Game lậu Độc Tôn Tam Giới ngang nhiên quảng bá hình ảnh?

Phong Vũ | | 11/10/2016 17:01

Khác với những tựa game lậu thường khá kín tiếng khi ra mắt, Độc Tôn Tam Giới lại "gióng trống mở cờ" nhằm tiếp cận và câu dẫn người dùng.

Tình trạng những tựa game online phát hành chui tại thị trường Việt Nam vẫn là một vấn nạn đáng báo động ở thời điểm hiện tại. Chưa bàn đến những khó khăn trong việc giám sát, quản lý từ phía cơ quan chức năng vì không có thông tin đơn vị vận hành, những tựa game này còn liên tục thoắt ẩn, thoắt hiện sau khi đã bòn rút tiền bạc và thời gian của người chơi. Không những vậy, thủ đoạn này còn được lặp đi lặp lại nhiều lần nhằm mục đích móc túi người dùng.

Những ngày vừa qua, Độc Tôn Tam Giới là một trong số những tựa game như thế. Đáng nói hơn, tựa game lậu này còn chễm chệ xuất hiện trên nhiều kênh truyền thông chính thống, bên cạnh chiến dịch quảng bá rầm rộ tại mạng xã hội facebook. Chính vì lý do đó, Độc Tôn Tam Giới đã dễ dàng tiếp cận với người chơi theo một cách đường đường chính chính thay vì lén lút như cách những tựa game lậu thường xuất hiện.

Xem thêm tin game online mới tại Infogame.vn

Game lậu Độc Tôn Tam Giới ngang nhiên quảng bá hình ảnh? - ảnh 1

Giao diện trang chủ của Độc Tôn Tam Giới

Không có bất kỳ thông tin nào về đơn vị chủ quản, bao gồm địa chỉ và số điện thoại liên hệ theo quy định hiện hành. Đơn vị đứng sau Độc Tôn Tam Giới cũng khá chắc tay khi những thông tin về chủ thể đăng ký tên miền forgame.vn đều được ém nhẹm. Bên cạnh docton.forgame.vn, tựa game này còn sử dụng thêm một tên miền khác là docton3g.com và cả 2 đều có IP trỏ về từ nước ngoài.

Trên thực tế, mặc dù được quảng bá bằng tên gọi khá hấp dẫn, Độc Tôn Tam Giới vẫn chỉ là một hình thức bình mới rượu cũ. Tựa game nhập vai này từng được phát hành chui với hàng chục tên gọi khác nhau như Ám Hắc Tru Tiên, Liên Minh Ám Hắc, Tiên Ma Chiến...với đầy rẫy các máy chủ tự phát kiểu “nay mở mai đóng”. Thế nhưng, ngang nhiên xuất hiện dưới thanh thiên bạch nhật như Độc Tôn Tam Giới quả thật là trường hợp hiếm có.

Game lậu Độc Tôn Tam Giới ngang nhiên quảng bá hình ảnh? - ảnh 2

Sự thực chỉ là một tựa game được phát hành chui

Qua tìm hiểu của Infogame.vn, những kẻ đứng sau thao túng tựa game này khá ma mãnh khi không những qua mắt người dùng mà còn gián tiếp dắt mũi giới truyền thông. Đồng thời, từ những dữ liệu khai thác được, ngoài những nhân sự chủ quản tại khu vực Hà Nội, rất có thể Độc Tôn Tam Giới được hậu thuẫn bởi một nhà phát hành game tại miền Nam và tựa game này chỉ là một trong số ít những sản phẩm đang được hãng này vận hành chui.

Game lậu Độc Tôn Tam Giới ngang nhiên quảng bá hình ảnh? - ảnh 3

Ít phút trước, Độc Tôn Tam Giới bất ngờ được thông báo sẽ xuất hiện tại cổng Sohaplay??!

Trước khi sự thật được làm sáng tỏ, Độc Tôn Tam Giới vẫn là một tựa game lậu không hơn, không kém. Chính vì vậy, người chơi cần thận trọng trước khi quyết định đầu tư thời gian hay tiền bạc để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

>> Doanh nghiệp Việt tiếp tay cho Trung Quốc phát hành Lục Long Tam Quốc 3D ở Việt Nam

Bạn nên đọc:

Đại Loạn Đấu thực chất là game “lậu” tái sinh bởi Vega Game?

Qua những hình ảnh “chào hàng”, có thể dễ dàng nhận ra Đại Loạn Đấu chính là Đạo Mộng Anh Hùng – một sản phẩm game lậu đã từng đóng cửa vào tháng...

Tháng cô hồn âm khí xung thiên, game lậu ngang nhiên tá thi hoàn hồn

Trong tháng cô hồn, nhiều vong hồn còn lưu luyến với dương gian sẽ tìm mọi cách để nán lại, thậm chí nhập hồn vào thân xác người khác để đạt được mục...

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.