Game online chất lượng Hàn Quốc lại bị đóng cửa, chuyện gì đang diễn ra?

Phong Vũ | | 10/11/2017 15:00

Sau khi được hồi sinh bởi Move Games vào hồi tháng 4, tựa game online từng được đánh giá rất cao này lại một lần nữa ra thông báo ngừng hoạt động.

Game online chất lượng Hàn Quốc lại bị đóng cửa, chuyện gì đang diễn ra? - ảnh 1

Asta: The War of Tears and Winds tập trung vào việc xây dựng một thế giới rộng lớn với bản đồ được thiết kế khá chi tiết, đi kèm với đó là hàng loạt những hầm ngục Dungeon hấp dẫn, thu hút và mời gọi những game thủ vào chơi theo cốt truyện được phân theo mỗi chủng tộc. Các lớp nhân vật và chủng tộc trong Asta: The War of Tears and Winds chia làm 2 nhóm, trong đó 2 nhóm này xoay quanh 2 thế giới chính là Ashura World và Netherworld.

Asta Online đã bị đóng cửa tháng 10 năm ngoái bởi Webzen và được hồi sinh trở lại sau đó. Tình trạng tương tự lại tiếp diễn bởi những nỗ lực từ Move Games không mang lại hiệu quả. Trong khi đó, máy chủ Hàn Quốc ra mắt hồi 2013 cũng đã dừng hoạt động 2 năm sau đó. Điều gì khiến một tựa game chất lượng như Asta Online lại phải chịu số phận hẩm hiu kéo dài như vậy?

Được phát triển dựa trên Cry Engine 3, Asta Online xây dựng bối cảnh trong một thế giới giả tưởng mang phong cách Á Đông. Tựa game tập trung xây dựng một thế giới rộng lớn với bản đồ được thiết kế chi tiết, đi kèm với hàng hoạt Dungeon dẫn dắt người chơi theo đúng cốt truyện của mỗi chủng tộc.

Trong khi thị trường bị chi phối bởi các game moba, fps hay mobile thì Asta Online là một trong số ít những game nhập vai chất lượng xuất xứ Hàn Quốc ra mắt thời điểm đó. Đáng tiếc, dường như sự thay đổi về thị hiếu của người dùng đang khiến những game online chất lượng đi dần đến cuối đường, Asta Online có lẽ cũng không phải là trường hợp đặc biệt.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Tâm sự chủ quán net: Đầu tư vào net nên tìm hiểu kĩ, đừng chỉ dựa vào đam mê nhất thời

Mặc dù thu nhập từ việc kinh doanh game net không quá “hẻo”, nhưng chủ quán net này vẫn đi đến quyết định bỏ nghề.

SohaGame đóng cửa Đại Thánh Vương sau 2 năm phục vụ game thủ Việt

Đáng tiếc, những gì Đại Thánh Vương để lại với người chơi không thực sự “đẹp như mơ”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.