Cuối năm nay, Black Desert có máy chủ Đông Nam Á

Phong Vũ | | 31/07/2017 18:00

Những phiên bản dành riêng cho khu vực sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm cho game thủ Việt.

Tại ChinaJoy 2017 vừa qua, nhà phát triển của Black Desert – PearlAbyss, đã chia sẻ về kế hoạch mở ra máy chủ riêng dành cho khu vực ĐNÁ. Theo giám đốc điều hành và quản lý sản phẩm thị trường nước ngoài của PearlAbyss tiết lộ, giai đoạn Closed Beta dành cho phiên bản SEA sẽ được khởi động vào cuối năm nay và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh, Indonesia, Thái Lan.

Cuối năm nay, Black Desert có máy chủ Đông Nam Á - ảnh 1

Ngoài ra, nhà sản xuất cũng cho biết lý do họ mua lại Nettention là để sử dụng công nghệ của hãng này cho phiên bản mobile Black Desert đang được phát triển. Trailer đầu tiên của Black Desert sẽ được hé lộ lần đầu tiên vào tháng 9 tới đây.

Hồi tháng 6, Snail Games cũng đã xác nhận về việc sẽ đưa Black Desert tới xứ Gấu Trúc. Có nguồn tin cho rằng, Black Desert có thể sẽ mở cửa dưới hình thức free2play và tất cả mọi người đều có thể chơi miễn phí. Đây có thể nói là một bước đi khá mạo hiểm khi mà các tựa game xuất xứ Hàn Quốc thường có xu hướng thu phí và không tập trung vào cash shop.

Cuối năm nay, Black Desert có máy chủ Đông Nam Á - ảnh 2

Nếu các bạn còn nhớ, phiên bản tiếng Anh của Black Desert đã ra mắt hồi đầu năm nay dành cho thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng lại chặn kết nối từ bất kỳ game thủ nào sinh sống ngoài hai khu vực này. Điều đó buộc những game thủ mong muốn thưởng thức tựa game này phải chấp nhận việc “chơi lậu” bằng cách chi tiền tươi thóc thật mua game, sau đó tìm kiếm một giải pháp proxy hoặc chơi server Nhật miễn phí (nhưng vẫn phải giả IP).

Những phiên bản dành riêng cho khu vực sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm cho game thủ Việt. Tuy nhiên, nếu vẫn giữ phương thức phát hành thu phí, đây có thể là một rào cản đáng kể với người chơi trong khu vực, bao gồm cả Việt Nam.

Phong Vũ

Bạn nên đọc:

Loạt game ấn tượng đang được game thủ Việt chờ đón

Không còn gặp quá nhiều về rào cản ngôn ngữ, những tựa game đáng chú ý này đang nhận được sự quan tâm của game thủ Việt trong thời gian gần đây.

Giới trẻ Hàn Quốc phát cuồng với trào lưu tóc mái trái tim

Kiểu tóc có phần kỳ dị này đang được rất nhiều bạn trẻ Hàn Quốc ưa chuộng

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.