Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG

Trinh Trần | | 28/09/2017 13:00

Với hơn 1 triệu người chơi trong ngày đầu tiên ra mắt, người ta cho rằng, chế độ chơi mới trong Fortnite của Epic Games đuổi kịp và vượt PUBG chỉ là một sớm một chiều.

Bất chấp những phản ứng từ Bluehole, chế độ chơi mới, Fortnite: Battle Royale của hãng Epic Games vẫn ra mắt theo đúng kế hoạch và cho phép tất cả mọi người chơi hoàn toàn từ do, miễn phí.

Mặc dù, Bluehole xác nhận họ không tuyên bố quyền sở hữu đối với chế độ chơi battle royale này, và việc họ lên tiếng phản ứng chủ yếu bởi thái độ của Epic Games. Từ đơn vị đang cung cấp Unreal Engine cho Playerunknown's Battlegrounds (PUBG), Epic đã copy một số tính năng nổi trội của PUBG.

Thậm chí, biên tập viên của trang PCgamer còn nhận xét rằng, “thẳng thắn mà nói, hầu hết các lối chơi chính trong phiên bản của Fortnite đều được lấy thẳng từ PUBG”.

Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG - ảnh 1

Về lý lẽ là vậy, nhưng Fortnite: Battle Royale vẫn cứ tự nhiên ra mắt. Không những thế, chế độ chơi mới này còn đang là mối đe dọa thực sự đối với PUBG.

Hiện nay, Fortnite: Battle Royale đang phủ sóng truyền thông thế giới, với hàng loạt những khen chê trái chiều. Từ khóa liên quan đến chế độ chơi này của Fortnite cũng đang cực hot đối với game thủ khắp thế giới.

Thậm chí, sau ngày đầu tiên mở cửa, Epic Games đã công bố, hơn 1 triệu người đã chơi trong ngày 26/9.

Mặc dù, còn cách đối thủ trực tiếp là PUBG một khoảng cách khá xa, với hơn 1,4 triệu người chơi cùng lúc ngày 27/9, theo Steam, tuy nhiên, nhiều người nhận định, chế độ PvP 100 người chơi mới của Fortnite có thể bắt kịp PUBG trong tương lai gần.

Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG - ảnh 2

Fortranite: Battle Royale có lợi thế rõ ràng là miễn phí và nhiều nền tảng. (PUBG hiện chỉ có thể chơi được trên máy tính, còn phiên bản trên Xbox One vẫn đang trong quá trình thực hiện). Trong khi đó, Fortnite: Battle Royale sẵn có để tải về cho PlayStation 4, Windows PC và Xbox One. Nó cũng không yêu cầu phải mua một gói Fortiite Founders để có thể truy cập ngay lập tức.

Sự vươn lên của Fortnite: Battle Royale cũng đang thể hiện rõ nét tại Việt Nam. Ngay khi game vừa ra mắt, nhiều chủ quán game đã dành những đánh giá tích cực. Game khá hay, cấu hình nhẹ, lại miễn phí, đây là điều quan trọng với mọi chủ quán net. Nhưng điều quan trọng hơn, là rất nhiều game thủ thích.

Đối thủ Fortnite: Battle Royale đang đe dọa trực tiếp đến PUBG - ảnh 3

Một topic trên group chủ quán net Việt Nam

“Chưa thấy đưa nào chê. Chơi xong ghiền luôn”, một chủ quán net ở Thành phố Hồ Chí Minh cho biết.

Chỗ tôi có 12 người đang chơi trò này. Chơi rất mượt, nhẹ mà lại miễn phí. Chấm em Fortnite: Battle Royale này.

Với game thủ, điều gì hay, tiện lợi và miễn phí họ đều thích. Và quan sát những diễn biến đang diễn ra của game thủ khắp thế giới, nhiều chuyên gia nhận định, việc Fortnite: Battle Royale đuổi kịp, thậm chí vượt qua PUBG chỉ là điều một sớm một chiều.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn ca ngợi Fortranite: Battle Royale. Có người cho rằng, chế độ chơi mới này chỉ thu hút sự tò mò nhất thời.

“Những ai đã thực sự ghiền PUBG thì sẽ luôn chơi nó mà không bỏ”, một chủ quán net tên Quý ở Từ Liêm, Hà Nội nhận xét.

Đồng quan điểm, một chủ quán net khác cùng địa bàn cho biết, ở quán anh, một số người cũng đã thử chơi trò mới này, nhưng chỉ được vài phút là họ bỏ.

Trong khi đó, biên tập viên của PCgame thì nhận xét: Fortranite: Battle Royale dễ chơi hơn, dễ tiếp cận hơn với nhiều người. Tuy nhiên, vì những ồn ào xung quanh những chi tiết quá giống với PUBG, hẳn nó sẽ khó thu hút những người đã, đang chơi và các fan trung thành của PUBG.

Trinh Trần

>> Cha đẻ PUBG “vạch mặt” Epic Games chơi xấu khi ra chế độ Fortnite: Battle Royale

Bạn nên đọc:

Những hình ảnh trải nghiệm đầu tiên về Fortnite Battle Royale - anh em sinh đôi của PUBG

Vảo khoảng 20h tối ngày 26/9 theo giờ Việt Nam, tựa game bắn súng, sinh tồn Fortnite đã chính thức ra mắt chế độ chơi mới có tên “Battle Royale”.

Hãng phát triển PUBG lên tiếng tố chế đội chơi mới của Fortnite đạo nhái

Bluehole vừa ra thông cáo báo chí, tố cáo chế đội chơi mới Battle Royale của game Fortnite, do Epic Games sáng tạo, đã sao chép lại những tính năng nổi bật của game...

Xuất hiện quán game Việt cho chơi PUBG miễn phí và có hot girl phục vụ

Một Cyber game tại TP.HCM vừa gây chú ý khi tổ chức khai chương với những ưu đãi lớn dành cho game thủ, đặc biệt là cho chơi Playerunknown's Battlegrounds (PUBG) miễn...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.