Game lậu Cẩm Y Thiên Hạ và sự thật một chiêu trò dùng mãi

Phong Vũ | | 28/12/2016 14:37

Người chơi không khó để nhận ra Cẩm Y Thiên Hạ thực chất chỉ là một tựa game cũ từng đóng cửa đã khá lâu và lần “đội mồ” trở lại này còn có thêm nhiều điều đáng phải nói.

Sự trở lại đầy mờ ám

Nói sự trở lại của Cẩm Y Thiên Hạ đầy mờ ám cũng không sai nhưng chí ít với nhiều người chơi, bộ mặt thật của tựa game online này đã bị bóc trần ngay từ đầu. Không khó để nhận ra, Cẩm Y Thiên Hạ chính là webgame Huyền Thoại Anh Hùng đã từng đóng cửa từ hồi tháng 9/2015. Và lần này, cũng như một kịch bản đã cũ, chưa ai dám chắc liệu Cẩm Y Thiên Hạ có thể tồn tại được đến bao giờ?

Game lậu Cẩm Y Thiên Hạ và sự thật một chiêu trò dùng mãi - ảnh 1

Giao diện trang chủ game lậu Cẩm Y Thiên Hạ

Nhiều điểm chung đáng ngờ

Giống như sự mờ ám kể trên, đáng ngờ ở đây cũng chỉ là một cách nói để miêu tả về webgame “Hồn Trương Ba, da hàng thịt” này. Trước đó, nhiều game thủ Việt hồ hởi trước sự trở lại của webgame 3D đình đám 1 thời là Kiếm Tung dưới tên gọi mới Cửu Đỉnh Ký. Những tưởng cuộc hành trình sớm đứt đoạn sẽ được tiếp tục nối dài một lần nữa, thế nhưng tất cả không hề giống như tưởng tượng.

Game lậu Cẩm Y Thiên Hạ và sự thật một chiêu trò dùng mãi - ảnh 2

Ngày đầu "đội mồ" bất thành

Bởi nhiều lý do mà những kẻ đứng sau Cửu Đỉnh Ký tự biện hộ, tựa game từng nhận được sự kỳ vọng ấy đã lại một lần nữa ra đi như kịch bản đã được dựng sẵn. Người chơi thừa biết nguyên nhân khiến Cửu Đỉnh Ký buộc phải đóng lần nữa là do những sự cố, lỗi game không thể khắc phục . Cay đắng hơn là khi biết bao tâm huyết cùng tiền bạc của game thủ bị nuốt trọn, “cái hố sâu” Cẩm Y Thiên Hạ lại tiếp tục chờ mồi...

Và đây là sự thật

Kiểm tra thử dải IP của Cẩm Y Thiên Hạ có máy chủ đặt tại Mỹ, trong khi server cũ của Cửu Đỉnh Ký lại được đặt tại Singapore. Dường như không có điểm chung giữa 2 tựa game này. Thế nhưng, nếu để ý kỹ, cả Cẩm Y Thiên Hạ và Cửu Đỉnh Ký từ cổng Vieplay trước đó đều sử dụng chung một phần mềm quản trị. Điều này cũng chẳng có gì lạ, đáng nói là tại server chính của Cẩm Y Thiên Hạ, không khó để lần theo những dấu vết thực sự đáng ngờ.

Game lậu Cẩm Y Thiên Hạ và sự thật một chiêu trò dùng mãi - ảnh 3

Chuẩn game 2017 dữ liệu từ 2012??!

Game lậu Cẩm Y Thiên Hạ và sự thật một chiêu trò dùng mãi - ảnh 4

Giao diện trang quản trị của Cẩm Y Thiên Hạ và VIEPlay

Đầu tiên, phải kể đến mối liên quan giữa Vnpay, VIGO và VIEPlay. Cho đến thời điểm hiện tại, nghi vấn này không còn quá khó để làm rõ. Dữ liệu mà Cẩm Y Thiên Hạ đang sử dụng đã có sẵn trên server từ nhiều năm về trước và cùng 1 nguồn chung. Cũng từ đây, sự thật về Aion, Lineage II phiên bản Việt hóa từng làm mưa làm gió tại làng game Việt cũng lộ rõ.

Tạm kết

Trong khi nhiều người chơi đã nhận ra Cẩm Y Thiên Hạ thực chất chỉ là một tựa game lậu vừa “đội mồ” trở lại, vẫn có không ít người hồ hởi hỏi cách nạp tiền vào game dù biết trước những gì có thể xảy ra. Tất nhiên, không loại trừ đó chỉ là chiêu trò từ những kẻ-mà-ai-cũng-biết-là-ai đó dựng lên để câu dẫn game thủ Việt. Vì vậy, người chơi cần phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định tiêu tốn thời gian hay tiền bạc để tránh những điều đáng tiếc đã được dự báo trước này.

>> Cửu Đỉnh Ký đột tử, kịch bản chung của game lậu và những chiêu trò

Phong Vũ

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.