Cứ 100 game thủ PUBG thì có 5 kẻ dùng hack đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Trinh Trần | | 31/12/2017 18:00

Một con số đáng quan ngại đối với một tựa game online đang rất hot như PUBG ở thời điểm hiện tại.

Ai cũng biết rằng Playerunknown's Battlegrounds - PUBG chính là tựa game online thành công nhất năm 2017 đang sắp trôi qua này và ngay thời điểm cuối năm nó vẫn có thể tạo ra kỷ lục mới vô cùng ấn tượng, đó là số lượng người chơi cùng lúc lên tới hơn 3 triệu, chưa từng game nào đạt được từ trước tới nay, sau này chắc cũng khó mà phá được.

Cứ 100 game thủ PUBG thì có 5 kẻ dùng hack đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn - ảnh 1

Trước đây PUBG cũng từng tạo ra kỷ lục 2,8 triệu người chơi cùng lúc và bây giờ đã tự phá luôn kỷ lục của mình với con số 3,1 triệu. Số liệu này do chính Steam thống kê và game thủ có thể tham khảo thêm tại địa chỉ: https://store.steampowered.com/stats/.

Thế nhưng điều không mấy ai biết, đó là hệ thống chống hack cheat của PUBG đã khóa tài khoản hàng triệu game thủ. Lấy số liệu mới nhất mà PUBG Corp chia sẻ, thì đã có tới 1,5 triệu kẻ sử dụng hack cheat đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn bởi hệ thống BattlEye được tích hợp trong game.

Lấy con số mới nhất, nghĩa là PUBG hiện tại đang có 26,5 triệu người chơi dựa trên thông số của SteamSpy, thì có nghĩa là cứ 100 game thủ chơi PUBG thì có tới 5 kẻ dùng hack cheat phá hoại game đã bị khóa tài khoản. Một con số đáng quan ngại đối với một tựa game đang rất hot như thế này.

“Hiện tại, có khoảng 99% lượng Hack/ Cheat trong game đến từ Trung Quốc. Mặc dù vấn nạn này xảy ra ở khắp nơi trên toàn thế giới nhưng có vẻ như hành động đáng lên án này tại lại dễ "được" các game thủ tại đất nước tỷ dân chấp nhận. Dù sao thì, Trung Quốc cũng sở hữu lượng người chơi lớn nhất trên thế giới”.

Cứ 100 game thủ PUBG thì có 5 kẻ dùng hack đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn - ảnh 2

Đó là những gì mà cha đẻ của PUBG, Brendan Greene trong cuộc phỏng vấn mới đây. Ngay lập tức, nhiều game thủ PUBG đã lên tiếng kêu gọi đòi ngăn chặn và không cho người chơi đến từ Trung Quốc truy cập vào các server khác.
Choáng váng: Cứ 100 game thủ PUBG thì có 5 kẻ dùng hack đã bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Nhưng có lẽ đây không phải là một ý tưởng hợp lý. Vì theo lời Brendan, cho dù 99% lượng Hack/ Cheat đến từ Trung Quốc nhưng đâu phải game thủ PUBG nào tại đất nước này cũng làm điều đáng xấu hổ này. Không thể vì một số cá nhân đơn lẻ mà cấm cả một quốc gia được. Như thế thì thật không công bằng.

Để xoa dịu cộng đồng, Brendan cũng chia sẻ về những dự án nghiên cứu phần mềm chống Hack/ Cheat mà đội ngũ đang xây dựng. Tuy nhiên, cho đến khi phần mềm hoàn thiện và được đưa vào sử dụng, Brendan kêu gọi cộng đồng cùng chung tay góp sức để đẩy lùi vấn nạn nhức nhối này. Hãy Report ngay lập tức những trường hợp bạn nghi ngờ. Nhờ đó, đội ngũ phát triển sẽ điều tra, đánh giá và đưa ra hình phạt thích đáng nếu họ thực sự vi phạm.

Theo Trí Thức Trẻ

>> PUBG đang mạnh như Liên Minh Huyền Thoại ở Việt Nam trước kia!

Bạn nên đọc:

Xuất hiện nữ streamer xinh đẹp như búp bê chơi PUBG

Một nữ streamer tựa game Playerunknown’s Battlegrounds người Nga trở thành thỏi nam châm thu hút cộng đồng quốc tế, sau khi những hình ảnh xinh đẹp của cô được...

Game thủ Việt hoàn toàn có thể trải nghiệm PUBG miễn phí cùng với Warface Việt Nam

Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng NPH Warface cũng chính thức mang chế độ Battle Royale tới tay game thủ.

Game sinh tồn PUBG Mobile cán mốc 100 triệu người dùng

Knives Out đã có bước phát triển vượt bậc dù mới ra mắt phiên bản toàn cầu nửa tháng qua.

Đón đọc các tin Game chuyên sâu, Game Online mới 2017, Game Mobile hay nhất trên Infogame.