Hàn Quốc, Trung Quốc mạnh tay với bài bạc và kẻ gian lận trong game online

| 10/01/2017 00:00

Với hai quốc gia này, game là một ngành kinh doanh nghiêm túc và game thủ phải chịu trách nhiệm cho những hành vi mình thực hiện trong thế giới ảo.

Tháng trước, chính phủ Hàn Quốc vừa thông qua một đạo luật mới với mục tiêu “cấm tiệt” những trò phá hoại, hack, cheat trong game. Cụ thể, đạo luật này được nghị viện Hàn Quốc thông qua để cấm việc “sản xuất, phân phối những phần mềm không được công ty làm game và Điều khoản dịch vụ (Term of Service) của game cho phép”. Điều này có nghĩa là các nhà sản xuất game có quyền sử dụng công cụ pháp luật để kiện cáo những kẻ sử dụng những phần mềm hack, aimbot, mod... đem lại cho người chơi những lợi thế bất công trong game online.

Hàn Quốc, Trung Quốc mạnh tay với bài bạc và kẻ gian lận trong game online - ảnh 1Hàn Quốc, Trung Quốc mạnh tay với bài bạc và kẻ gian lận trong game online - ảnh 2

Hack, cheat tràn lan trong game

Những ai vi phạm điều luật này sẽ phải đối mặt với án phạt rất nghiêm khắc: 5 năm ngồi dù và khoảng gần 1 tỉ đồng tiền phạt. Chi nhánh những công ty như Blizzard hay Riot tại Hàn Quốc rất hoan nghênh đạo luật này bởi cả LMHT và Overwatch đều phải đối mặt với những phần mềm hack tràn lan do sự nổi tiếng của chúng. Hack, cheat hoành hành trong Overwatch dù những kẻ gian lận liên tục bị ban, trong khi LMHT đối mặt với các loại tool, hack mà game thủ Việt cũng đã quá quen thuộc.

Hàn Quốc, Trung Quốc mạnh tay với bài bạc và kẻ gian lận trong game online - ảnh 3

Trung Quốc mạnh tay với các hộp quà ngẫu nhiên Gacha.

Sau Hàn Quốc, Trung Quốc cũng thông qua một đạo luật tương tự nhưng thiên về việc quản lý các nhà phát triển / phát hành hơn. Đạo luật mới do Bộ Văn hóa thông tin Trung Quốc đưa ra yêu cầu các nhà phát hành bán các loại hộp quà ngẫu nhiên (bị xem là một hình thức cờ bạc, chẳng hạn tương tự QCMM của Đột Kích) phải thật sự ngẫu nhiên, cho game thủ biết rõ những gì họ có thể nhận được, tỉ lệ nhận được chúng, và phải có cách để nhận được các vật phẩm đó mà không thông qua hộp quà này. Những công ty không tuân thủ đạo luật này sẽ có thể chịu án phạt nặng nề, hoặc game bị cấm vận hành trong lãnh thổ Trung Quốc.

Đăm San

Bạn nên đọc:

Giả gái trên game online có vui không?

Khi bị tán tỉnh trong game, các chàng chơi nhân vật nữ nghĩ gì?

Mạn đàm về chủ đề muôn thuở: Hack cheat và ý thức người Việt

Năm này qua năm khác, những "căn bệnh" cùng cả "con bệnh" hack cheat vẫn tồn tại lù lù ở đó bất chấp những nỗ lực thay đổi của cộng đồng cũng như NPH.

LMHT: Tool hack tràn lan, “sửu nhi” thách thức cả nhà phát hành

Mùa giải mới lại đến với các game thủ yêu mến Liên Minh Huyền Thoại và một điều chắc chắn rằng ai cũng muốn leo rank nhưng vấn nạn tool, hack lại ngày càng...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.