Lượng game thủ Việt chơi PUBG chính thức "vượt mặt" cả DOTA 2

Thu Trang | | 03/09/2017 18:39

Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2).

Theo số liệu thống kê mới cập nhật của Steamspy, PlayerUnknown's Battlegrounds đã chính thức đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Nếu như tổng giờ chơi của DOTA 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Lượng game thủ Việt chơi PUBG chính thức vượt mặt cả DOTA 2 - ảnh 1

Ở thời điểm hiện tại, PUBG đã vượt mặt DOTA 2 (xét riêng thị trường Việt Nam)

Đây thực sự là một kết quả bất ngờ nếu như biết rằng PUBG mới chỉ ra mắt được 6 tháng (so với hơn 4 năm của DOTA 2). Điều này cũng chứng minh rằng cộng đồng PUBG ở Việt Nam đang có những sự phát triển vượt bậc, cả về chất lượng và số lượng. Bất chấp việc đòi hỏi cấu hình cao và giá thành đắt đỏ, sản phẩm của Bluehole vẫn vững bước với một tốc độ chóng mặt.

Bên cạnh sức hút của PUBG, cũng cần phải nói thêm rằng lượng người chơi DOTA 2 tại Việt Nam đang có dấu hiệu thụt lùi. Đây cũng là một xu thế chung của cộng đồng game thủ thế giới khi những báo cáo gần đây chỉ ra rằng phân khúc thị trường của DOTA 2 đang ngày một thu hẹp. Với tốc độ tăng trưởng người chơi đang ở mức âm, DOTA 2 đang phải đối mặt với một vấn đề khá nghiêm trọng và không dễ giải quyết.

Lượng game thủ Việt chơi PUBG chính thức vượt mặt cả DOTA 2 - ảnh 2

Trong dịp nghỉ lễ 2-9, lượng giờ chơi của game thủ Việt đang tăng vọt

Bên cạnh cuộc chạy đua gắt gao của DOTA 2 và PUBG, có một chi tiết khá đặc biệt đó là lượng giờ chơi của game thủ Việt trong những ngày đầu tháng 9 đang tăng đột biến. Điều này được giải thích bằng dịp nghỉ lễ Quốc Khánh, khi tầng lớp học sinh, sinh viên được nghỉ ngơi dài ngày. Theo dự kiến, cơn sốt này sẽ mau chóng hạ nhiệt và trở về mức cân bằng trong những ngày tiếp theo.

>> Góc chơi game chất chứa tình yêu của cặp đôi “về chung một nhà” nhờ LOL

Bạn nên đọc:

Quốc Khánh 2/9 rực đỏ màu cờ sắc áo với loạt sự kiện game Việt

Các tựa game online đã ra rất nhiều sự kiện "siêu" hấp dẫn dành cho game thủ Việt nhân ngày Quốc Khánh 2/9.

Trước thềm ra mắt chính thức, bang hội Blade & Soul tổ chức offline hoành tráng

Mới đây, anh em bang Red Knights tại khu vực Đà Nẵng đã tổ chức thành công buổi offline trước thềm ra mắt chính thức tựa game online Blade & Soul vào ngày 2/9/2017....

T.X (Theo Trí Thức Trẻ)

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.