Lại một lần nữa game thủ Việt bị Dragon Nest bỏ rơi

Phong Vũ | | 07/05/2018 18:19

Thậm chí, ở lần đóng cửa này, người chơi ở máy chủ Việt Nam còn không được đền bù hay chuyển đổi sang server SEA hay các sản phẩm khác của Cherry Credits.

Dragon Nest là tựa game thuộc thể loại ARPG có hình ảnh hoạt hình 3D dễ thương đến từ Hàn Quốc từng nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ Việt. Dragon Nest từng được đồng phát hành tại Thị trường Việt Nam bởi VGG và Cherry Credits với phiên bản mới nhất có máy chủ tiếng Việt.

Lại một lần nữa game thủ Việt bị Dragon Nest bỏ rơi - ảnh 1

Trước đó, thông tin Dragon Nest về Việt Nam từng khiến bao người hồi hộp chờ đợi bao nhiêu thì sự thất vọng khi ra mắt cũng nhiều bấy nhiêu. Sau 10 tháng mở cửa kể từ cuối Q1 2016, VGG đã bàn giao lại cho Cherry Credits vào đầu năm 2017 và tựa game này vẫn hoạt động cầm chừng đến bây giờ.

Dường như con đường số phận của tựa game online bom tấn một thời này chưa bao giờ bằng phẳng. Ngay sau khi xác nhận trở lại với Cherry Credits không lâu, chính Nhà phát hành này cũng không còn đủ sức để giữ tại sản phẩm gắn liền với thương hiệu của mình. Việc Eyedentity Games tiếp quản trở lại Dragon Nest từng khiến nhiều người hoang mang trước số phận của máy chủ Việt Nam. Cho đến hiện tại, kết cục cuối cùng đã ngã ngũ.

Thông báo mới nhất từ trang chủ cho biết, sẽ ngừng mọi hoạt động của Dragon Nest Việt Nam vào ngày 05/06/2018. Đáng nói, người chơi sẽ không được hỗ trợ chuyển đổi sang máy chủ SEA mà phải bắt đầu lại từ đầu nếu muốn tiếp tục gắn bó với tựa game này. Ngoài ra, DNP và CC chưa sử dụng sẽ không được hoàn trả và chỉ có DN Cash chưa được sử dụng sẽ được bồi hoàn lại số dư đó theo tỉ giá 800DNP thành 530CC.

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.