Kiếm Ma H5 đóng cửa sau 2 tháng ra mắt

Trinh Trần | | 03/04/2018 15:56

Cuối tháng 3 vừa qua, ban điều hành game Kiếm Ma H5 bất ngờ thông báo đóng cửa game này sau 2 tháng ra mắt.

Kiếm Ma H5 là sản phẩm kiếm hiệp do SohaGame phát hành. Cũng giống như Yugi H5, Manga H5, hay Kiếm Linh H5, những tựa game đang phát hành tại Việt Nam hiện nay, Kiếm Ma H5 được tối ưu trên đa nền tảng (HTML5).

Game được giới thiệu với 2 tính năng đáng chú ý, là Chiến trường Tống Liêu diễn ra 24/24 và Cướp mỹ nhân.

Ở Chiến trường Tống Liêu, người chơi có thể tham gia vào các cuộc giao tranh kịch tính, gay cấn suốt cả ngày thay vì phải chờ đợi đến những ngày chỉ định trong tuần.

Kiếm Ma H5 đóng cửa sau 2 tháng ra mắt - ảnh 1

Trong khi đó, game thủ còn có khả năng sở hữu những “chân dài” nhờ tính năng “cướp” Mỹ Nhân của người chơi khác thông qua tỉ thí.

Đồ họa trong game được giới thiệu mang hơi hướng của những tượng đài VLTK, Kiếm Thế ngày trước với một phong cách khá cổ điển. Màu sắc trong game được thể hiện khá hài hòa và được đánh giá là xuất sắc trong dòng game HTML5 thời điểm hiện tại.

Tuy vậy, chỉ sau một thời gian ngắn ra mắt, tựa game này đã nhanh chóng nói tời từ biệt.

Thực tế, người ta đã mơ hồ nhận ra kết cục ngày hôm nay, khi lượng người chơi game thưa thớt. Và dù game vừa ra vài ngày nhưng tương tác trên fanpage yếu ớt đến thảm thương.

Việc Kiếm Ma H5 ra mắt rồi đột ngột chết yểu khiến nhiều những game thủ đang chơi game còn lại khá bức xúc. Họ cho rằng NPH trước khi mang một tựa game về nước nên tính toán kỹ và có trách nhiệm.

Kiếm Ma H5 đóng cửa sau 2 tháng ra mắt - ảnh 2

Bởi vì một tựa game đóng cửa sẽ ảnh hưởng đến người chơi, ít nhất họ cũng đã nạp tiền và đầu tư thời gian. Chưa kịp hưởng thành quả thì công sức đã đổ xuống sông xuống biển, điều này sẽ gây ức chế lớn.

Một game thủ cay cú kể về trường hợp của mình, khi anh ta tải game về, vừa nạp thẻ thì ngay hôm sau game thông báo đóng cửa.

Về việc tại sao game nhanh chóng ngừng phát hành, admin giải thích chung chung rằng “sau một thời gian cố gắng và vì những lí do khó nói thành lời” nên BQT buộc phải ngừng cung cấp dịch vụ game.

Còn về phía game thủ, nhiều người cho rằng họ đã sớm nhận ra game sẽ không thể “thọ” được lâu. “Đồ họa xấu không mê được”, “Gameplay chán òm” là những lý do được người chơi đưa ra để tự lý giải vì sao game nhanh chóng dừng cuộc chơi.

Trinh Trần

>> Manga H5, thêm một tựa game dòng HTML5 được VNG phát hành

Bạn nên đọc:

Nông Trại H5, thêm một game chuẩn HTML5 của VNG bất ngờ ra mắt

Sau Kiếm Linh H5, NPH VNG lại bất ngờ tung ra sản phẩm mới thuộc chuẩn HTML5 mang tên Nông Trại H5.

“Âm thầm” ra mắt game mới, VNG quá tự tin vào sản phẩm của mình?

Không những ít chú ý về vấn đề truyền thông, cộng đồng, mà ngay cả thời điểm ra mắt của tựa game online mới, Kiếm Linh H5, cũng được cho là đầy bất ngờ.

Kiếm Ma sẽ do SohaGame phát hành tại Việt Nam?

Game 3D khủng Kiếm Ma nhiều khả năng sẽ do SohaGame phát hành tại Việt Nam.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.