"Giả gái" trên game online có vui không?

| 05/01/2017 00:00

Dù không hề cố ý thể hiện mình đầy nữ tính, rất có thể “bản năng nhập vai” từng được nhắc đến đã góp một tay khi nhân vật của các chàng bị... tán tỉnh bằng những lời bóng gió trong game.

Chúng ta đã biết rằng khi chơi nhân vật nữ dù vì lý do gì, các game thủ nam đều hành xử theo hình tượng cô gái lý tưởng trong tưởng tượng của mình một cách vô thức. Tác giả cũng đã chia sẻ với bạn đọc lý do khiến cá nhân mình sử dụng một nhân vật nữ trong các game offline như Dragon Age hay Mass Effect, và trong bài viết thứ ba này, hãy cùng Infogame tìm hiểu những gì xảy ra với các chàng khi chơi nhân vật nữ trong game online.

Giả gái trên game online có vui không? - ảnh 1

Cung thủ Elf trong Lineage 2 ngày nay

Trong vai trò một người viết game, tác giả cũng có dịp thử qua rất nhiều MMO thuộc đủ thể loại khác nhau, cả trong nước lẫn ngoài nước. Tầm chục năm trước khi Lineage 2 cực “hot” tại Việt Nam, tác giả chơi một xạ thủ nam chủng tộc người với cái tên cực ngầu “chôm” từ WarCraft III, nhưng cũng sở hữu một nàng cung thủ Elf với cái tên đầy nữ tính (lẽ nào bạn muốn chơi một nhân vật nữ với cái tên “MrMuscle” hay “AnhChàngĐậpChai”?). Phải thú nhận rằng dù không hề cố ý thể hiện mình đầy nữ tính, rất có thể “bản năng nhập vai” được nhắc đến trong bài viết đầu tiên đã góp một tay khi nhân vật của tác giả được các chàng trai khác... tán tỉnh bằng những lời bóng gió trong game. Những nghiên cứu về tâm lý học chỉ ra rằng trong trường hợp này, các chàng đôi khi còn... thích bởi điều đó cho thấy rằng họ nhập vai hình tượng nhân vật của mình rất thành công. Đó chỉ là “các chàng” thôi, còn tác giả không hề thừa nhận mình thích thú đâu đấy!

Giả gái trên game online có vui không? - ảnh 2

Bạn có muốn tán tỉnh một cô nàng xinh thế này không?

Đó là trong những game có yếu tố PVE, còn với những tựa game thuần PVP, việc lựa chọn nhân vật nữ đôi khi không đem lại cho các chàng niềm vui họ mong muốn. Hãy thử nhảy vào một trận đấu CF bằng các cô nàng sexy của tựa game này, và khi bạn bị bắn hạ, khả năng rất cao là những game thủ háu đói sẽ ngắm nghía nhân vật của bạn nằm trên mặt đất trong một thời gian dài, và thực hiện những động tác sẽ khiến “nạn nhân” cảm thấy bất nhã nếu tác giả là một cô nàng thực sự.

Giả gái trên game online có vui không? - ảnh 3

Thú nhận đi, bạn từng làm trò này phải không? (game Xuất Kích)

Trở lại với chuyện bị tán tỉnh trong game. Sau cảm giác thú vị ban đầu, những chàng trai không mang ý định lừa đảo hay gạt gẫm sẽ nhanh chóng nhận thấy sự... bất ổn của tình huống và chỉ ra rằng mình là con trai. Điều này sẽ cắt cụt hứng thú của người đối diện ngay lập tức. Đừng nghĩ rằng việc bị các chàng tán tỉnh chỉ là một trò vui, bởi thật ra nó không hề thú vị như bạn tưởng và khiến người bị tán tỉnh mất hẳn hứng thú với trò chơi. Có thể việc giả gái sẽ đem lại những lợi ích bất ngờ, nhưng thật ra áp lực của nó cũng không hề nhỏ. Bạn cần chứng minh ư? Hãy tiếp tục theo dõi bài viết và chứng cứ bạn cần sẽ xuất hiện ngay bên dưới.

Giả gái trên game online có vui không? - ảnh 4

Nếu bạn rơi vào tình huống này, bạn sẽ thấy cực kỳ khó chịu

Vài năm trước, một người dùng Reddit đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi giả làm phụ nữ trên một trang web hẹn hò nhằm “bóc mẽ những cô nàng lúc nào cũng phàn nàn về việc bị đối xử tệ bạc trên internet”. Anh chàng này tạo một tài khoản nữ, sử dụng hình đại diện là một bức hình của một cô bạn sau khi được phép sử dụng nó, và bị tán tỉnh ngay khi chưa kịp hoàn tất hồ sơ cho nhân vật ảo của mình online! Ban đầu, anh ta “cảm thấy rất tuyệt vì nghĩ rằng mình đã đúng khi tin rằng mọi thứ dễ dàng hơn với các cô gái”, bởi tài khoản của mình nhanh chóng được nhiều người quan tâm. Thế nhưng chỉ sau vài câu chat, nhiều “đối tác” bắt đầu làm phiền người dùng này bằng những lời chat khiếm nhã, đòi xem hình “nuy” và nhiều yêu cầu... trời ơi đất hỡi khác. “Những gì tôi nhận được là hàng loạt người bắt đầu nói những thứ khiến tôi cảm thấy khó chịu chỉ vài phút sau câu chào hỏi đầu tiên. Cuối cùng tôi xóa tài khoản của mình sau 2 giờ và cảm thấy rất khó chịu trong đêm đó” - anh chàng viết.

Giả gái trên game online có vui không? - ảnh 5

Thật ra thì có (rất nhiều) con gái chơi game, họ chỉ không muốn tiết lộ thôi!

Cảm giác khó chịu khi bị lầm tưởng là nữ giới dù đang chơi nhân vật nữ thật ra khó chịu hơn bạn nghĩ rất nhiều, đến mức để trốn tránh những tình huống không mong muốn từ những gã trai háu đói trong game, ngay cả các cô gái cũng không ngại ngùng nói rằng mình là nam giới. Đó có thể là lý do dẫn đến trò đùa “không có con gái trong game” rất phổ biến hiện nay.

Ngoài chuyện bị tán tỉnh khi chơi nhân vật nữ trong game, một trường hợp hiếm hoi khác xảy ra khi các game thủ nam này gặp phải những kẻ... thừa hơi. Những cuộc cãi vã về chuyện nam giới có nên chơi nhân vật nữ hay không tràn ngập trên internet, với những người chỉ trích cho rằng những người chọn nhân vật nữ “mang ý đồ xấu” hoặc “gay” và có gì đó bất thường về giới tính trong đầu. Những người này tin rằng khi chơi game, bạn đại diện cho chính bạn, vì thế nhân vật trong game phải đúng theo giới tính thật ngoài đời, mà không hề cho rằng với rất nhiều người khác, nhân vật trong game chỉ đơn giản là một “vật trung gian” được sử dụng để tương tác với thế giới ảo. Cuộc tranh luận này sẽ không bao giờ có hồi kết, nhưng xét cho cùng, đó chỉ là một hình tượng ảo mà bạn sử dụng trong một thế giới ảo, và điều quan trong nhất là bạn được thưởng thức trò chơi.

Đăm San

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.