Liên Minh Huyền Thoại xuống dốc, PUBG vươn lên vị trí số 1 tại Hàn Quốc

Trinh Trần | | 24/10/2017 10:38

Sau nhiều năm vững vàng ở vị trí số 1 là tựa game online được nhiều người chơi nhiều nhất tại các PC Bang (tên gọi các quán net, cafe internet, cybergame tại Hàn Quốc), Liên Minh Huyền Thoại giờ đây đang bị đe dọa trước sức mạnh không gì ngăn cản của PUBG.

Hàn Quốc là quốc gia có nền thể thao điện tử lớn mạnh hàng đầu thế giới. Nước này không chỉ là quê hương của hàng loạt các tựa game bom tấn nổi tiếng như Blade & Soul, Boom Online, Audition... và hiện nay là PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG).

Không chỉ là quê hương của những tựa game đình đám, xứ sở kim chi còn là nơi có số lượng người chơi game và trình độ chơi game hàng đầu thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại từ trước đến nay vẫn là tựa game được nhiều người chơi nhiều nhất tại các PC Bang. Và Faker - tuyển thủ đường giữa của SKT T1 và là người đi mid hay nhất là ngôi sao nổi tiếng thế giới.

Liên Minh Huyền Thoại xuống dốc, PUBG vươn lên vị trí số 1 tại Hàn Quốc - ảnh 1

Trong khi đó, đội tuyển của anh SKT T1 từng 3 vô địch thế giới. Bất kể giải đấu nào SKT T1 tham gia, đó sẽ là một thử thách quá sức với hầu hết các đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất hiện nay.

Hồi năm ngoái, vị trí của Liên Minh Huyền Thoại có lần bị lung lay khi tựa game Overwatch đã vượt lên và đứng đầu bảng xếp hạng những tựa game được chơi nhiều nhất tại PC Bang. Tuy nhiên sản phẩm mới của Blizzard chỉ tạm thời vượt qua được Liên Minh Huyền Thoại đúng một lần đó.

Không lâu sau, Liên Minh Huyền Thoại lấy lại vị thế và vẫn vững vàng vị trí số 1 tại Hàn Quốc từ đó đến nay.
Tuy nhiên,cho đến ngày 19/10, vị trí này đã có sự thay đổi. Bởi vì thời gian đó, Liên Minh Huyền Thoại lại một lần nữa bị đánh bại trên bảng xếp hạng game phổ biến ở PC Bang.

Đối thủ của nó không ai khác chính là PUBG, một tựa game mới xuất xứ từ một hãng phát triển game của Hàn Quốc, và hiện nay đang phát triển với sức mạnh không gì ngăn cản nổi trên thế giới.

Cụ thể, PUBG đã chiếm tỷ lệ lớn nhất trên bảng xếp hạng, 24,28%, Liên Minh Huyền Thoại ở vị trí thứ 2 với 23,62% và tiếp sau là Overwatch với 13,73%.

Chưa biết, liệu sự vươn lên của PUBG chỉ có tính chất nhất thời, hay là thời của Liên Minh Huyền Thoại tại Hàn Quốc đã thực sự bắt đầu thoái lui, nhường chỗ cho cái mới ra đời hấp dẫn hơn, nhưng nhìn cách mà game thủ khắp thế giới đang đón nhận PUBG, nhiều người tin rằng vị trí số 1 của PUBG sẽ không phải là một lần duy nhất như Overwatch.

Trinh Trần

>> Quyết thành thạo 5 ngoại ngữ, Tinikun là HLV game trọng kiến thức bậc nhất Việt Nam

Bạn nên đọc:

Nghị sĩ Hàn Quốc giơ chảo vàng thể hiện sự ủng hộ với game tự sản xuất nước nhà

Với hành động này, nghị sĩ xứ kim chi mong muốn trong tương lai, Hàn Quốc sẽ có thêm nhiều câu chuyện thành công như Bluehole và game online PUBG hơn nữa.

Game mobile Trung Quốc “nhái” PUBG giống đến khó tin

NetEase Games, nhà phát triển game Trung Quốc, lại khiến thế giới sững sờ khi một đoạn clip lan truyền cho thấy game mobile bị cho là “nhái” PUBG của họ có hình...

Vu oan người khác dùng hack bắn chết mình, streamer PUBG nổi tiếng phải xin lỗi

Streamer nổi tiếng hàng đầu của cộng đồng game online PUBG thế giới vừa phải lên tiếng xin lỗi sau khi vội vã quy kết người khác dùng phần mềm gian lận nên...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.