đồng giữa Inside và Limbo. Thật sự rất là háo hức đến thời điểm phát hành, để xem PlayDead sẽ làm những gì với tựa game này.

Tái sinh Suikoden II

Suikoden II được hồi sinh là điều làm tôi bị kích động nhất năm 2014. Đối với tôi đây là tựa game hay nhất mọi thời đại. Sau nhiều lần bỏ ngoài tai thỉnh cầu của fan hâm mộ, nhà sản xuất của Suikoden II cuối cùng đã hồi sinh lại tựa game này trên PlayStation Network.

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 1

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 2

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 3

Số lượng game bị hủy đạt mức kỉ lục

Trong những năm gần đây, những trò chơi dù đã được công bố phát hành những bị hủy vào phút chót khá nhiều, mỗi năm khoảng 1, 2 trò như vậy. Nhưng năm nay, số lượng trò chơi bị hủy vào phút chót quá nhiều. Halo: The Master Chief là cú sốc lớn nhất. Những năm gần đây, thương hiệu Halo luôn được đánh giá gần như là hoản hảo bởi sự đỡ đầu của ông lớn Microsoft. Không biết có phải do áp lực phải tung càng nhiều bản càng tốt đè nặng lên các studio hay không ? Nhưng bất kể là lý do gì, tôi vẫn hy vọng rằng năm 2015 người chơi sẽ được các nhà phát hành phục vụ tốt hơn.

Overwatch được hồi sinh từ đống tro tàn của Titan

Là một fan trung thành của các tựa game Blizzard, tôi thật sự rất thất vọng khi dự án Titan bị hủy bỏ. Sau đó, tại sự kiện Blizzcon, Blizzard bất ngờ giới thiệu tựa game Overwatch và nói thêm rằng 2 năm dành cho dự án Titan's Ashes sẽ không hề lãng phí vì Overwatch được xây dựng chủ yếu từ khung xương của Titan's Ashes . Tôi thật sự rất háo hức chờ đợi tựa game hai trong một này.

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 4

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 5

Những tiêu điểm bất ngờ lớn nhất làng game thế giới 2014 - ảnh 6

Mọi thông tin game mới nhất sẽ được cập nhật liên tục tại Ign.vn

Đức Tùng (theo IGN)

27-12-2014Top 10 Webgame ăn khách thế giới vừa ra mắt trong năm 2014 (P 2) 29-10-2014Halloween dành cho game thủ thế giới có gì? 14-09-2014Điều gì xảy ra nếu 1 MMORPG top thế giới về với Việt Nam ?
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.