Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai

| 19/06/2017 09:00

Game thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của Nhà Phát Hành (NPH) trong mỗi tựa game online nhưng cũng có khá nhiều vấn đề không mong muốn xảy ra.

Nếu đã chơi game, thì chắc chắn bất kỳ game thủ nào cũng từng bực tức với NPH chỉ vì những chuyện như mất tài khoản, lỗi mạng hay thậm chí là do game có chế độ chơi không phù hợp với sở thích của mình.

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 1

Mỗi khi có chuyện gì xảy ra với tài khoản của mình, suy nghĩ game thủ luôn nghĩ đến lỗi của NPH đầu tiên, sau đó là đội ngũ GM để trình bày hoàn cảnh. Đó là phản xạ đầu tiên chê trách sự vô tâm của NPH rồi lên cộng đồng, bang hội game than vãn lý do mình mất tài khoản, mất đồ nhưng lại không được sự hỗ trợ từ phía NPH.

Nhưng không hẳn là lỗi của NPH mà là do trong quá trình chơi game, người chơi đã vô tình để ra sai sót dẫn đến thiệt hại cho nhân vật trong game của mình mặc cho đã được sự cảnh báo từ phía NPH.

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 2

Với những tựa game mới được ra mắt, luôn là vấn đề đáng lo ngại nhất vì bị game thủ "soi" khá kỹ càng sẽ gây áp lực khá lớn đến NPH cùng đội ngũ kỹ thuật. Chỉ cần một lỗi nhỏ thì ngay lập tức "chuyện bé xé ra to", nhận được nhiều lời phàn nàn của game thủ.

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 3

Những lần cập nhật phiên bản mới của game cũng khó lòng thoát, nếu chậm hoặc có lỗi trong quá trình cập nhật như kéo dài thời gian bảo trì, đóng game đột xuất để sửa lỗi...

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 4

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 5

Vấn đề về cách làm việc của các NPH game luôn là câu chuyện không của riêng ai với bất kỳ game thủ nào. Không có một game nào ra mà không xảy ra các vấn đề như hack, lừa đảo tài khoản hay lỗi mạng...

Chơi game thì khó mà tránh khỏi những việc không mong muốn những để giải quyết thì game thủ nên cần sự hỗ trợ từ NPH một cách bình tĩnh và giải thích cặn kẽ thay vì đổ lỗi và vu oan.

Góc nhìn và suy nghĩ của game thủ về NPH: Chuyện không của riêng ai - ảnh 6

Cũng có thể do một bộ phận xử lý kỹ thuật hoặc tư vấn game thủ không thực sự quan tâm, tiếp nhận trường hợp khiếu nại của game thủ, không giải quyết sớm vấn đề nên dẫn tới tình trạng không đáng có, thậm chí game thủ phải lên tận trụ sở chỉ để "làm cho ra lẽ" nếu không sẽ bỏ game. Vô hình chung, điều này tạo nên tâm lý ức chế của game thủ, làm họ có ác cảm với NPH, gây nên sự bức xúc với các vụ việc không được xử lý đến nơi đến chốn.

Game thủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự thành công của Nhà Phát Hành trong mỗi tựa game online mobile vậy nên sức hút của trò chơi dù có hấp dẫn thế nào đi chăng nữa mà thái độ làm việc hay cách quản lý của NPH không tốt thì sớm muốn game thủ cũng từ bỏ trò chơi.

>>>Với cha mẹ, game online vẫn mãi là "kẻ thù không đội trời chung" của con cái

Bạn nên đọc:

Garena chính thức ra mắt trang chủ Blade & Soul Việt Nam, ngày phát hành không còn xa

Garena đã chính thức hé lộ trang chủ Blade & Soul Việt Nam chứng tỏ ngày siêu phẩm này đến tay game thủ không còn xa.

Sức mạnh của những lớp nhân vật xuất hiện trong Blade & Soul Việt Nam

Trong Blade & Soul thì việc lựa chọn một trong 4 tộc là bước đầu để các game thủ có thể định hướng lựa chọn lớp nhân vật yêu thích trong game.

Bí ẩn về nguồn gốc của 4 chủng tộc mạnh nhất trong Blade & Soul

4 chủng tộc trong Blade & Soul chính là điều làm nên sự hấp dẫn của bom tấn nhập vai sắp được nhà phát hành Garena ra mắt tại Việt Nam.

Tuấn Hưng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.