Game hay nhất năm 2017 bán được 7 triệu bản sau 3 tháng ra mắt

Trinh Trần | | 18/08/2017 17:11

Không những thế, trò chơi với cái tên Playerunknown's Battlegrounds còn vượt mặt CS:GO về số lượng người cùng chơi một lúc, với 600 nghìn người chơi.

Playerunknown's Battlegrounds đang được đánh giá là game hay nhất năm 2017, khi nó đang trên đường xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác.

Có lẽ Playerunknown's Battleground chính là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trên làng game thế giới lúc này. Đặc biệt, với một số số liệu cụ thể được công bố, người ta càng kinh ngạc trước tựa game sinh tồn này.

Theo số liệu của Steamspy, Playerunknown's Battleground đã bán được 7 triệu bản trong khi nó mới chỉ ra mắt cách đây 3 tháng và chưa hoàn thiện. Hiện tựa game trong giai đoạn Early Access.

Với giá 30 USD, 7 triệu lượt bản bán ra đã mang đến cho hãng phát hành số tiền khoảng 210 triệu USD. Hiện nay, đây là tựa game đang bán chạy nhất trên Steam.

Cùng với số bản bán ra cao kỷ lục, Playerunknown's Battleground còn tạo nên kỳ tích khác về mức độ phổ biến của mình. Theo số liệu của Steam, 620.612 người cùng chơi game một lúc vào thời điểm ngày 16/8. Con số này vượt xa so với thời điểm đầu tháng 8, khi đó, game mới chỉ có 500 nghìn. Điều đó cũng cho thấy tựa game đang có sự gia tăng số lượng người chơi chóng mặt qua mỗi ngày.

Game hay nhất năm 2017 bán được 7 triệu bản sau 3 tháng ra mắt - ảnh 1

Với con số này, mặc dù vẫn kém xa Dota 2 của Valve, nhưng nó đã vượt mặt CS: Go về số lượng người chơi cùng lúc.

Ngoài ra, một số liệu đáng chú ý khác, Playerunknown's Battleground được xem nhiều thứ 2 trên Twitch, với 16,9 triệu giờ xem (tính đến ngày 6/8). Nó chỉ xếp sau Dota 2 (30,6 triệu giờ), và vượt tựa game được xem là có nhiều người chơi nhất hiện nay, LoL (15 triệu giờ).

Tên tuổi của Playerunknown's Battleground cũng đã kịp lan tỏa sang cộng đồng game thủ Việt. Hiện đây là một trong những game bản quyền có số người chơi vô cùng đông đảo tại Việt Nam, với hàng loạt hội nhóm. Có những hội nhóm lên đến hơn 50 nghìn thành viên.

Playerunknown's Battleground do Bluehole, một studio của Hàn Quốc phát hành. Hiện tại, game chỉ chơi được trên PC. Nhà phát hành đang lên kế hoạch phát hành nó trên Xbox One vào cuối năm nay.

Playerunknown's Battleground là một tựa game bắn súng sinh tử. Lấy bối cảnh ở một hòn đảo hoang rộng 64 km2, người chơi sẽ bắt đầu với hai bàn tay trắng và phải chiến đấu với hàng trăm người khác để giành giật những hòm tiếp tế và vũ khí. Chúng xuất hiện ở nhiều vị trí khác nhau trên đảo.

Người cuối cùng còn sống chính là người chiến thắng. Với có chế này, người dùng không thể chơi đơn, hoặc offline.

Cơ chế chiến đấu của PlayerUnknown's Battlegrounds cũng tương tự như hầu hết các tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác. Tuy nhiên, điểm khác biệt nằm ở quy mô rộng lớn của map. Trong PlayerUnknown's Battlegrounds, bạn sẽ được trải nghiệm một thế giới mở để thỏa sức khám phá.

Trong quá trình khám phá map, người chơi luôn phải đề cao cảnh giác, vì những người chơi khác trong map không ai là đồng minh cả, tất cả là kẻ thù và họ sẽ tìm cách để giết bạn nhanh nhất có thể.

Trinh Trần

>> PUBG khiến game thủ "phát cuồng" vì bản đồ mới

Bạn nên đọc:

Playerunknown's Battlegrounds sẽ cho chơi chéo giữa PC và XBox One?

Việc phát triển để chơi chéo giữa PC và Xbox là mục tiêu cũng là thách thức mà chính nhà phát triển của tự game này đặt ra.

Playerunknown's Battleground bất ngờ hỗ trợ tiếng Việt 100%, tin không thể mừng hơn cho game thủ nước nhà

Như vậy là game thủ sẽ có thể thưởng thức Playerunknown's Battleground với ngôn ngữ tiếng Việt của chúng ta.

Cha đẻ Tera Online công bố: Playerunknown's Battlegrounds đã bán ra hơn 4 triệu bản

Với hơn 4 triệu bản copy của Playerunknown's Battlegrounds được bán ra, Bluehole thu về trên 100 triệu USD kể từ tháng 3/2017.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.