Hãng phát triển PUBG xin lỗi vì máy chủ liên tiếp gặp sự cố

Trinh Trần | | 04/10/2017 16:08

Lượng người chơi game online PUBG cùng một thời điểm ngoài dự kiến đã phá vỡ khả năng chịu đựng của hệ thống máy chủ, khiến server thường xuyên gặp lỗi kết nối suốt mấy ngày nay mà chưa thể khắc phục.

PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) đang liên tiếp lập được những kỉ lục về lượng người chơi trong cùng 1 thời điểm hay lượng người xem trên Twitch.

Tuy nhiên, số lượng người chơi tăng một cách nhanh chóng khiến hệ thống máy chủ của PlayerUnknown's Battlegrounds hiện nay đang gặp tình trạng quá tải.

Tình trạng khó đăng nhập hay lỗi kết nối server đang diễn ra ngày càng nghiệm trọng. Thực tế, các sự cố này đã xảy ra nhiều ngày trước. Trên các diễn đàn, facebook và Twitter, game thủ khắp thế giới đã bày tỏ sự tức tối, bực bội vì lỗi kết nối máy chủ, hoặc một lỗi gì đó không xác định khiến họ không thể đăng nhập hoặc thao tác gì trong game.

Khi đó, phần lớn mọi người tin rằng đây chỉ là một chút trục trặc và vấn đề sẽ sớm được giải quyết.

Hãng phát triển PUBG xin lỗi vì máy chủ liên tiếp gặp sự cố - ảnh 1

Song đến lúc này, PUBG Corp đã phải thừa nhận thực sự họ đang đối mặt với thách thức lớn.

Mới đây Studio này đã ra thông báo, chính thức lên tiếng xin lỗi về sự cố kể trên, đồng thời cho biết đội ngũ phát triển đang cố gắng để kiểm soát tình hình. Thông báo viết:

"Trước hết, chúng tôi xin chân thành xin lỗi tất cả game thủ về những vấn đề máy chủ những ngày gần đây, dẫn đến việc trò chơi thường bị ngắt quãng và bất kỳ sự bất tiện nào khác”.

Thông báo viết tiếp: “Nhóm phát triển của chúng tôi đã liên tục nâng cấp server để giải quyết các vấn đề này. Mặc dù nỗi lực không ngừng nghỉ, nhưng vẫn có một số sự cố ngoài ý muốn xảy ra vào các giờ cao điểm, mà chúng tôi không thể giải quyết một cách nhanh chóng”.

Vấn đề trung tâm của sự cố máy chủ liên tiếp xảy ra gần đây, đó là vì nhà phát triển không ngờ số lượng người chơi PUBG lại đông đến như vậy. Nó đã vượt quá xa so với dự tính ban đầu. Ban đầu họ chỉ dự đoán game sẽ đạt khoảng 1 triệu game thủ chơi vào lúc cao điểm.

Hãng phát triển PUBG xin lỗi vì máy chủ liên tiếp gặp sự cố - ảnh 2

Hãng phát triển của PUBG đang xây dựng một hệ thống máy chủ mới với cấu hình cực khủng. Nhưng số người chơi đồng thời cùng một thời điểm đã tăng lên quá nhanh, liên tục phá vỡ cá kỷ lục, từ 1 triệu lượt chưa đầy một tháng trước, đến 1,5 triệu vào tuần trước và một đỉnh cao mới gần 1,7 triệu cách đây 2 ngày. Con số tăng chóng mặt đó một lần nữa lại gây quá tải cho hệ thống máy chủ mới.

"Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả những người chơi về bất kỳ sự bất tiện nào do vấn đề máy chủ hoặc lỗi kết nối”, PUBG Corp một lần nữa xin lỗi, và nhấn mạnh: “Hãy yên tâm rằng chúng tôi đã tăng gấp đôi nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ. Chúng tôi cũng sẽ không ngừng nỗ lực tối ưu hóa và làm hết sức mình để cải tiến dần dần”.

Trinh Trần

>> Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho "dân núp" hoàn hảo là sự kiên nhẫn

Bạn nên đọc:

Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích

Không hổ danh là tựa game bắn súng hay nhất 2017, PUBG vẫn đang trên đường xô đổ kỷ lục của nhiều tựa game khác và của chính mình, bất chấp sự cạnh tranh...

PlayerUnknown's Battlegrounds giờ đã thuộc về PUBG Corp, Tencent vẫn chưa 'sờ' vào được

Mặc dù công ty riêng vẫn chỉ là công ty con của nhà phát triển Bluehole, nhưng PUBG Corp sẽ được dồn toàn lực để phát triển PlayerUnknowns Battlegrounds.

Tencent đang tìm cách “nuốt trọn” Bluehole và PUBG

Thành công quá lớn của tựa game online PUBG tren thị trường khiến Tencent, tập đoàn công nghệ khổng lồ của Trung Quốc đang cố gắng tìm cách thâu tóm.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.