Kiếm Linh H5 là game cho người tự kỷ?

Phong Vũ | | 14/09/2017 10:09

Sự ra mắt bất ngờ của tựa game này kéo theo hệ lụy đã được dự đoán khi các máy chủ vắng bóng người chơi.

Có thể nói, hiếm có tựa game online nào lại ít nhận được sự quan tâm từ phía cộng đồng đến vậy, đặc biệt là với game thủ Việt – những người luôn yêu thích sự đột phá và công nghệ mới. Sau 1 ngày ra mắt, các máy chủ của Kiếm Linh H5 vẫn trong cảnh xòe tay đếm người.

Kiếm Linh H5 là game cho người tự kỷ? - ảnh 1

Thông báo mở server để giảm ùn tắc khiến người chơi chỉ biết cười thầm

Vậy nên khi thấy thông báo mở máy chủ mới để “giảm ùn tắc”, người chơi H.T.Hiếu thảng thốt : “284 người thích (lượt thích fanpage – PV), 304 người theo dõi ra 3 server???”. Cũng bình luận về thông báo này, người chơi Ng.T cho rằng đây là hình thức “ném lựu đạn” từ BĐH, bởi thực trạng các máy chủ ra sao họ là người nắm rõ.

Đương nhiên, tình trạng vắng vẻ ở các máy chủ cũng phần nào đó phản ánh khả năng thu hút của tựa game này. Nguyên nhân đầu tiên nằm ở chiến lược truyền thông của BĐH sản phẩm, thật khó tin với một thương hiệu lớn như vậy nhưng người chơi thậm chí không hề biết Kiếm Linh H5 cho đến ngày ra mắt. Đó cũng chỉ là một lý do, gameplay bó hẹp cộng thêm với đồ họa của những năm 2000 khiến cho tựa game này không còn khả năng giữ chân game thủ.

Kiếm Linh H5 là game cho người tự kỷ? - ảnh 2

"Chơi như 1 thằng tự kỷ"

Bỏ qua yếu tố công nghệ, Kiếm Linh H5 có chế đồ tự động từ A-Z, cho dù là tự đánh quái hay tự vượt ải. Gần như không có sự tương tác giữa người chơi với người chơi ở giai đoạn đầu khiến những game thủ đã trải nghiệm đánh giá: đây là tựa game dành cho người tự kỷ. Đơn giản, chỉ là vượt ải và vượt ải. Thậm chí, nếu so đo ra, Kiếm Linh H5 còn không bằng nếu đặt lên cán cân với 1 tựa game khá tương đồng là Auto VL trước đó.

Chưa rõ liệu Kiếm Linh H5 sẽ đi về đâu và bước tiến của công nghệ này phải chăng sẽ mang tới những giá trị thụt lùi trong trải nghiệm của game thủ. Chỉ biết rằng, nếu tình trạng vắng vẻ như hiện tại vẫn tiếp diễn trong những ngày tới, hành trình của Kiếm Linh H5 tại thị trường game Việt cũng sẽ kết thúc khi vừa mới bắt đầu.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Soi Kiếm Linh H5 ngày đầu ra mắt: Lỗi trang chủ, server vắng bóng game thủ trải nghiệm

Kiếm Linh H5 bất ngờ được ra mắt vào 9 giờ sáng 13/9 trong sự ngỡ ngàng của các game thủ, mặc dù mới chỉ nghe thông tin game về nước chưa lâu trước đó.

“Âm thầm” ra mắt game mới, VNG quá tự tin vào sản phẩm của mình?

Không những ít chú ý về vấn đề truyền thông, cộng đồng, mà ngay cả thời điểm ra mắt của tựa game online mới, Kiếm Linh H5, cũng được cho là đầy bất ngờ.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.