Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho "dân núp" hoàn hảo là sự kiên nhẫn

Trinh Trần | | 04/10/2017 08:00

Trước cuộc tranh luận của người chơi PUBG hay Fortnite về việc chơi kiểu núp là hèn, một game thủ đã đanh thép bảo vệ lối chơi “núp” với nhiều lập luận vô cùng sắc sảo.

Trong những tựa game sinh tồn Battle Royale 1 vs 99, người chơi sẽ gặp sức ép từ rất nhiều phía.

Để trở thành người sống sót cuối cùng, họ buộc phải biết cách sử dụng các kỹ năng, chiến thuật. Những game thủ lém lỉnh còn có thể sử dụng cả thủ thuật, tiểu xảo, miễn là bảo toàn được mạng sống.

Trong Fortnite Battle Royale hay Playerunknown's Battlegrounds (PUBG), game thủ thường có hai kiểu chơi, một là người dũng cảm gánh team. Họ luôn thích chơi kiểu đối mặt, xả thân để kiếm càng nhiều kill càng tốt. Họ tin rằng đó là kiểu chơi quân tử, thể hiện chí nam tử đại trượng phu, đã ra trận là phải xông pha. Có như vậy chiến thắng mới thực sự vẻ vang.

Trong khi đó, có những người lại thường dùng mẹo, hay các tiểu xảo. Họ sẵn sàng chọn cách ẩn nấp, né những chỗ đông người.

Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho dân núp hoàn hảo là sự kiên nhẫn - ảnh 1

Thực tế, hai phong cách chơi này đã gây tranh cãi âm ỉ trong cộng đồng game thủ Việt thời gian qua. Nhưng mới đây, nó đã thổi bùng thành cuộc đấu khẩu lớn. Sự việc xuất phát từ một game thủ, khi anh này khẳng khái nhận định chơi game mà cứ ẩn nấp là hèn nhát chứ chẳng có gì là chiến thuật.

Những người ủng hộ phong cách chơi tấn công hết lời ủng hộ quan điểm này. Với họ, những kẻ thích núp lùm rồi lớn tiếng khoa khoang thành tích chẳng qua là những kẻ hèn, thiếu tinh thần thượng võ, và chiến thắng của họ chẳng có gì đáng nói.

Ngược lại, cũng có rất nhiều người ủng hộ chiến thuật núp và công kích lại những người phản đối. Cuộc đấu khẩu của hai phe vẫn rất ồn ã và chưa hề ngã ngũ.

Thực tế, núp là một kiểu chơi hèn hay thực sự là chiến thuật khôn ngoan và không phải ai cũng có thể núp thành công?

Mới đây, một group Battle Royale đã chia sẻ bài viết xung quanh quan điểm của lối chơi kiểu núp.

Theo quan điểm của người viết, núp hay săn người điều thuộc về sở thích và nó đòi hỏi kỹ năng thực sự chứ không chỉ đơn thuần là sự trốn tránh.

Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho dân núp hoàn hảo là sự kiên nhẫn - ảnh 2

Một gosu Hàn Quốc đã giành được "chiếc chảo Vàng" trong giải đấu ESL PUBG nhờ vào việc bị kẹt ở vách núi và đứng ăn máu trong khi vòng bo cứ ngày một nhỏ dần.

Theo đó, một khi muốn chơi kiểu núp, người chơi cần phải có khả năng quan sát map sao cho tốt (có nhiều tình huống phải phát hiện người ở xa hàng vạn dặm).

Tiếp theo cần chọn địa điểm và thời gian di chuyển sao cho hợp lý để không bị phát hiện.

Cuối cùng để núp mà có thể bước lên Top 1 thì cần lựa chọn thật chính xác thời gian để kết thúc đối thủ (khi đối thủ không đề phòng hay đang thay đạn...)

Với tất cả lý do trên, Thành cho rằng, thứ làm nên một "dân núp" hoàn hảo chính là sự kiên nhẫn.

Cũng như quan điểm của rất nhiều người về kết quả cuối cùng chứ không phải là phương pháp, người viết kết luận: “Không quan trọng mấy ông dùng cách gì, nhưng người sống sót cuối cùng mới là người chiến thắng, đúng không”.

Cũng như trong các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá vậy. Mỗi huấn luyện viên và mỗi nền bóng đá đều có phương pháp, lối chơi riêng của mình. Có đội chơi theo lối phòng ngự, tấn công, phối hợp bài bản, đẹp mắt; có đội chơi theo kiểu thực dụng, sẵn sàng phạm lỗi, hay ăn vạ, miễn là giành được chiến thắng.

Thật khó để nói lối chơi nào hay hơn, tốt hơn, bởi quả thực, đa số mọi người chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng.

Trinh Trần

>> Món phụ kiện chỉ để làm đẹp trong PUBG có giá... 23 triệu đồng

Bạn nên đọc:

Không để kình địch cản đường, PUBG tiếp tục lập kỳ tích

Không hổ danh là tựa game bắn súng hay nhất 2017, PUBG vẫn đang trên đường xô đổ kỷ lục của nhiều tựa game khác và của chính mình, bất chấp sự cạnh tranh...

PlayerUnknown's Battlegrounds giờ đã thuộc về PUBG Corp, Tencent vẫn chưa 'sờ' vào được

Mặc dù công ty riêng vẫn chỉ là công ty con của nhà phát triển Bluehole, nhưng PUBG Corp sẽ được dồn toàn lực để phát triển PlayerUnknowns Battlegrounds.

Cha đẻ PUBG “vạch mặt” Epic Games chơi xấu khi ra chế độ Fortnite: Battle Royale

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, đại diện của Bluehole nói rõ lý do vì sao công ty này tố Epic Games "đạo nhái", khi công ty này quảng cáo rầm rộ cho chế độ chơi...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.