Hãng phát triển PUBG lên tiếng tố chế đội chơi mới của Fortnite đạo nhái

Trinh Trần | | 23/09/2017 15:54

Bluehole vừa ra thông cáo báo chí, tố cáo chế đội chơi mới Battle Royale của game Fortnite, do Epic Games sáng tạo, đã sao chép lại những tính năng nổi bật của game online Playerunknown's Battlegrounds (PUBG).

Fortnite đã công bố chế độ chơi mới rất giống với phong cách của tựa game online hot Playerunknown's Battlegrounds mang tên Battle Royale. Sau đợt thử nghiệm, hãng sản xuất quyết định sẽ mở cửa miễn phí vào ngày 26/9 tới đây.

Cùng với đó Epic Games cũng tung đoạn trailer hé lộ những tính năng mới rất đáng chú ý trong chế độ mới này.
Qua đoạn trailer người xem có thể nhận thấy những chi tiết rất giống với Playerunknown's Battlegrounds, từ pha nhảy dù xuống hòn đảo cho tới các cuộc chiến đấu để trở thành người cuối cùng sống sót.

Fortnite vốn là tựa game nhập vai, sinh tồn được Epic Games phát triển từ năm 2013. Đến cuối năm 2014, game đã bước vào giai đoạn Alpha Test. Sau đợt thử nghiệm, Fortnite đã nhận được sự yêu thích của một lượng lớn game thủ từ khắp nơi trên thế giới.

Hãng phát triển PUBG lên tiếng tố chế đội chơi mới của Fortnite đạo nhái - ảnh 1

Tuy nhiên, do một vài sự cố từ nhà sản xuất Epic Games, Fortnite gần như bị “bỏ quên” trong một thời gian rất dài. Mãi đến đầu năm 2017, dự án này mới lại được khởi động.

Quay trở lại với chế độ chơi mới của Fortnite, thời gian ra mắt đã được thông báo cụ thể, công tác truyền thông, quảng bá cho chế độ chơi mới cũng vô cùng rộn rã, và có vẻ như mọi việc đã hoàn tất chỉ chờ ngay “lên sóng”.

Tuy nhiên, mới đây, Epic Games bất ngờ bị hãng phát triển của PUBG là Bluehole lên tiếng tố cáo sản phẩm này đã đạo nhái lối chơi của PUBG.

Bluehole vừa ra thông cáo báo chí, bày tỏ lo ngại Fortnite nhái chế độ chơi của PUBG, đồng thời cũng để ngỏ khả năng sẽ có "hành động tiếp theo".

Thông cáo viết: “Chúng tôi vẫn đang duy trì một mối quan hệ với Epic Games trong suốt quá trình phát triển của PUBG vì họ là những người tạo ra Unreal Engine 4 - vốn đang là engine mà game sử dụng”.

Hãng phát triển PUBG lên tiếng tố chế đội chơi mới của Fortnite đạo nhái - ảnh 2

Tuy nhiên sau khi lắng nghe phản hồi ngày một lớn hơn từ phía cộng đồng, cũng như tự mình xem xét gameplay của Fornite, chúng tôi lo ngại rằng tựa game này đã sao chép lại những tính năng mà PUBG đang có”.

Không chỉ cho rằng đây là hành động copy, đại diện của Bluehole còn chỉ rõ Epic Games đã sử dụng tên tuổi của PUBG để quảng bá cho chế độ chơi mới của Fortnite.

"Chúng tôi cũng nhận thấy rằng Epic Games sử dụng tên PUBG trong việc quảng bá Fortnite và trong truyền thông với báo chí. Điều này họ không bao giờ trao đổi với chúng tôi và chúng tôi không cho rằng đây là hành động đúng đắn”.

Trailer Fortnite: Battle Royale

Thông cáo cũng dẫn lời của nhà sáng tạo Brendan Greene, khi trả lời một số nhà phát triển game khác, nếu muốn bước chân vào các chế độ chơi tương tự, ông đã nói: “Tất nhiên các công ty khác cũng sẽ bước vào thị trường, nhưng tôi hy vọng họ sẽ chỉnh sửa lại chứ không copy lại một cách thô thiển”.

Cuối cùng, đại diện của Bluehole khẳng định, cộng đồng PUBG đang tiếp tục cung cấp rất nhiều bằng chứng về các điểm tương đồng (giữa PUBG và Battle Royale), và Bluehole sẽ có hành động xa hơn.

Trinh Trần

>> Các thủ thuật giúp game thủ sống sót trong PlayerUnknown (phần 1)

Bạn nên đọc:

Xuất hiện quán game Việt cho chơi PUBG miễn phí và có hot girl phục vụ

Một Cyber game tại TP.HCM vừa gây chú ý khi tổ chức khai chương với những ưu đãi lớn dành cho game thủ, đặc biệt là cho chơi Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) miễn...

Game tương tự như PUGB chuẩn bị phát hành tại Việt Nam

Crisis Actions Battlegrounds là một game mobile đáng chú ý dành cho những ai hâm mộ Playerunknowns Battlegrounds (PUBG), khi sản phẩm này chuẩn bị được VTC Mobile ra mắt vào...

Vượt kỷ lục của Dota2, liệu ‘gã khổng lồ” nào là đối thủ tiếp theo của PUBG?

Chính thức vượt qua kỷ lục của Dota 2, hiện người ta cho rằng Liên Minh Huyền Thoại là đình cao nhất và khó nhất mà Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG) cần phải...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.