Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ

Trinh Trần | | 07/09/2017 13:00

Bên cạnh kỳ tích bản ra 10 triệu bản sau 5 tháng ra mắt, PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) còn khiến nhiều người giật mình số tiền mà nó thu về mỗi ngày.

Theo báo cáo mới nhất từ nhà phát hành Bluehole, tựa game online PUBG đã tiêu thụ được 10 triệu bản trên toàn thế giới.

Như vậy là chỉ sau 5 tháng ra mắt, PUBG đã trở thành một trong những tựa game có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử. Mặc dù đây mới là bản chưa hoàn thiện.

Hồi tháng 7 vừa qua, khi PUBG được thông báo đã bán được 5 triệu bản trên khắp thế giới, nhiều người đã giật mình trước con số khổng lồ này, nhưng chỉ đến giữa tháng 8, con số này đã là 7 triệu. Đến nay, chưa đầy 20 ngày sau thông báo trên, nó đã nhảy vọt lên con số thứ 10 triệu.

Cứ mỗi ngày, nhà phát hành Battlegrounds thu về 42 tỷ VNĐ - ảnh 1

Đây có thể coi là một kỳ tích đối với một tựa game mới phát hành. Nhưng nếu biết rằng, với kỳ tích này, hãng phát triển sẽ thu về bao nhiêu có lẽ còn khiến cho nhiều người giật mình hơn. Được biết, mỗi ngày Blue Hole đã thu về khoảng 1,8 triệu USD (khoảng 42 tỷ VNĐ).

Hiện nay Trò chơi vẫn chưa được chính thức ra mắt. Theo dự kiến, vào đầu năm 2018, trò chơi sẽ được phát hành trên một nền tảng mới đó là Xbox One.

Cho đến nay, mới chỉ sau 5 tháng ra mắt, PUBG vẫn đang được game thủ khắp thế giới ca ngợi, và gọi bằng cái tên ngắn gọn và đầy ý nghĩa, game hay nhất thế giới năm 2017.

Hiện PUBG vẫn đang trên đường xô đổ hết kỷ lục này đến kỷ lục khác. hôm 28/8, PUBG đã lần đầu tiên vượt quá Dota 2 về số người cùng chơi trong một thời điểm.

Tại Việt Nam, cách đây 1 tuần, số liệu thống kê từ Steamspy cho thấy, PUBG đã đánh bại DOTA 2 để trở thành tựa game trên Steam được chơi nhiều nhất tại Việt Nam. Nếu như tổng giờ chơi của DOTA 2 chỉ là 210.164 thì PUBG đã xác lập con số 232.569 giờ, nhiều hơn 10,66% (tính riêng trong ngày 2/9).

Trinh Trần

>> PUBG cán mốc 800.000 người cùng chơi trên Steam

Bạn nên đọc:

Chậm chân, game thủ ngậm ngùi ngồi “xếp hàng” nhìn cả quán bắn PUBG

Thêm một ví dụ chứng minh sức hấp dẫn của game online PUBG tại Việt Nam, khi một game thủ vì chậm chân một chút đã phải ngồi nhìn cả quán chơi và chờ đến...

Game tiền bối của Battlegrounds đại hạ giá chỉ bằng một nửa PUBG

Nền tảng phân phối game bản quyền trực tuyến lớn nhất hiện nay, steam, đang có đợt đại hạ giá lớn dành cho các phiên bản của tựa game Arma 3, tiền thân của...

Choáng váng, buồn nôn khi chơi PUBG, có thể bạn đang gặp triệu chứng say game

Say game là hiện tượng rất dễ xảy ra người mới chơi game và chưa bao giờ thử sức với thể loại game có cường độ nặng như game bắn súng góc nhìn thứ nhất...

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.