Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta

| 26/12/2014 00:00

Dù được ấn định Open Beta vào 10h sáng nay nhưng vì gặp lỗi liên tiếp nên một số game thủ vẫn chưa thể tham gia trải nghiệm game.

Tam quốc lùn là tựa game online được phát triển bởi Game9z và được phát hành bởi Tencent tại Thị trường Trung Quốc. Lấy bối cảnh về thời đại Tam Quốc nhưng ở một góc nhìn "bựa" hơn, những nhân vật quen thuộc như Quan Vũ, Trương Phi, Hoàng Trung... được tạo hình với những diện mạo mới mẻ, hài hước.

Như đã biết, Tam quốc lùn đã được NPH Like.vn mua lại thành công về Việt Nam và không tiến hành Alpha Test hay Closed Beta như các tựa game khác mà triển khai luôn kế hoạch Open Beta vào 10h sáng ngày 25/12.

Hoạt động trước giờ G

Trước thời điểm Open Beta, trên trang facebook chính thức của Tam quốc Lùn đã hoạt động rất sôi nổi với rất nhiều bài đăng giới thiệu về game cũng như những hoạt động chào mừng Open Beta như đổi avatar, thay cover facebook nhận VIP code được đông đảo người chơi hưởng ứng.


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 1


Gặp hạn ngày đầu ra mắt

Có lẽ do không lường trước được lượng người chơi quá đông, nên vào thời điểm Open Beta, hàng loạt trục trặc về hệ thống đã xảy ra như lỗi kết nối, không thể vào được server.... Mặc dù Like.vn đã mở thêm 1 server mới, tình hình vẫn chưa khả quan hơn khi theo thông tin chúng tôi cập nhật được lúc 12h trưa ngày 25/12, tình trạng lag giật do quá đông người chơi vẫn tồn tại, thậm chí rất nhiều người vẫn còn chưa vào được game.


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 2


Dạo một vòng qua trang fanpage của Tam quốc Lùn trên facebook, không ngạc nhiên khi rất nhiều game thủ tỏ ra ức chế, bức xúc khi không thể vào được game.


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 3

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 4


Đến buổi chiều, sau khi mở thêm server mới Thím Long, tình hình có vẻ đã được cải thiện khi lượng người chơi đã giãn ra và NPH khắc phục được gần như triệt để những lỗi phát sinh.

Những cảm nhận đầu tiên về Tam Quốc Lùn

Được phát triển trên nền tảng Unity 3D, tạo hình các nhân vật của Tam quốc Lùn được thiết kế theo dạng chibi giúp game dễ tiếp cận với đông đảo người chơi hơn. Những hiệu ứng hành động trong game nhìn rất bắt mắt với những gam màu nhẹ nhàng tươi tắn nhưng không kém phần hoành tráng.


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 5

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 6

Nội dung và bối cảnh của game được biến tấu theo phong cách mới trẻ trung và hài hước hơn so với bản tiểu thuyết Tam Quốc của La Quán Trung. Những nhân vật quen thuộc của Tam Quốc xuất hiện với diện mạo mới rất bựa như: Hoa Đà chuyển giới làm y tá, Trương Phi không chịu vệ sinh lông mũi, Hứa Chử làm anh thợ gánh nước...


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 7

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 8


Ngoài những tính năng khá quen thuộc với những người chơi game online nhập vai lâu năm như hệ thống nhiệm vụ, chế tạo, đi phó bản, hoạt động... Tam Quốc Lùn còn cho phép người chơi triệu hồi một lúc 3 tướng để hỗ trợ. Từ lúc tạo nhân vật, người chơi sẽ lựa chọn nghề nghiệp cho nhân vật của mình với những đặc tính và kỹ năng khác nhau. Song song với đó, người chơi nên lưu ý việc lựa chọn thành trì cho mình, vì khi vào game sẽ không lựa chọn lại được.

Hệ thống kỹ năng trong game khá đa dạng với nhiều hiệu ứng đẹp mắt. Thú cưỡi trong game được tạo hình ngộ nghĩnh đáng yêu với những tên gọi cũng đáng yêu không kém.


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 9

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 10

Nhìn chung, Tam Quốc Lùn ngoài yếu tố hình ảnh ra thì không có quá nhiều điểm nổi bật hơn so với những webgame tràn lan Việt Nam hiện nay. Sự trùng lặp quá nhiều về lối chơi và cú "phốt" ngày đầu ra mắt có lẽ sẽ khiến game thủ dễ dàng quay lưng lại với tựa game lấy đề tài Tam quốc thân thuộc này.

Một số hình của Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta:


Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 11

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 12

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 13

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 14

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 15

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 16

Đánh giá toàn diện về Tam Quốc Lùn ngày đầu Open Beta - ảnh 17

Thông tin game Tam quốc lùn sẽ được liên tục cập nhật tại Ign.vn .

Đức Tùng

25-12-2014 Tam quốc lùn "ngập" lỗi trong ngày đầu khai mở máy chủ 22-12-2014Hiếu Hiền trổ tài "cưa gái" trong buổi offline Tam Quốc Lùn 24-11-2014Tam Quốc Lùn đang sống ra sao tại quê nhà ?
Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.