Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan

Tịch Dương | | 07/05/2018 15:28

Đây là những lý do khá đơn giản nhưng không phải ai cũng nhận ra, hãy cùng Infogame điểm qua những lý do ấy nhé.

Được ra mắt trong kỷ nguyên game sinh tồn nổi lên như vũ bão, Ring of Elysium được cho là game ăn theo của đàn anh PUBG. Dù vậy, số lượng người chơi của RoE cũng không hề thua kém PUBG, Fortnite, RoS...vv.

Lý do khá đơn giản bởi với đồ họa có phần đẹp mắt, sở hữu cấu hình thấp, game nhẹ có thể phù hợp với nhiều quán net cỏ tại Việt Nam. Bên cạnh đó, điểm cộng khá lớn của RoE là được NPH Garena chính thức phát hành tại các nước bạn và hứa hẹn sẽ về Việt Nam trong quý 2 tới.

Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan - ảnh 1

Tuy nhiên, điểm trừ khá lớn của RoE chính là có quá nhiều game thủ vô ý thức sử dụng hack cheat trong game – vấn nạn không phải của riêng NPH nào. Dẫu đã có nhiều biện pháp, những án phạt răn đe hoặc nặng tới bao nhiêu, vấn nạn này vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm.

Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan - ảnh 2

Vấn nạn hack RoE vẫn đang hoành hành.

Cuối cùng, NPH cũng đành dùng đến biện pháp cuối cùng, đó là khóa tất cả các tài khoản có hành vi hack cheat. Cố gắng này được giới game thủ hết sức ghi nhận, nhưng từ đây lại có vấn đề khác nảy sinh. Đó chính là có rất nhiều tài khoản bị khóa vô cớ dù không sử dụng hack.

Chơi chung với người sử dụng hack nhiều lần

Cộng đồng RoE tại Việt Nam thời điểm hiện tại chưa quá lớn, chính vì thế, đã có rất nhiều game thủ tuyển team squad, duo trên những hội nhóm hoặc phần mềm discord. Đây cũng là cách khá tốt để bắt cặp những người chơi đơn lẻ với nhau thay vì kết đôi cùng những game thủ ngoại quốc với bất đồng ngôn ngữ khá lớn.

Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan - ảnh 3

Câu chuyện chọn bạn mà chơi là có thật.

Tuy vậy các game thủ cũng không thể phân biệt được đồng đội mà mình vừa tuyển được có bắn bằng cả trái tim và khối óc hay không. Đã có rất nhiều trường hợp chơi chung với những người chơi bị hack dẫn tới bị ban một cách oan uổng. Từ đó chúng ta có thể thấy ngoại trừ khả năng back up trong game, đồng đội tốt là quan trọng tới nhường nào.

Chơi trên các thiết bị có sử dụng phần mềm thứ ba

Hãy tỉnh táo nếu chơi ở quán net nhé các game thủ. Hãy tiến hành reset máy trước khi đăng nhập tài khoản để tránh bị khóa tài khoản ngoài mong muốn.

Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan - ảnh 4

Hãy reset máy trạm ngoài quán net trước khi chơi game.

Sự thật là có rất nhiều game thủ hack cheat tại quán net và thật không may mắn nếu bạn sử dụng đúng máy trạm vừa được cài hack trước đó.

Chỉ khóa để kiểm tra

Hoặc biết đâu RoE Thái Lan – nơi rất nhiều game thủ Việt đang chơi “ké” quyết định khóa tài khoản của bạn 1 ngày chỉ để kiểm tra hack do trước đó bạn bắn quá “khét”.

Những lý do khiến người chơi ROE không hack nhưng vẫn bị khóa tài khoản oan - ảnh 5

Hãy nói không với hack, vì một cộng đồng Ring of Elysium vững mạnh trong sạch.

Tịch Dương

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.