Fortnite đạt doanh thu 300 triệu USD trong tháng 4, đè bẹp PUBG và Dota 2

Hữu Phong | | 25/05/2018 15:00

Ít ngày sau tuyên bố dùng 100 triệu USD làm giải, Fortnite tiếp tục khiến người hâm mộ choáng váng với doanh thu có được chỉ tính riêng trong tháng 4.

Fortnite đạt doanh thu 300 triệu USD trong tháng 4, đè bẹp PUBG và Dota 2 - ảnh 1

Dota 2 vẫn đang là game có tổng giải trị giải thưởng cao nhất hiện nay với 141 triệu USD tiền giải, theo sau là CS:GO và League of Legends với lần lượt 53 triệu USD và 52 triệu USD. Tuy nhiên vị thế số 1 của Dota 2 đang bị lung lay dữ dội trước sự xuất hiện của kẻ thách thức mang tên Fortnite: Battle Royale.

Không lâu sau tuyên bố đem 100 triệu USD làm tiền thưởng cho giải đấu sắp tới, Fortnite tiếp tục khiến người hâm mộ choáng váng khi thu được 296 triệu USD trong tháng 4, theo sau 223 triệu USD trong tháng 3 và 126 triệu USD trong tháng 2, trích số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Superdata.

Fortnite đạt doanh thu 300 triệu USD trong tháng 4, đè bẹp PUBG và Dota 2 - ảnh 2

Một giải đấu Fortnite do streamer nổi tiếng Ninja tự tổ chức

Con số này quả thật rất đáng nể bởi Fortnite là game hoàn toàn miễn phí và không hề có yếu tố pay-to-win nào cả. Người chơi được tự nguyện bỏ thêm tiền để mua trang phục làm đẹp cho nhân vật và không gì khác hơn để ảnh hưởng đến gameplay. Fortnite thậm chí mới chỉ có mặt trên iOS và nếu ra mắt Android sớm vào hè này, doanh thu chắc chắn sẽ còn tăng thêm bội phần.

Một trong số những nguồn tăng doanh thu chính của Fortnite đến từ hệ thống Battle Pass, một dạng nguyên bản vay mượn từ Dota 2. Tuy nhiên trong khi Dota 2 bán theo mùa mỗi năm một lần thì Fortnite bán theo mùa mỗi 10 tuần một lần với mức giá cũng mềm hơn rất nhiều. Cơ chế hoạt động và phần thưởng của Battle Pass trong cả Dota 2 và Fortnite về cơ bản là giống nhau nhưng có lẽ chính số lượng người chơi đã quyết định đến doanh thu.

Mùa 3 Battle Pass đã kết thúc vào tháng 4, nhưng doanh thu của Fortnite trong tháng 5 được kỳ vọng sẽ còn cao hơn nữa với gói Battle Pass Mùa 4 đã được bán ra. Trong khi đó, Dota 2 mới chỉ gom được hơn 42 triệu USD từ bán Battle Pass cho mùa Ti8 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới đây ở Vancouver (Canada).

Ông nội siêu nhân 'Krypton' kết thúc mùa 1, chuẩn bị cho mùa 2 vào năm 2019

Bạn nên đọc:

Game sinh tồn Fortnite sẽ lên Android vào mùa hè này

Miếng bánh sinh tồn màu mỡ sẽ được Epic Games tiếp tục khai phá trên nền tảng di động, khởi phát bằng phiên bản Android vào mùa hè này.

Chiêm ngưỡng sức mạnh 'cận toàn năng' của Thanos trong Fortnite

Nhân vật Thanos vừa được Epic Games đưa vào Fortnite sở hữu một sức mạnh gần như cận toàn năng trong game.

Hữu Phong

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.