Fortnite đã vượt PUBG về cả thời lượng xem và phát sóng trên Twitch

Trinh Trần | | 07/03/2018 17:00

Trong khi PUBG liên tục có dấu hiệu hụt hơi sau một thời gian tăng trưởng nóng, thì Fortnite lại cho thấy sức vươn lên mạnh mẽ của mình để trở thành game bắn súng sinh tồn nhiều người chơi nhất hiện nay.

Theo thống kê mới nhất của SullyGnome, trong tuần vừa qua, Fortnite đạt tổng số giờ xem trên nền tảng Twitch lên tới 4882 năm 208 ngày, cao hơn gần gấp đôi những gì mà PUBG đạt được trong cùng khoảng thời gian với chỉ 2521 năm 271 ngày.

Bên cạnh đó, thời lượng phát sóng (tổng số giờ phát sóng của streamer) Fortnite cũng vươn lên trở thành tựa game được phát sóng nhiều nhất trên Twitch trong 7 ngày vừa qua vượt qua tất cả những tựa game danh tiếng khác như PUBG, LMHT hay Overwatch.

Fortnite đã vượt PUBG về cả thời lượng xem và phát sóng trên Twitch - ảnh 1

PUBG đang tỏ ra hụt hơi trong cuộc đua giành ngôi vương game bắn súng sinh tồn trước Fortnite

Với những con số trên, PUBG đã thực sự trở thành một hiện tượng trên Twitch trong tuần vừa qua khi trở thành tựa game có thời gian theo dõi và phát sóng nhiều nhất trên nền tảng stream Twitch.

Chỉ trong một thời gian ngắn, Fortnite đã nhanh chóng bứt phá và vượt lên rất nhiều so với PUBG. Trong khi tựa game của Bluehole đang chật vật với số lượng người chơi liên tục sụt giảm, thì Fortnite lại tăng trưởng chóng mặt.
Vào đầu tháng 2 vừa qua, Fortnite đã chạm mốc 3,4 triệu người chơi cùng lúc và có hơn 40 triệu người đăng ký.Từ đây, tựa game của Epic chính thức vượt PUBG về cả số lượng người online cùng một thời điểm lẫn số người đăng ký.

Cũng vào thời điểm này, số liệu mới thông kê của Steam Charts cho thấy, tổng số lượng game thủ chơi PUBG trong một tháng đã giảm 1,74%, tức khoảng 27 nghìn người đã bỏ game. Đây là lần đầu tiên PUBG bị sụt giảm số lượng người chơi, sau suốt 1 năm ròng rã tăng trưởng chóng mặt.

Tuy nhiên, khi tháng 2 vừa khép lại, Steam Charts đã tiếp tục công bố số liệu về số lượng người chơi các tựa game trên Steam trong tháng, người ta còn chứng kiến sự sụt giảm người chơi của PUBG với con số đáng báo động hơn. Theo đó, số lượng người chơi trung bình của PUBG trong tháng 2 năm 2018 đã giảm tới hơn 12 %, tương đương với gần 200.000 người chơi.

Nhiều người lo ngại rằng nếu nhà phát hành không kịp thời có những điều chính giúp PUBG chạy mượt hơn và nhất là ngăn chặn tình trạng hack, cheat diễn ra ngày càng trang lan, thì con số sụt giảm này sẽ chưa dừng lại.

Trong khi đó, với lợi thế miễn phí, cấu hình nhẹ hơn và ít bị các vấn đề về lỗi game hơn trong thời gian gần đây, Fortnite sẽ còn vượt qua PUBG và sẽ là game sinh tồn có nhiều người chơi nhất trong khoản thời gian tướng đối dài phía trước.

Trinh Trần

>> Fortnite cán mốc 40 triệu người chơi, đe dọa lật đổ vị trí số 1 của PUBG

Bạn nên đọc:

Streamer Fortnite trên Twitch kiếm về hơn 5 tỷ đồng mỗi tháng

Tyler 'Ninja' Blevins, streamer chuyên nội dung Fortnite tiết lộ mức thu nhập khủng mỗi tháng.

Thua cược, thầy giáo đành đưa game vào đề thi cho học trò

Câu chuyện hài hước khi thầy giáo thua cược học sinh và buộc phải giao bài kiểm tra với chủ đề về game Fortnite.

3 tựa game trên PC khiến game thủ Việt mất ăn mất ngủ suốt năm 2017

Blade & Soul, PUBG, Fortnite Battle Royale chính là 3 tựa game trên PC khiến game thủ Việt quan tâm nhất trong năm 2017 vừa qua.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.