Lĩnh án tù vì chơi ngông DDOS server game từ 8 năm trước

Phong Vũ | | 10/05/2018 10:39

Dù sự việc đã diễn ra từ năm 2010 nhưng chàng game thủ 30 tuổi này vẫn không thoát được “lưới trời” và hiện đang bị dẫn độ để chờ đối mặt với cáo buộc từ tòa án và bồi thường hơn 600 triệu đồng.

Lĩnh án tù vì chơi ngông DDOS server game từ 8 năm trước - ảnh 1

BBC News gần đây đã dưa tin về một game thủ World of Warcraft bị kết án một năm tù liên bang do từng tấn công DDOS trên máy chủ của trò chơi cách đây 8 năm. Calin Mateias, người đã bị kết tội, đã bị buộc tội tấn công các máy chủ máy tính của Blizzard Entertainment trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2010.

Sau đó, Calin Mateias đã thú nhận thực hiện các cuộc tấn công vào hệ thống đăng nhập của World of Warcraft khiến hàng ngàn người phải vật lộn để có thể kết nối đến máy chủ thời điểm đó. Công dân 30 tuổi người Rumani này hiện đã bị dẫn độ đến Los Angeles để đối mặt với cáo buộc của tòa án. Theo nguồn tin trước đó, tội danh của hacker này đã được xác định và Calin Mateias phải bồi thường số tiền 29,987 USD (hơn 600 triệu đồng) để khắc phục hậu quả.

Trước đó, Mateias - người được cho là đã sử nickname Tiến sĩ Mengele, sau khi bác sĩ Nazi tiến hành các thí nghiệm chết người đối với tù nhân - cũng phải đối mặt với cáo buộc về vai trò bị cáo trong 1 vụ án khác liên quan đến tấn công nhà cung cấp máy tính có trụ sở tại California Ingram Micro.

Tuy nhiên, các công tố viên đã bỏ vụ án khi Mateias bị kết án một năm tù giam trong vụ World of Warcraft.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.