NCSoft chính thức phát hành bản tiếng Anh của Blade & Soul

| 21/05/2015 00:00

Sau 3 năm chỉ phát hành tại các Thị trường châu Á, có vẻ ncsoft bắt đầu muốn kiếm tiền từ game thủ phương Tây.

Ngày hôm qua 20/5/2015, nhà phát hành này đã chính thức công bố họ sẽ phát hành Blade & Soul tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu trong năm nay.

Bạn có còn nhớ Blade & Soul không? Tựa game đình đám một thời này được NCSoft công bố từ tận năm 2009 và phát hành tại Hàn Quốc vào năm 2012, nhưng game thủ phương Tây vẫn cứ phải chờ đợi một cách mỏi mòn khi NCSoft không hề có bất kỳ động thái chuẩn bị nào cho một phiên bản tiếng Anh trong suốt nhiều năm trời. Thật may mắn là ngày hôm qua 20/5/2015, nhà phát hành này đã chính thức công bố họ sẽ phát hành Blade & Soul tại khu vực Bắc Mỹ và châu Âu trong năm nay.

Sau ba năm chờ đợi, có thể rất nhiều game thủ Việt đã quên hoặc chẳng thèm nhớ Blade & Soul thu hút ở điểm nào. Infogame xin được nhắc lại với các bạn rằng đây là một tựa game mang đậm phong cách phương Đông, với võ thuật, khinh công, những vùng đất huyền bí và những cô nàng “chân dài miên man” nhưng thiếu vải.

Những pha chiến đấu trong game tỏ ra khá hấp dẫn với nhiều hiệu ứng hào nhoáng, và bộ kỹ năng của các nhân vật là sự pha trộn giữa rất nhiều yếu tố, từ kiếm hiệp (như khinh công, nội công), khoa học (súng ống, máy móc) lẫn kỳ bí (phép thuật, bùa chú...). Game thủ cũng có thể tham gia vào một trong hai kiểu PvP của game là đơn/đội hoặc phe phái Faction vs Faction, nhưng nếu bạn không có một cỗ PC hàng khủng, hãy sẵn sàng để đứng yên ăn đòn trong game.

Game sở hữu một cốt truyện dài hơi với hàng chục nhiệm vụ khác nhau xoay quanh một mục tiêu chính là dẫn dắt game thủ báo thù cho sư phụ của mình, và phần nhiệm vụ này đủ sức đưa bạn từ cấp 1 lên cấp 50 (giới hạn tối đa hiện tại) mà không cần phải làm bất kỳ một hoạt động bên lề nào. Bạn sẽ lần lượt phiêu lưu qua bốn đại lục trong game và được nhìn thấy những khung cảnh đẹp mắt, huyền ảo mà Blade & Soul có được.

Thế giới trong game được mô tả là từng có một thời thanh bình với con người, động vật và nhiều sinh linh khác, nhưng chúng đã bị sức mạnh quỷ dữ ô nhiễm và đẩy cả thế giới vào hỗn loạn, khiến cánh cửa dẫn đến thế giới của ác ma mở ra và Demon Emperor (vua quỷ) cùng những tay sai của mình xuất hiện trên thế giới con người.

Ngoài phần chơi cốt truyện chủ chốt của game, Blade & Soul vẫn có những hoạt động khác. Một trong những hoạt động quan trọng nhất của tựa game chửa trâu này là... PvP, và nó tỏ ra đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn là việc bấm nút đúng lúc. Blade & Soul có 4 chủng tộc là Gon (khổng lồ), Jin (con người), Kun và Lyn, với tổng cộng 7 lớp nhân vật đã ra mắt là Assassin, Blade Master, Destroyer, Force Master, Kung-Fu Master, Summoner, Sword Master cùng một lớp nhân vật chưa ra mắt là Warlock.

Do đây là một game MMO hành động nên dù chơi bất kỳ nhân vật nào trong các lớp nhân vật trên, game thủ đều phải dán mắt vào màn hình để sẵn sàng cho những tình huống sắp xảy ra. Một điều đặc biệt nữa là tất cả mọi nhân vật trong Blade & Soul đều được sinh ra để gây sát thương – bạn sẽ không tìm thấy một nhân vật hỗ trợ hay hồi máu nào trong tựa game này.

