Game dành cho trẻ em Fantage thông báo đóng cửa sau 10 năm vận hành

Hữu Phong | | 28/05/2018 16:00

10 năm hoạt động, Fantage cuối cùng cũng đi đến cái đích cuối cùng trong chặng đường dài phát triển của mình.

Game mô phỏng thế giới ảo cho trẻ em Fantage sẽ đóng cửa vào 30/06 tới đây, theo thông báo chính thức từ nhà phát hành. Trò chơi này chính thức phát hành vào tháng 04/2008 và đạt được những cột mốc ấn tượng về lượng người dùng theo từng năm. Hiện không rõ số lượng người chơi là bao nhiêu, nhưng cho đến năm 2014 đã có 30 triệu người đăng ký, chủ yếu là trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 16 ở phương Tây.

Tuy vậy, việc Fantage đóng cửa là điều không mấy ngạc nhiên ở thể loại này, nơi từng chứng kiến Club Penguin với 250 triệu người dùng tuyên bố đóng cửa vào tháng 3 năm ngoái.

Trang chủ Fantage vẫn sẽ hoạt động cho đến lúc đóng cửa để người chơi tiêu phí nốt số tiền đã nạp. Mọi khoản dôi dư sẽ không được đền bù sau khi game đóng cửa. Hiện trang nạp thẻ đã đóng và Fantage cũng không còn cho phép nạp dưới bất kỳ hình thức nào.

Game dành cho trẻ em Fantage thông báo đóng cửa sau 10 năm vận hành - ảnh 1

Thông báo đóng cửa đến từ đội ngũ vận hành game

Mặc dù lượng người chơi không phổ biến bằng Club Penguin, Fantage vẫn chứa đựng một bầu trời tuổi thơ đối với nhiều người. Do đó, một server lậu của game đã được dựng lên mau chóng để người chơi hồi tưởng lại những ký ức tươi đẹp, một điều tương tự xảy ra với Club Penguin và Toontown Online khi các game này đóng cửa.

Fantage là webgame mô phỏng do Peter Bae David Hwang tạo ra trên cơ sở nghiên cứu game online Hàn Quốc. Ban đầu họ định làm website toán học nhưng chẳng đi đến đâu. Năm 2007, họ bắt đầu chuyên tâm tạo ra một trò chơi mô phỏng thế giới hiện đại, đồ họa hoạt hình với lối chơi đơn giản và cho phép chat với bạn bè. Nhân vật được thiết kế theo phong cách đầu to, thân nhỏ khá giống anime Nhật Bản nhưng theo hướng gần gũi với văn hóa Mỹ hơn.

Game dành cho trẻ em Fantage thông báo đóng cửa sau 10 năm vận hành - ảnh 2

Fantage sau đó tăng trưởng ngoạn mục với lượng người dùng phần lớn là nữ. Trò chơi mau chóng trở thành đối thủ với những tên tuổi lớn thời bấy giờ như Club Penguin của Disney, Moshi Monsters, Dizzywood, Neopets, SuperSecret, Free Realms, Gala.net, Gaia Online, SecretBuilders, và Dinokids.

Nhiều báo mạng ngừng phục vụ độc giả Châu Âu vì GDPR

Bạn nên đọc:

Hàng trăm game online đứng trước nguy cơ đóng cửa vì quy định mới của Liên minh Châu Âu

Một tin tức gây chấn động và như sét đánh ngang tai với các nhà phát hành game online.

Game kinh điển RuneScape Classic đóng cửa sau 17 năm tồn tại

Một trong những MMORPG miễn phí đông người chơi nhất thế giới đã ra thông báo đóng cửa vào giữa tuần này.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.