Game thủ nói gì về Ngự Long sau ngày đầu vận hành tại Việt Nam

| 31/10/2014 10:00

Web game Ngự Long và những bất cập cần thay đổi trong thời gian tới.

webgame Ngự Long và những bất cập cần thay đổi trong thời gian tới.

Ngự Long là webgame 2D thuộc thể loại MMOARPG có đề tài thần thoại tiên hiệp dung hợp với lịch sử được phát triển bởi công ty Surecity (Trung Quốc). Người chơi sẽ nhập vai trở thành những tu giả hành tẩu trong một thế giới rộng lớn, được xây dựng bởi những câu chuyện thần thoại, lịch sử, tu tiên hấp dẫn. Được phát hành tại Việt Nam bởi cổng game Clan.vn, Ngự Long đã chính thức tiến hành Closed Beta vào ngày 29/10 vừa qua.

Sau một ngày thử nghiệm, game thủ đánh giá thế nào về trò chơi này, hãy xem những thông tin game mà chúng tôi cung cấp bên dưới.

Game thủ nói gì về Ngự Long sau ngày đầu vận hành tại Việt Nam - ảnh 1

Trước hết, xét về toàn cảnh, ngày đầu mở cửa của Ngự Long chưa có ghi nhận trường hợp lỗi game nghiệm trọng ảnh hưởng đến việc trải nghiệm của game thủ. Đây là một điểm đáng chú ý bởi thực trạng hiện nay rất nhiều Webgame ra mắt trong tháng qua như Kiếm Tung, Ma Giới, One Piece Online ...đều gặp phải những vấn đề như lỗi đăng nhập, máy chủ quá tải, lỗi xung đột phần mềm, làm thời gian ra mắt bị “lỗi hẹn” như dự kiến làm mất lòng tin giữa NPH và người chơi.

Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá trái chiều từ phía game thủ, Ngự Long vận hành kém mượt, hay nói đúng hơn là “quá lag” trong ngày đầu mở cửa. “ Sao game lag thế này, nhiệm vụ chạy khá lâu, không biết người khác thế nào, mình đã cài lại máy tính rồi những vẫn vậy, hi vọng nhà phát hành có biện pháp khắc phục sớm chứ tình trạng này cứ tiếp diễn thì có mà nghỉ game sớm thô i” - Game thủ Thanh Minh cho hay.

Game thủ nói gì về Ngự Long sau ngày đầu vận hành tại Việt Nam - ảnh 2

Phản hồi tình trạng lag từ game thủ trên Fanpage Ngự Long

Về nội dung, Ngự Long có nhiều nét mới trong cách xây dựng cốt truyện mang lại làn gió mới khi game thủ đã “bội thực” với tiên hiệp, kiếm hiệp và tam quốc. Điểm đáng chú ý là hệ thống phụ bản trong Ngự Long khá phong phú, với hơn 10 loại phụ bản như Tâm Ma Kiếp, Dị Quái Tập Kích, Tấn Công Tam Miêu... Bên cạnh đó, Ngự Long còn có những hoạt động hàng ngày như vận tiêu, đưa tin, hệ thống công hội, chiến tranh bộ lạc...

Game thủ nói gì về Ngự Long sau ngày đầu vận hành tại Việt Nam - ảnh 3

Song song đó, lối chơi vẫn còn mang nét đặc trưng riêng của dòng webgame-thuần click dạng “mỳ ăn liền” chưa có nhiều nét mới.

Công bằng mà nói Ngự Long cũng như các Webgame khác mình từng chơi, nội dung thì có phần thú vị hơn, các tính năng mới cũng hấp dẫn nhưng xét đến cùng thì lối chơi chưa thật sự mới lạ, mình mong muốn game bớt đi hệ thống nhiệm vụ hạn chế click đi cho người chơi tương tác nhiều vào game, kể cả pk cũng tự động đánh thì thôi rồi, chỉ chia sẽ thế thôi sở thích mỗi người mỗi khác ” - game thủ Bình Nguyên chia sẻ.

Game thủ nói gì về Ngự Long sau ngày đầu vận hành tại Việt Nam - ảnh 4

Forum hoạt động kém hiệu quả

Các kênh cộng đồng Ngự Long hoạt động khá yếu, game thủ ít tham gia bình luận các sự kiện hay thảo luận các vấn đề liên quan đến game.Trên diễn đàn và fanpage trò chơi số lượng người truy cập ngày càng vơi dần không khí ảm đạm thiếu “nhiệt” chỉ mới sau một ngày vận hành. Thực trạng rất nhiều tựa game online chết yểu do NPH ít chú trọng đến các kênh cộng đồng – cầu nối giữa NPH và game thủ. Hi vọng, trong các phiên bản tiếp theo Ngự Long sẽ hoàn thiện hơn và phát triển mạnh mẽ hơn.

Trang chủ: http://nl.clan.vn/trang-chu.html

*XEM THÊM:

>>>Trải nghiệm Ngự Long: Cốt truyện hay, lối chơi "ru ngủ"

>>> Ngự Long ra mắt cùng Teaser ấn tượng

Diệp Vũ

30-10-2014Trải nghiệm Ngự Long: Cốt truyện hay, lối chơi "ru ngủ" 24-10-2014Ngự Long ra mắt cùng Teaser ấn tượng
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.