Địa danh Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện trong bản đồ mới của PUBG?

Trinh Trần | | 10/05/2018 18:59

Các địa danh mới được thêm vào lần này được NPH PUBG lấy cảm hứng từ những hòn đảo rộng lớn chạy dọc vùng biển Đông Nam Á, trong đó có một vài làng chài ven biển ở Việt Nam.

Như Infogame đã đưa tin, NPH game online PUBG đã thông báo chuẩn bị chạy thử nghiệm bản đồ thứ 3 đậm chất Đông Nam Á dành cho game PUBG vào ngày 11/5/2018 tới mang tên Sanhok.

Sẽ có riêng một server thử nghiệm dành cho game thủ nào muốn vào tham gia trải nghiệm map mới này, thời gian từ 9h sáng ngày 11 (tức thứ 6 tuần này) đến 18h tối ngày 14/5/2018.

So với hai bản đồ đầu tiên là Erangel và Miramar, có kích thước 8×8 km, phù hợp cho một màn chơi dài, từ khám phá, loot đồ và di chuyển liên tục. Nhưng bản đồ thứ 3 này, Sanhok đã được thu nhỏ cách đáng kể, chỉ còn 4×4 km mà thôi.

Địa danh Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện trong bản đồ mới của PUBG? - ảnh 1

Vùng đất có tên TamBang được lấy cảm hứng từ vùng biển thuộc tỉnh Hà Tĩnh của Việt Nam?

Diện tích giảm xuống sẽ đẩy nhịp độ trận đấu lên rất nhanh. Dù người chơi vẫn có một khoảng thời gian để loot đồ và lên chiến thuật, nhưng sẽ không kéo dài. Họ sẽ nhanh chóng bị ép vào giao tranh liên tục. Đây cũng là cách mà NPH PUBG đang muốn thay đổi lối chơi vốn đã quá quen thuộc của mình.

Bên cạnh những thay đổi lớn về lối chơi, các địa danh mới được bổ sung của bản đồ mới này chính là điều được các game thủ, nhất là game thủ Đông Nam Á đặc biệt quan tâm.

Địa danh Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện trong bản đồ mới của PUBG? - ảnh 2

Hang động (cave)...

Địa danh Hà Tĩnh bất ngờ xuất hiện trong bản đồ mới của PUBG? - ảnh 3

...và Na Kham là những khu vực mới được thêm vào ở bản đồ này cùng với TamBang

NPH PUBG cho biết họ đã thêm mới bốn khu vực (Cave, Tambang, Lakawi và Na Kham) và thay đổi tên gọi của tất cả các địa điểm trên map Sanhok để nó phù hợp.

“Chúng tôi lấy cảm hứng từ những hòn đảo rộng lớn chạy dọc vùng biển Đông Nam Á, trong đó có Vịnh Thái Lan và vùng sát cạnh Philippines”, đại diện của PUBG cho biết.

Trong số đó, xuất hiện địa danh Ha Tinh mà nhiều người đang nhận định rằng đó là Hà Tĩnh của Việt Nam. Như vậy, game thủ giờ đây có thể nhảy dù xuống vùng đất quen thuộc của đất nước mình và trải nghiệm sự khác biệt và cũng rất thân thuộc của trò chơi.

Trinh Trần

>> PUBG: Bản đồ mới gây căng thẳng vì đẩy nhịp độ trận đấu rất cao

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.