NCSoft chính thức phát hành bản tiếng Anh của Blade & Soul - ảnh 1

Hệ thống kỹ năng trong game có phần tương tự như các cây kỹ năng trong những game RPG khác, nhưng có nét độc đáo riêng và người chơi có thể tạo nên một nhân vật độc đáo của riêng mình nhờ cây kỹ năng này. Một khi đã đạt đến cấp 15, bạn sẽ bắt đầu nhận được điểm kỹ năng mỗi khi lên cấp, và mỗi kỹ năng cần số lượng điểm khác nhau để mở khóa.

Việc mở khóa hay nâng cấp các kỹ năng trong Blade & Soul tập trung vào hiệu ứng của kỹ năng hơn là sát thương đơn thuần, và game thủ còn có thể tạo thành những combo khá thú vị, chẳng hạn hủy bỏ thời gian hồi chiêu hoặc cho phép dùng kỹ năng khi đang bị khống chế... Người chơi cũng không phải lo ngại về việc cộng sai điểm, bởi hệ thống kỹ năng này có thể được reset bất kỳ lúc nào.

NCSoft chính thức phát hành bản tiếng Anh của Blade & Soul - ảnh 2

Ngoài hệ thống lớp nhân vật, game còn có “nghề nghiệp” (Profession) mà game thủ có thể theo học. Mỗi người có thể học nhiều nghề nghiệp khác nhau, từ câu cá, nấu ăn, làm đồ gốm... và những thứ này đều có thể được game thủ sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau hoặc buôn bán để kiếm tiền. Đây là một phần của hệ thống “cày cuốc” trong game, và những MMO đến từ Hàn Quốc nói chung luôn nổi tiếng với mức độ cày cuốc của nó.

Thật may mắn là Omeed Dariani, giám đốc cộng đồng của NCSoft cho biết phiên bản phát hành tại phương Tây sẽ có nhiều thay đổi để giảm bớt việc “cày”, giúp game thủ dễ dàng thưởng thức trò chơi. Những dữ liệu mà họ có được từ đợt thử nghiệm beta cuối năm nay sẽ được sử dụng để điều chỉnh nội dung game cho phù hợp, và một trong những điều đã được chỉnh sửa là tốc độ lên cấp: game thủ bình thường sẽ chỉ mất khoảng 2 đến 3 tuần để đạt đến cấp 50.

NCSoft chính thức phát hành bản tiếng Anh của Blade & Soul - ảnh 3

Phiên bản tiếng Anh của Blade & Soul khi ra mắt sẽ chứa đầy đủ những bản cập nhật, sửa lỗi và cân bằng game đã được ra mắt tại hàn Quốc trong 3 năm qua, nhưng về phần nội dung mới như bản đồ hay cốt truyện thì người chơi tại Bắc Mỹ và châu Âu sẽ phải chờ chúng được chuyển ngữ dần dần. NCSoft hứa hẹn những nội dung này sẽ được liên tục tung ra trong những tháng đầu tiên sau khi game ra mắt.

Blade & Soul sẽ vận hành dưới hình thức Free to Play và game thủ không cần phải trả bất kỳ chi phí nào để thưởng thức trò chơi. Giai đoạn Closed Beta sẽ được ra mắt trong quý 3 trước khi game chính thức vận hành vào quý 4 tới, nhưng vẫn chưa rõ liệu trò chơi có khóa IP các khu vực bên ngoài châu Âu và Bắc Mỹ hay không.

Trang chủ: http://www.bladeandsoul.com/en/

Thông tin game sẽ liên tục được cập nhật tại chuyên mục: GAME ONLINE

Phạm Lê

18-05-2015Phải chăng MMO Pay to Play đã hết thời? 30-12-2014Những “chiêu” làm tiền game thủ của game Free to Play (Phần 1) 31-12-2014Những “chiêu” làm tiền game thủ của game Free to Play (Phần 2)
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.