Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích

Trinh Trần | | 03/10/2017 09:00

Không hổ danh là tựa game online hay nhất 2017, PUBG vẫn đang trên đường xô đổ kỷ lục của nhiều tựa game khác và của chính mình, bất chấp sự cạnh tranh quyết liệt của đối thủ Fortnite Battle Royal.

Ngày 26.9 vừa qua có lẽ là ngày mà hãng phát triển của PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đau đầu, khi mà đối thủ Fortnite Battle Royal chính thức ra mắt. Được cho là đã copy các tính năng của PUBG, nên không chỉ có lối chơi rất giống với PUBG, sản phẩm của Epic Games còn hoàn toàn miễn phí. Nó còn chơi được trên nhiều nền tảng và cấu hình nhẹ hơn PUBG rất nhiều.

Sự ra đời của Fortnite Battle Royal khiến cho game thủ và truyền thông thế giới bị phân tâm. Họ bắt đầu tập trung sự quan tâm chú ý đến sản phẩm được gọi là “anh em” của PUBG này.

Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích - ảnh 1

Thậm chí có lúc, nhiều người ái ngại cho PUBG, bởi sự giống hệt nhau về lối chơi, cộng thêm những thế mạnh như đã nói ở trên của Fortnite Battle Royal, thì PUBG sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và những mục tiêu xa hơn mà Bluehole đặt ra càng khó để trở thành hiện thực.

Tuy nhiên, sự thật cho thấy những trở ngại mà PUBG gặp phải chỉ là nhất thời. Nói cách khác, Fortnite Battle Royal được chú ý vì những ồn ào nó gây ra với PUBG, thực tế, PUBG vẫn luôn có sức hấp dẫn mãnh liệt. Bất chấp sự cạnh tranh không thực sự sòng phẳng của Epic (như tố cáo của Bluehole), PUBG vẫn băng băng tiến về phía trước với sức mạnh không thể cản phá.

Theo ghi nhận của Steamcharts, vào lúc 20h ngày 30/9 (giờ Việt Nam), PUBG đã thiết lập nên một đỉnh cao mới, với 1.550.463 người chơi cùng lúc (CCU). Với thành tích này, PUBG đã xô đổ ký lục của chính mình cách đó 1 tuần.
Trước đó, PUBG đã trở thành cái tên thành công nhất trong lịch sử của Steam khi đạt thành tích 1.523.179 CCU (21h ngày 23/9/2017).

Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích - ảnh 2

Mặc dù ngay khi ra mắt, Fortnite Battle Royal cũng đã đạt thành tích cao với hơn 1 triệu người chơi trong vòng 24h. Tuy vậy, có vẻ như Bluehole cùng với sản phẩm của mình không hề nao núng. Họ tiếp tục chứng tỏ sự vượt trội của mình thông qua những con số.

Và để hoàn thiện cũng như phát triển sản phẩm, Bluehole vừa thành lập PUBG Corp, công ty con của Bluehole để tập trung toàn lực cho việc phát triển và kinh doanh PUBG trên toàn cầu.PUBG Corp sẽ giúp bản thân tựa game sinh tồn này phát triển độc lập, ra các bản update một cách nhanh chóng, qua đó còn thu hút thêm nhiều người chơi hơn nữa trong tương lai.

Trinh Trần

>> Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG

Bạn nên đọc:

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite: Battle Royale đã làm đảo lộn làng game thế giới

Nếu trước đó, người ta thường xuyên nhắc đến game online Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), thì sau ngày 26/9, Fortnite: Battle Royale mới là cái tên "thống lĩnh" trên...

Streamer nổi nhất cộng đồng PUBG Grimmmz giờ đây cũng chuyển sang “chiến” Battle Royale

Là một trong những streamer nổi tiếng của cộng đồng PUBG thế giới từ khi tựa game online này ra mắt, nhưng mới đây, nhiều người cũng khá bất ngờ khi anh chàng...

Những hình ảnh trải nghiệm đầu tiên về Fortnite Battle Royale - anh em sinh đôi của PUBG

Vảo khoảng 20h tối ngày 26/9 theo giờ Việt Nam, tựa game bắn súng, sinh tồn Fortnite đã chính thức ra mắt chế độ chơi mới có tên “Battle Royale”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.