Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt

Phong Vũ | | 09/10/2017 09:11

Trong mảng game online 3D, đặc biệt là với chủ đề game Tiên Hiệp, Thế Giới Hoàn Mỹ là một tượng đài không có game nào vượt qua trong suốt những năm qua.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 1
Đây là lần update thứ 331 của game!

Tìm hiểu về điều này, qua trao đổi, đại diện Nhà phát hành TGHM đã nhấn nhạnh: “ Mang đến cho game thủ điều họ cần, chứ không phải điều họ muốn, là bí quyết để game tồn tại và phát triển tốt”. Thoạt nghe điều này có hơi khác với tôn chỉ “khách hàng là thượng đế” của nhiều nhà phát hành, nhưng có lẽ nó lại đúng với TGHM.

Thế Giới Hoàn Mỹ vốn là Close Beta tháng 1/2007, Open Beta tháng 2/2007 và vừa tổ chức Sinh nhật 10 năm tuổi tháng 3/2017 vừa qua. So với những tựa game khác tuổi đời thường tính bằng tháng, TGHM có bề dày phải dùng tới 2 chữ “ghê gớm”.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 2
Tồn tại và phát triển hơn 10 năm là ước mơ “xa xỉ” của nhiều game VN

Và dưới đây là những gì chúng tôi được giải đáp khi phỏng vấn đại diện NHP:

1. “TGHM không có nhân vật vô địch, chỉ có bang phái mạnh nhất”

Nhiều game thủ Việt muốn có thể luyện nhân vật của mình đến mức “duy ngã độc tôn” hay “ 1 người cân cả server”... TGHM hoàn toàn không có chuyện đó! Khi bạn muốn chiến thắng vẻ vang thì luôn cần có bạn bè, bang phái... tình bạn đó sẽ tạo nên gắn kết lâu dài.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 3
Giải PK của TGHM chỉ tổ chức cho tổ đội

2. “TGHM phải có đồng đội mới đạt được mục tiêu cao nhất”

Quả vậy, những nhiệm vụ thưởng lớn, những trang bị mạnh mẽ, những hoạt động thú vị điểm thưởng nhiều... trong TGHM không bao giờ là dành cho 1 người. Luôn phải có những người hỗ trợ, thì mới tạo ra một người chiến thắng. Điều này tuy có điểm hạn chế là game thủ nhiều khi không biết làm gì khi bạn bè vắng mặt, nhưng ngược lại sẽ níu giữ game thủ khi còn bạn bè trong game. Nhờ đó, đã chơi game là khó bỏ - vì còn bạn bè!

3. TGHM không ngại bị “game thủ chê trách”, luôn sẵn sàng giao lưu

Một điều mà các game thủ TGHM phải công nhận ở TGHM là: TGHM không ngại bị chê trách. Toàn bộ các ý kiến bức xúc, chê trách... mà game thủ đưa lên diễn đàn hay các kênh thông tin fanpage, group, blog.. đều không bị xóa, che dấu (trừ khi vi phạm quy định văn hóa). Game thủ luôn có thể liên hệ hotline, dễ dàng nói chuyện với người phụ trách cao nhất để thắc mắc hay đề đạt ý kiến. “Dám nghe, dám nhận” – nhờ đó game thủ TGHM duy trì lòng tin với game.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 4

Game thủ giao lưu thoải mái với người phụ trách game

4. TGHM: Update, liên tục update, game thủ cần là có

Khi nội dung game đã được game thủ khám phá hết, khi mục tiêu trong game game thủ đã vượt qua, NPH sẽ lập tức update game. Thông thường thì mỗi tháng đều có update nhỏ và event tháng, nửa năm sẽ có big-update và trung bình mỗi năm có 1 phiên bản mới! Số lần update sắp tới sẽ lên tới con số 331 – vào 10/10/2017.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 5

10/10 tới, game thủ lại được thưởng thức phiên bản mới

Những điểm “dị” nói trên có thể chưa hoàn toàn lí giải được cho kết quả 10 năm tồn tại và phát triển của TGHM. Thế nhưng, đó đều là những điểm ít thấy ở các game đã tàn lụi khác và nếu NPH vẫn duy trì những điểm này, tin rằng TGHM vẫn còn tiếp tục phát triển nhiều năm nữa.

Giải mã lý do Thế Giới Hoàn Mỹ là game online 3D thành công nhất lịch sử game Việt - ảnh 6
Ảnh ingame phiên bản mới được công bố

Fanpage game: http://www.facebook.com/thegioihoanmy.vn
Trang chủ game: http://thegioihoanmy.vn

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

10 năm thay áo mới, Thế Giới Hoàn Mỹ chẳng bao giờ đánh mất “chất xưa”

Song hành cùng thăng trầm của thời gian, Thế Giới Hoàn Mỹ vẫn luôn là một trong những game online được yêu thích nhất dù đã trải qua 10 năm tuổi.

DECO đã có một cộng đồng game thủ đáng yêu như thế!

Nhắc đến NPH DECO – người ta nghĩ ngay đến Thế Giới Hoàn Mỹ, một tựa game 3D client đỉnh cao, là một trong những game 3D đầu tiên và duy nhất trong lịch sử ngành...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.