Fortnite Battle Royale đạt 3,4 triệu người chơi, “sập” server liên tục vì quá tải

Trinh Trần | | 09/02/2018 20:42

Rortnite Battle Royale đang thực sự đe dọa thế thống trị của PUBG, khi tiếp tục vượt kỷ lục về số người chơi cùng lúc.

Vào hôm Chủ nhật vừa qua, Fortnite đã chạm mốc 3,4 triệu người chơi cùng lúc. Đây tiếp tục là một kỷ lục mà tựa game của Epic Games đã lập, sau khi chạm mốc 2 triệu người chơi cùng một thời điểm cách đây gần 1 tháng.

Số lượng người chơi quá lớn này đã dẫn đến vài đợt “sập” server. Điều này khiến người ta liên tưởng đến tình trạng của tựa game PUBG (Playerunknown's Battlegrounds) thời kỳ đỉnh cao của nó. Bluehole đã rất vất vả để server đủ khả năng “gánh” một lượng người chơi quá đông, lúc cao điểm lên đến hơn 3 triệu người chơi cùng lúc.

Đến lúc này Epic game cũng đang phải gồng mình chống đỡ để xử lý vấn đề quá tải của server.

Và điều đó cũng cho thấy, với con số hiện nay, Rortnite Battle Royale đang là thế lực có khả năng đe dọa thực sự đến PUBG, tựa game bom tấn của Bluehole.

Fortnite Battle Royale đạt 3,4 triệu người chơi, “sập” server liên tục vì quá tải - ảnh 1

Vào tháng 1 vừa qua, khi Rortnite Battle Royale chạm mốc 40 triệu người đăng ký, thì PUBG mới có hơn 30 triệu người chơi. Và theo ghi nhận gần đây nhất, số lượng cùng chơi đông đảo nhất của PUBG cho đến lúc này mới chỉ đạt 3,2 triệu lượt người.

Đặc biệt, cách đây vài ngày, Steam Charts vừa công bố cho thấy, tổng số lượng game thủ chơi PUBG trong một tháng đã giảm 1,74%, tức khoảng 27 nghìn người đã bỏ game. Đây là lần đầu tiên PUBG bị sụt giảm số lượng người chơi, sau suốt 1 năm ròng rã tăng trưởng chóng mặt.

Việc Rortnite Battle Royale tiếp tục phá kỷ lục, trong khi PUBG lại sụt giảm số người chơi, khiến nhiều người tự hỏi, phải chăng phong trào chơi PUBG đã hạ nhiệt, hay quá nhiều tựa game ăn theo, như Rortnite Battle Royale, đã khiến PUBG bị phân tán một lượng người chơi không nhỏ.

Việc Fortnite Battle Royale có nhiều người chơi là điều dễ hiểu, bởi vì nó có lợi thế hơn nhiều so với PUBG, khi đây là một trò chơi miễn phí.

Tuy vậy, với số lượng người chơi liên tiếp lập kỷ lục và vượt xa so với PUBG hiện nay, rõ ràng, Epic Games đã thành công vang dội.

Trinh Trần

>> Fortnite cán mốc 40 triệu người chơi, đe dọa lật đổ vị trí số 1 của PUBG

Bạn nên đọc:

Fortnite: Battle Royale công bố chế độ chơi mới 50vs50 đầy hấp dẫn

Ngay sau lễ trao giải Game Awards, nhà phát triển Epic Games đã công bố chể độ chơi mới đầy hấp dẫn của Fortnite: Battle Royale.

“Anh em sinh đôi” của PUBG - Fortnite Battle Royale đạt 10 triệu game thủ chỉ sau 2 tuần

Chỉ sau 2 tuần ra mắt người chơi, tựa game online Fortnite :Battle Royale đã sở hữu 10 triệu game thủ, có khả năng sẽ đánh bại PUBG trong tương lai.

Epic tuyên chiến với nạn hack, cheat, hàng ngàn tài khoản Fortnite Battle Royale bị ban

Trước tinh trạng người chơi Fortnite sử dụng công cụ gian lận tràn lan, đại diện Epic Games khẳng định giải quyết tệ nạn này chính là “ưu tiên hàng đầu”.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.