Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới

Trinh Trần | | 31/10/2017 11:00

Tự game Super Mario Odyssey phát hành vào ngày 27/10 trên thiết bị Nintendo Switch mang đến cho người chơi phút giây trải nghiệm đầy cảm xúc cũng như đồ họa mãn nhãn.

Super Mario Odyssey là một trò chơi thế giới mở đồ họa 3D. Trò chơi vẫn là một game Mario thuần túy khi giữ lại phong cách điều khiển nhân vật như các bước nhảy ngắn, nhảy xa, lộn vòng trên không...

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 1

Tuy nhiên, toàn bộ thế giới trong trò chơi được chia thành các cấp độ với độ lớn và nội dung khác nhau. Game thủ giờ đây được tự do di chuyển tới mọi nơi, không bị những chiếc cột làm khó, cũng không có điểm bắt đầu và kết thúc. Xuyên suốt game sẽ toát lên cốt truyện tổng thể và sự thăng cấp dần về nội dung, thử thách.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 2

Mario mới có một sức mạnh mới rất đặc biệt, đó là chiếc mũ ma thuật mang tên Cappy. trên Thực tế đây là một hồn ma, có nguồn gốc từ một trong những vương quốc của thế giới game. Nó mang tới cho Mariomột loạt khả năng mới lạ như bắn ra lửa, hỗ trợ di chuyển, biến đổi ngoại hình...

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 3

Ví dụ, nhờ có Cappy, Mario biến thành Hammer Bro. Tuy nhiên, thay vì ném búa như trong game gốc, người chơi sẽ ném chảo.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 4

Hoặc là một biến thể khác, khi Mario hóa thân thành khủng long T-rex.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 5

Thế giới của Mario sẽ được chia thành nhiều vương quốc (Kingdom) khác nhau. Diện tích mỗi khu vực khá rộng lớn với các công cụ cần thu thập, các câu đố và những kẻ thù phải vượt qua. Trong đó, New Donk City được lấy cảm hứng từ thành phố New York, Mỹ.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 6

Một điểm thú vị khác là nhân vật chính có thể mở khoá các kỹ năng khác, thứ vốn không thể thao tác. Ví dụ trong hình, Mario nhập vào một tài xế taxi ở New Donk City.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 7

Ngoài lối chơi có nhiều đổi mới, đang dạng, game còn có một bộ sưu tập thời trang cho nhân vật chính. Nhờ đó, Mario có thể hóa thân thành ảo thuật gia, đầu bếp, dân chơi...

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 8

Mỗi trang phục có một số thuộc tính nhất định để cho game thủ giải đáp các câu đố hoặc nhiệm vụ đặc biệt.Các trang phục này có thể dần mua và sưu tập trong game.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 9

Ngoài ra, hãng phát triển cũng cho biết có một vài chi tiết đặc trưng cho các phiên bản game 2D trước đây được lồng ghép vào thế giới 3D mới.

Nhân vật Mario đầy khác biệt về đồ họa và lối chơi trong game mới - ảnh 10

Mục tiêu quan trọng nhất của người chơi trong Super Mario Odyssey là thu thập mặt trăng. Chúng được đặt ở một số vị trí trong game, hoặc hiện ra sau khi hoàn thành nhiệm vụ hay diệt boss.

Các mặt trăng khi đủ số lượng nhất định sẽ cho phép khởi động một con tàu đặc biệt đưa Mario tới các vương quốc mới.

Trinh Trần

>> Điểm danh những game đáng được ngóng đợi nhất tại hội chợ E3 (Phần cuối)

Bạn nên đọc:

5 nhân vật game huyền thoại đã tồn tại hơn 30 năm qua ở Việt Nam

Với những tựa game nhiều game thủ Việt đã từng chơi qua một thời gian dài nhưng sự ấn tượng và có niềm yêu thích của nhân vật game còn sống mãi trong lòng...

Mario vượt ải cứu công chúa ngoài đời thật trông như thế nào?

Đây là tác phẩm chỉ một người duy nhất thực hiện trong vòng 2 tháng lấy cảm hứng từ tựa game Mario Maker.

Mất 15 tiếng để chinh phục màn chơi Mario khó nhất thế giới này

Được biết bên cạnh hàng loạt thử thách khó nhằn do CarlSagan42 tạo ra, người chơi sẽ còn phải thực hiện những bước nhảy trong màn chơi này với tốc độ cực...