Gây rối với vô số vấn nạn, RoE Thái và Indonesia cấm cửa game thủ Việt

Tịch Dương | | 17/04/2018 10:02

Với vô số rắc rối đem lại từ trẻ trâu tới tool hack, Garena RoE Thái Lan và Indonesia quyết định cấm cửa game thủ Việt.

Dẫu mới chỉ được ra mắt tại máy chủ Thái Lan và tiếp theo tại Indonesia nhưng Ring of Elysium đã thu hút được vô số sự quan tâm từ các game thủ Việt Nam cũng như thế giới. Đỉnh điểm là đã có rất nhiều game thủ Việt không quản khó khăn fake IP, thay đổi thông số trò chơi để có thể trải nghiệm trước siêu phẩm này tại máy chủ Thái Lan hoặc Indo.

Gây rối với vô số vấn nạn, RoE Thái và Indonesia cấm cửa game thủ Việt - ảnh 1

Rất nhiều game thủ Việt đã được trải nghiệm RoE tại Thái - Indo.

Điều này không phải là quá xa lạ với những người yêu mến game của Garena, đơn cử như Blade and Soul cũng về Việt Nam khá chậm so với các nước bạn. Không chỉ là khu vực Đông Nam Á, Tencent còn nhắm tới các khu vực khác với âm mưu thôn tính cả Châu Âu và so găng với PUBG.

Gây rối với vô số vấn nạn, RoE Thái và Indonesia cấm cửa game thủ Việt - ảnh 2

Tham vọng lớn đồng nghĩa với Tencent sẽ mạnh tay thực sự.

Tuy có truyền thống “chơi ké” tại các nước bạn như Thái, Indonesia nhưng vô số các game thủ Việt đều cho thấy ý thức chơi game và cư xử của mình còn ở mức rất thấp. Cụ thể là kể từ sau khi các game thủ Việt “chơi ké” tại Thái Lan và Indonesia, tỷ lệ tool hack và đặc biệt là trẻ trâu tăng lên đáng kể.

Gây rối với vô số vấn nạn, RoE Thái và Indonesia cấm cửa game thủ Việt - ảnh 3

Tối hậu thư của Garena Thái Lan gửi tới game thủ Việt.

Quan ngại hơn, tình trạng này đang dần lan ra rất rộng khi các game thủ Việt còn chia nhau những phần mềm tool hack khi game còn chưa về tới “ao làng”. Điều này buộc chính NPH sẵn sàng chặn cả IP Việt Nam để tránh tình trạng hack và phá game dù game chỉ đang trong giai đoạn Closed/Open Beta.

Gây rối với vô số vấn nạn, RoE Thái và Indonesia cấm cửa game thủ Việt - ảnh 4

Sau đó 1 hôm là tối hậu thư của Garena Indonesia.

Cụ thể, theo như một nguồn tin cậy cho hay, Garena tại Thái Lan và Indonesia đang xem xét và cân nhắc việc áp dụng các biện pháp hạn chế lượng game thủ truy cập "trái tuyến" từ Việt Nam sang 2 máy chủ này để trải nghiệm tựa game Ring of Elysium.

Các mức hạn chế đăng nhập có thể áp dụng dưới nhiều hình thức khác nhau từ hạn chế thay đổi khu vực Việt sang Thái/Indo, yêu cầu kiểm duyệt bằng số điện thoại cho đến chặn hẳn IP của Việt Nam vào máy chủ Garena của 2 khu vực này để làm trong sạch hơn môi trường game RoE trước khi nó biến thành RoS thứ 2.

Tịch Dương

Bạn nên đọc:

Chưa về tới Việt Nam, các game thủ đã ráo riết săn lùng các bản hack Ring of Elysium

Tuy chưa được phân phối ở thị trường Việt Nam nhưng đã có rất nhiều game thủ Việt trải nghiệm RoE mà không quên sử dụng hack.

PUBG của Tencent Ring of Elysium sắp về Việt Nam đòi hỏi cấu hình game cực thấp

Sau đây là cấu hình tối thiểu của Ring of Elysium để các game thủ tiện theo dõi, nâng cấp dàn máy khi game sắp về Việt Nam.

Hướng dẫn tải PUBG của Tencent Ring of Elysium tại máy chủ Thái Lan

Hướng dẫn cách tải Ring of Elysium máy chủ Thái Lan trước ngày Garena phân phối tại thị trường Việt Nam.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.