Game thủ đổ bộ ồ ạt, Blade & Soul mở server mỏi tay

| 25/01/2016 13:00

Thực tế, thành công này của Blade & Soul cũng không phải là điều gì quá đỗi ngạc nhiện, khi mà từ lúc ra mắt, sản phẩm này đã được đánh giá là một trong những tựa Game online Hàn Quốc đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây nhờ chất lượng đồ họa hoàn mỹ cũng như nội dung game lôi cuốn.

Những ngày gần đây cộng đồng Game thủ thế giới dường như đều đang sống trong cơn mơ khi mới đây, NPH Hàn Quốc NCsoft đã chính thức đem "đứa con cưng" Blade & Soul tới Thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Đây là một cơ hội tốt để các game thủ quốc tế có thể thưởng thức trọn vẹn tựa game này với ngôn ngữ tiếng Anh, thay vì phải lần mò mỗi khi làm nhiệm vụ ở những server đặc sệt tiếng địa phương tại những máy chủ trước đó (Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,...).

Game thủ đổ bộ ồ ạt, Blade & Soul mở server mỏi tay - ảnh 1

Để đáp ứng nhu cầu tham gia trải nghiệm của đông đảo game thủ quốc tế, NPH NCsoft ngay từ những ngày mở cửa đầu tiên đã khai mở tới 28 server - một con số ấn tượng khi so kè với những tựa game cùng thể loại khác như TERA hay ArcheAge. Tuy nhiên, số lượng máy chủ này dường như vẫn là chưa đủ khi mà lượng người chơi đổ về Blade & Soul vẫn tiếp tục tăng tiến theo từng ngày.

Và điều này đã thôi thúc NCsoft tiếp tục khai mở hàng loạt máy chủ trong ngày hôm nay. Được biết, 4 server mới mang tên Taywong, Onmyung, Twin Wagons, Spirit's Rest đã được mở cửa để tiếp tục chào đón lượng người chơi đổ về ồ ạt. Theo dự tính của nhiều chuyên gia, rất có thể những ngày tới Blade & Soul sẽ lại tiếp tục có thêm máy chủ mới do sức nóng của sản phẩm này đang tăng lên từng ngày khi các trang báo đang ngày đêm liên tục đưa tin bài, đồng thời các topic liên quan đến sản phẩm này đều đang thu hút được lượng người thảo luận tương đối lớn.

Thực tế, thành công này của Blade & Soul cũng không phải là điều gì quá đỗi ngạc nhiện, khi mà từ lúc ra mắt, sản phẩm này đã được đánh giá là một trong những tựa game online Hàn Quốc đỉnh cao nhất trong vài năm trở lại đây nhờ chất lượng đồ họa hoàn mỹ cũng như nội dung game lôi cuốn.

Tuy nhiên, mặc dù được mắt từ năm 2012 tại quê nhà Hàn Quốc, nối tiếp sau đó là các quốc gia Châu Á: Trung Quốc (2013), Nhật Bản (2014) và Đài Loan (2014), những rào cản về mặt ngôn ngữ hay mô hình kinh doanh thu phí của game (ngoại trừ phiên bản Trung Quốc) luôn là trở ngại với nhiều game thủ quốc tế khi muốn trải nghiệm tựa game bom tấn này.

Game thủ đổ bộ ồ ạt, Blade & Soul mở server mỏi tay - ảnh 2

Việc NCsoft đem Blade & Soul đến với thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu hứa hẹn phá tan bức tường đang ngăn cách game thủ quốc tế với tựa game được đánh giá vào hàng bom tấn này. Bởi bên cạnh việc được trải nghiệm game hoàn toàn bằng ngôn ngữ tiếng Anh (dễ tiếp cận hơn so với ngôn ngữ Hàn hoặc Trung), game thủ còn gặp nhiều thuận lợi hơn trong việc tham gia vào thế giới game do các tựa sản phẩm mở server tại Bắc Mỹ và Châu Âu rất ít khi tiến hành khóa IP ngoại địa.

Dẫu vậy, để có thể trải nghiệm được hoàn hảo sản phẩm được gắn mác bom tấn này, game thủ cũng phải trang bị cho mình một cỗ PC tầm trung trở lên đi kèm với đường mạng cáp quang do yêu cầu đồ họa của game khá cao, đồng thời khoảng cách từ Việt Nam đến các trạm máy chủ của Blade & Soul cũng cách nhau rất xa. Còn nếu sở hữu đầy đủ những yếu tố trên, các bạn có thể đăng ký tham gia vào giai đoạn mở cửa của Blade & Soul tại đây: Trang chủ

Mọi thông tin game mới nhất về làng game thế giới sẽ được chúng tôi liên tục truyền tải đến quý độc giả trong những bài viết tiếp theo tại Ign.vn .

Đức Tùng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.