Nhà phát hành VNG bất ngờ bị người chơi tố “treo đầu dê, bán thịt chó”

Phong Vũ | | 11/01/2017 18:00

Mặc dù đã xử lý sự cố theo chiều hướng tích cực và có lợi nhất cho người chơi nhưng hướng giải quyết của BĐH game vẫn chưa nhận được sự đồng tình của game thủ.

Nhà phát hành VNG bất ngờ bị người chơi tố “treo đầu dê, bán thịt chó” - ảnh 1

Theo ghi nhận từ ý kiến của độc giả gửi tới Infogame, sự kiện Quà Như Ý của webgame chiến thuật Công Thành Chiến đã phát sinh sự cố. Trong thời gian diễn ra hoạt động (Từ 05h00 ngày 10/01 - 04h59 ngày 11/01/2017), người chơi nạp đủ mỗi 500 vàng (trị giá 50.000) sẽ nhận được 1 lần chọn quà. Tối đa được 200 lần chọn.

Tuy nhiên, ở gói quà lớn 3, 75 Túi Bảo Vật Tím đã bị set nhầm sàng 75 Hộp Binh Thư Tím (Hộp Binh Thư tím là đạo cụ hiếm có giá trị rất cao ingame nên chưa bao giờ được bán ở event này). Ngay sau khi phát hiện nhầm lẫn và nhận thấy sự việc có thể gây mất cân bằng game ở tính năng này cho những khách hàng không tham mua phần quà lỗi vào sáng hôm đó, BĐH sản phẩm đã lên tiếng xin lỗi và đưa ra hướng giải quyết.

Nhà phát hành VNG bất ngờ bị người chơi tố “treo đầu dê, bán thịt chó” - ảnh 2

Cụ thể, thu hồi một phần Hộp Binh Thư như thông báo. Với mỗi phần quà 75 Hộp sẽ thu lại 70 Hộp và để lại 5 Hộp như một phần đền bù (giá trị của 5 Hộp Binh Thư Tím cao hơn rất nhiều so với 75 Túi Bảo Vật Tím). Hướng xử lý này được coi là phù hợp nhất với tiêu chí giữ vững tính cân bằng cho sản phẩm, cũng như công bằng cho tất cả người chơi.

Tuy nhiên, có nhiều người chơi tỏ ra không đồng tình với phương án này, dẫn đến việc một số game thủ nhận định BĐH sản phẩm đã “treo đầu dê, bán thịt chó”. Trong số các đề xuất được đưa ra từ phía game thủ, phương án hoàn lại giá trị gói nạp vào túi Zing xu của người chơi nhận được nhiều sự đồng thuận hơn cả.

Tiếp nhận thắc mắc từ phía độc giả, Infogame đã trực tiếp trao đổi với phía BĐH sản phẩm và nhận được câu trả lời khá thuyết phục. Theo đó, phương án khắc phục từ BĐH đã được cân nhắc để đảm bảo thỏa đáng và có lợi cho người chơi nhất cũng như là giữ tính cân bằng trong game. Đồng thời, với những trường hợp mà không hài lòng hoặc không muốn phần quà này: “Có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải quyết bằng cách: đổi 1 trong những phần quà còn lại, BĐH sẽ xem xét từng trường hợp cụ thể để giải quyết”.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.