Epic tuyên chiến với nạn hack, cheat, hàng ngàn tài khoản Fortnite Battle Royale bị ban

Trinh Trần | | 06/10/2017 18:00

Trước tinh trạng người chơi Fortnite sử dụng công cụ gian lận tràn lan, đại diện Epic Games khẳng định giải quyết tệ nạn này chính là “ưu tiên hàng đầu”.

Cũng như nhiều tựa game online khác, Fortnite đang bắt đầu phải đối phó với nạn hack, cheat tràn lan. Trong một thông điệp mới đây, đại diện Epic Games khẳng định giải quyết tệ nạn này chính là “ưu tiên hàng đầu”.

" Chúng ta chơi các trò chơi PvP như Fortnite: Battle Royale vì tính cạnh tranh công bằng của nó. Cảm giác vượt qua nhiều người trong một sự căng thẳng tột độ chính là giá trị mà tựa game mang lại. Thế rồi, những kẻ dùng công cụ cheat có thể dễ dàng headshot, và tất cả chúng ta đều biết điều đó”, đại diện Epic Games viết.

Epic Games cũng cho biết, hãng này đang liên tục làm việc để chống lại cả hai thế lực, những kẻ sử dụng công cụ hack, cheat và những đơn vị cung cấp các công cụ này. Biện pháp mạnh tay của hãng nhằm mục đích quét sạch những kẻ gian lận khỏi Fortnite: Battle Royale và cả hệ sinh thái của Epic.

Epic tuyên chiến với nạn hack, cheat, hàng ngàn tài khoản Fortnite Battle Royale bị ban - ảnh 1

Chúng tôi không muốn nói quá nhiều đến những hành động cụ thể mà chúng tôi đang làm, nhưng chúng tôi đang tung ra các công cụ và sẽ liên tục thực hiện ráo riết. Hàng ngàn người đã bị ban và chúng tôi không có kế hoạch để dừng lại”, thông điệp khẳng định.

Gần 10 ngày sau khi chính thức ra mắt trên toàn cầu, Epic Games vừa thông báo trên Twitter hôm 5/10, rằng phiên bản game sinh tồn miễn phí 100% của họ đã có được 7 triệu người chơi. Trước đó, ngay ngày đầu tiên phát hành, game đã cán mốc hơn 1 triệu lượt người chơi.

Như vậy, có thể nói, Fortnite: Battle Royale đang là đối thủ thực sự và ngang tầm với Playerunknown's Battlegrounds (PUBG). Mặc dù còn kém sản phẩm của Bluehole khoảng 5 triệu người chơi, nhưng Fortnite: Battle Royale mới ra mắt 10 ngày, trong khi PUBG đã phát hành được hơn nửa năm.

Game có lối chơi tương tự như PUBG nhưng cấu hình nhẹ hơn, chơi được trên nhiều nền tảng hơn, và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí, đó là những lợi thế đáng kể của Fortnite: Battle Royale, và người ta cho rằng việc tựa game này đuổi kịp PUBG về số người chơi chỉ là một sớm một chiều.

Trinh Trần

>> Game thủ PUBG, Fortnite: Thứ làm cho "dân núp" hoàn hảo là sự kiên nhẫn

Bạn nên đọc:

Chỉ trong 3 ngày, Fortnite: Battle Royale đã làm đảo lộn làng game thế giới

Nếu trước đó, người ta thường xuyên nhắc đến game online Playerunknown’s Battlegrounds (PUBG), thì sau ngày 26/9, Fortnite: Battle Royale mới là cái tên "thống lĩnh" trên...

Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG

Với hơn 1 triệu người chơi trong ngày đầu tiên ra mắt, người ta cho rằng, chế độ chơi mới trong Fortnite của Epic Games đuổi kịp và vượt PUBG chỉ là một sớm...

Cha đẻ PUBG “vạch mặt” Epic Games chơi xấu khi ra chế độ Fortnite: Battle Royale

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, đại diện của Bluehole nói rõ lý do vì sao công ty này tố Epic Games "đạo nhái", khi công ty này quảng cáo rầm rộ cho chế độ chơi...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.